Virus đầu tiên phát tán trên iPhone

Đoạn mã nguy hiểm viết riêng cho smartphone của Apple thay hình nền trên điện thoại của nạn nhân thành ảnh ca sĩ Rick Astley ở thập niên 80 của thế kỷ trước, sau đó tìm kiếm những thiết bị khác để lây nhiễm.

Hành động trên chỉ mang tính vui đùa nhưng sâu mang tên Ikee này có thể được chỉnh sửa để ăn cắp thông tin nhạy cảm trên điện thoại. "Đây là mối đe dọa thực sự với người sử dụng iPhone", cố vấn Graham Cluley thuộc hãng bảo mật Sophos (Anh) khẳng định.

Tuy nhiên, Ikee chỉ ảnh hưởng đến những ai dùng iPhone jailbreak (đã can thiệp hệ thống để cài phần mềm trái phép) và chạy tiện ích Unix có tên SSH cho phép kẻ xấu kết nối tới thiết bị từ xa qua Internet. Một số người dùng ở ở Australia đã gặp hiện tượng này.

Tuần trước, một hacker người Hà Lan tìm cách thâm nhập vào iPhone và đòi nạn nhân trả 7 USD nếu muốn điện thoại an toàn.

Các phiền toái trên có thể khiến người dùng lo lắng nhưng Apple không bận tâm. Họ từ lâu đã muốn chấm dứt tình trạng jailbreak, giải thích rằng việc đó có thể gây ra những vấn đề về bảo mật và hiệu suất.

Thứ Hai, 09/11/2009 09:19
31 👨 259
0 Bình luận
Sắp xếp theo