5 cải tiến được mong đợi sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy Z Flip 4

Galaxy Z Flip 3 là một sản phẩm đại thành công của Samsung, với doanh số vượt mong đợi tại nhiều thị trường trọng điểm trên toàn thế giới, đó là sự thật không phải bàn cãi. Tuy nhiên, chẳng có thiết bị công nghệ nào là hoàn hảo tuyệt đối, và Galaxy Z Flip 3 cũng không phải ngoại lệ. Vẫn còn nhiều khía cạnh mà Samsung cần cải thiện để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên sản phẩm kế nhiệm.

Dưới đây là 5 cái tiến đáng chú ý được mong đợi sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy Z Flip 4

Màn hình phụ có kích thước lớn hơn

Màn hình phụ ở mặt lưng vốn không phải là ý tưởng thiết kế mới mẻ trong thế giới smartphone, nhưng Samsung đã nâng nó lên một “tầm cao mới” trên Galaxy Z Flip 3. Màn hình phụ của Galaxy Z Flip 3 có thể làm được rất nhiều thứ hay ho, thay vì chỉ dùng để xem thông báo, đọc tin nhắn, hay xem giờ như nhiều sản phẩm khác. Chẳng hạn, bạn có thể chụp ảnh selfie, xem video, hoặc thậm chí chơi game trên màn hình phụ này.

Tuy nhiên, kích thước quá nhỏ của màn hình phụ này khiến việc thao tác trở nên khó khăn hơn nhiều, dẫn đến việc người dùng ngại không muốn sử dụng - một sự lãng phí lớn về tiềm năng.

Theo các chuyên gia, màn hình phụ của Galaxy Z Flip 4 nên được nâng kích thước lên thành 2,7 inch, tương tự như Motorola Razr. Đây là mức đủ lớn để cho phép người dùng thực hiện bất kỳ chức năng nào mà không cần mở thiết bị, cũng như không cảm thấy quá khó chịu.

Motorola Razr

Pin lớn hơn và sạc nhanh hơn

Galaxy Z Flip 3 sở hữu viên pin dung lượng 3.300mAh, không nhỏ nhưng cũng không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng suốt một ngày làm việc, giải trí bận rộn. Tất nhiên điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người, nhưng rõ ràng người dùng có quyền mong đợi nhiều hơn với một mẫu flagship như Galaxy Z Flip 3.

Đây là điều mà người người muốn Samsung sẽ cải thiện trên Galaxy Z Flip 4 - thời lượng pin tốt hơn. 3.600mAh trở nên có lẽ sẽ là con số phù hợp.

Ngoài ra, thời gian sạc pin cũng là một yếu tố mà Samsung nên cải thiện trên Galaxy Z Flip 4. Nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ trang bị cho Galaxy Z Flip 3 khả năng sạc có dây 15 watt và sạc không dây 10W, Trong một thế giới mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang không ngừng đẩy mạnh ranh giới của sạc nhanh lên những con số “không tường”, hy vọng Samsung sẽ có thể cung cấp cho người dùng Galaxy Z Flip 4 bộ sạc với công suất tối thiểu là 25W.

Cải thiện chất lượng camera

Trước tiên cần khẳng định camera của Galaxy Z Flip không tệ, nhưng rõ ràng là khó có thể so sánh được với nhiều đối thủ cùng tầm giá, hoặc thậm chí rẻ hơn. Chẳng hạn như Galaxy S21 Ultras, iPhone 13 và Pixel 6.

Với giá bán trên 1.000 USD, người dùng được quyền hy vọng chiếc điện thoại của mình sẽ sở hữu một trong những cụm camera tốt nhất có thể trên thị trường.

Có thể có một số hạn chế về thiết kế vật lý và không gian, bên trong khung máy, khiến Samsung khó trang bị cảm biến lớn hơn trên một thiết bị nhỏ gọn như vậy. Nhưng với niềm lực của nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đây có lẽ không phải nhiệm vụ bất khả thi.

Camera selfie dưới màn hình

Camera selfie trên Galaxy Z Flip 3 được đặt trong một khu vực “nốt ruồi” trên màn hình. Đây là một thiết kế đã có phần nhàm chán và lỗi thời. Hy vọng Samsung sẽ có thể mang công nghệ camera dưới màn hình đến với Galaxy Z Flip 4 để thiết bị có được một thiết kế mặt trước hoàn hảo hơn.

 Galaxy Z Flip 3

Tất nhiên chất lượng ảnh chụp của camera dưới màn hình hiện vẫn còn khá tệ. Nhưng khi thời gian trôi qua, công nghệ sẽ được cải thiện. Mong rằng công nghệ camera dưới màn hình của Samsung sẽ đủ tốt để không trở thành vấn đề nếu thỉnh thoảng người dùng thực hiện các cuộc gọi video. Nên nhớ rằng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng màn hình phụ bên ngoài để chụp ảnh tự sướng với cụm camera chính tốt hơn.

Có thêm một phiên bản giá cả phải chăng hơn

Galaxy Z Flip 3 có giá khởi điểm từ 1.000 USD, thấp hơn rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, nó vẫn nằm ngoài tầm với của đa số người tiêu dùng. Nếu Samsung muốn làm cho smartphone màn hình gập thực sự trở thành xu hướng phổ biến, thì một phiên bản “rút gọn” với giá cả phải chăng hơn sẽ là một ý kiến hay. Thay thế SoC Snapdragon 8-series bằng chipset 7-series. Cung cấp cho người dùng những máy ảnh tương tự như thế hệ trước. Giới hạn màn hình ở kích thước hiện tại. Không thiếu cách để Samsung “nhào nặn” ra một phiên bản Galaxy Z Flip 4 giá rẻ. Vấn đề là họ có muốn hay không mà thôi!

Trên đây là 5 cái tiến được mong đợi sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy Z Flip 4. Bạn có suy nghĩ gì về điều này? Hãy để lại ý kiến bình luận nhé!

Thứ Sáu, 07/01/2022 21:52
52 👨 295
0 Bình luận
Sắp xếp theo