Cách kiểm tra iPhone cũ cẩn thận nhất để mua được chiếc iPhone cũ tốt nhất

Khi mua iPhone cũ, người dùng dễ gặp phải hàng dựng hoặc máy lỗi vặt. Làm sao để kiểm tra iPhone cũ, để đảm bảo máy bạn sắp mua vẫn còn có thể dùng tốt. Dưới đây là 6 lưu ý nhất định bạn phải biết khi mua iPhone cũ.

1. Kiểm tra IMEI/ số Serial của iPhone cũ

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối với máy cũ, hạn bảo hành iPhone có thể không còn. Do đó, người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác.

6 bước không thể bỏ qua khi chọn mua iPhone cũ

2. Kiểm tra ngoại hình iPhone cũ và phụ kiện

Đây là bước khá khó khăn đối với người lần đầu mua iPhone. Những chiếc iPhone cũ được dựng lại trông khá mới. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện "zin", dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không dùng đến phụ kiện (khó xảy ra), hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái. Cách phân biệt cáp sạc iPhone thật giả.

Kiểm tra ngoại hình của iPhone cũ

Trong nhiều trường hợp, ngoại hình của một chiếc iPhone cũ sẽ " tố cáo" người dùng trước có dùng cẩn thận hay không. Hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy, các cạnh viền xem có vết trầy xước hay không, nếu có nhiều khả năng máy đã được tháo ra để sửa chữa. Đôi khi, với những chiếc iPhone "siêu dựng", vẻ bề ngoài được tân trang hoàn hảo, người mua cần nhờ một người am hiểu đi theo để có thể "bung máy", kiểm tra các linh kiện bên trong.

3. Kiểm tra các tính năng cơ bản

iPhone cũ bán ở cửa hàng thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, để chắc ăn, người mua vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video, kiểm tra camera, loa (nghe nhạc, xem video) xem loa có bị rè không, cắm tai nghe xem có nhận không hoặc kết nối thử các thiết bị bluetooth, phát wifi... Đôi khi, một chiếc iPhone trông như mới nhưng lại "đổ bệnh" khó hiểu ngay cả khi chạy các tính năng cơ bản.

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên iPhone cũ

Với thao tác kiểm tra màn hình iPhone, Quantrimang.com đã có một bài viết rất chi tiết rồi, bạn có thể tham khảo để kiểm tra kỹ hơn nhé. Để kiểm tra cảm ứng, bạn chỉ cần nhấp vào một biểu tượng ứng dụng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon bị "rơi" ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là một bộ phận cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone cũ. Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không có cảm giác vướng víu.

4. Restore máy để kiểm tra iCloud

iCloud là "cơn ác mộng" của những người mua lẫn người bán iPhone cũ, thường xuất hiện trên những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì lý do nào đó người dùng trước chưa thoát iCloud. Khi mua iPhone cũ tại cửa hàng, chủ cửa hàng thường sẽ nói rõ về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rắc rối với khách hàng.

6 bước không thể bỏ qua khi chọn mua iPhone cũ

Với các máy dính iCloud ẩn, người dùng có thể sử dụng bình thường nhưng không được phép restore máy hoặc reset all settings. Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud, hãy restore iPhone. Nếu xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud, hãy trả lại máy và ngừng giao dịch.

5. Kiểm tra pin iPhone

Vấn đề lớn của iPhone là thời lượng pin. Với các iPhone đời cũ, bạn thường phải dùng máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và dung lượng pin.

Tuy nhiên, từ iOS 11.3 trở đi, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra pin iPhone ngay trên máy, bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin và xem phần Dung lượng tối đa (đây là số đo dung lượng pin hiện tại so với khi pin còn mới, mức này không nên dưới 80%) và Dung lượng hiệu năng đỉnh (nếu báo Pin đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường thì pin vẫn còn tốt).

Kiểm tra tình trạng pin iPhone cũ trong cài đặt

6. Tìm hiểu uy tín người bán, chế độ bảo hành tại cửa hàng

Không khó để Google ra danh tính của người bán hoặc cửa hàng bán iPhone cũ. Những phản hồi tốt hoặc xấu sẽ là cơ sở để người dùng chọn mua iPhone cũ tại nơi đó. Bên cạnh các thao tác kiểm tra máy, chế độ bảo hành của cửa hàng sẽ nói lên độ bền của thiết bị. Với những cửa hàng bán hàng cũ chất lượng tốt, thời gian bảo hành một đổi một có thể lên đến 6 tháng. Với những cửa hàng chuyên bán hàng dỏm, thời gian bảo hành có thể chỉ từ vài tuần đến một tháng.

Thứ Sáu, 11/09/2020 16:36
3,613 👨 27.826
0 Bình luận
Sắp xếp theo