Bí quyết kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn

Tắt 3G, tắt Bluetooth, Wifi.. khi không sử dụng

Hầu hết các dòng smartphone ngày nay đều rất nhanh hết pin. iPhone là một trong số dòng điện thoại nằm trong danh sách đó. Một phần nguyên nhân khiến pin nhanh hết có thể là do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, hoặc quên tắt Wifi, 3G sau khi sử dụng.... Tuy nhiên, chỉ cần cài đặt lại một số tuỳ chỉnh nhỏ trên iPhone cũng giúp người dùng kéo dài thêm tuổi thọ pin iPhone của mình.

1. Tắt push email

Ứng dụng mail mặc định của Apple sẽ luôn kết nối với máy chủ để push về ngay lập tức khi người dùng có thư mới.

Tuy nhiên bạn có biết rằng điều này cũng giảm tuổi thọ pin iPhone. Để kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone, bạn nên tắt push mail đi.
Tắt push mail bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Mail, Danh bạ, Lịch (Mail, Contacts, Calendars) > Tìm nạp Dữ liệu mới (Fetch New Data) > Tắt Push hoặc có thể tùy chỉnh thời gian tìm nạp dữ liệu mới cho email.

2. Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cao là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin.

Để kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn, bạn có thể thiết lập giảm độ sáng màn hình bằng cách: Vào Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) sau đó chuyển Độ sáng Tự động (auto-brightness) sang OFF.

3. Chọn lọc những thông báo ứng dụng

Việc nhận quá nhiều thông báo ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến pin iPhone của bạn nhanh xuống cấp. Do đó bạn nên thiết lập chỉ nhận những thông báo ứng dụng cần thiết và tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết đi.

Để tắt những thông báo không cần thiết, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Tìm ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo rồi chọn tắt thông báo.

tắt thông báo ứng dụng

4. Tắt hình nền động

Hình nền Động làm iPhone trông đẹp hơn nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone tốn pin, chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Hình nền (Wallpaper) > chọn hình nền tĩnh.

5. Tắt Dịch vụ định vị GPS, Wifi, 3G... khi không sử dụng

Tắt Wifi: Vào Cài đặt (Setting) chọn Wifi => Tắt (Off).

Tắt Bluetooth: Vào Cài đặt (Setting) chọn Bluetooth => Tắt (Off).

Tắt hệ thống định vị: Vào Cài đặt (Setting) chọn Cá nhân (Privacy) => Hệ thống định vị (Location Services) => Tắt (Off). Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh cho từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách chọn một trong số các tùy chọn như: tắt, chỉ khi dùng ứng dụng hoặc luôn luôn.

Tắt 3G: Vào Cài đặt (Setting) chọn Cài đặt chung (General) > Sử dụng di động (Cellular) > Bật 3G (Enable 3G) > Tắt (Off).

Tắt LTE: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Sử dụng di động (Cellular) > Bật LTE (Enable LTE) > Tắt (Off).

Tắt chế độ rung: Vào Cài đặt (Settings) > Cấu hình âm thanh (Sounds) > Nhạc chuông và rung hoặc chỉ rung (Vibrate on Ring & Silent) ) > Tắt (Off).

6. Ngừng đồng bộ iCloud - trừ khi bạn sạc pin

Vào Cài đặt (Setting) > iCloud và chọn tắt một số tùy chọn mà bạn không cần sử dụng để đồng bộ iPhone, iCloud và các thiết bị iOS, Mac... khác.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Thứ Tư, 27/01/2016 10:50
31 👨1.005