Người dùng iPhone jailbreak bị 'xin đểu' 7 USD

Một hacker đã tìm cách thâm nhập điện thoại của Apple, gửi tin nhắn cho chủ nhân và yêu cầu họ nộp tiền nếu muốn thiết bị an toàn.

iPhone "jailbreak" là điện thoại đã được can thiệp vào hệ thống để cài phần mềm lậu. SMS tống tiền có nội dung: "iPhone đã bị hack vì không bảo mật. Hãy vào trang doiop.com/iHacked để biết cách bảo vệ dữ liệu. Hiện tôi có thể truy cập được tất cả các file trên máy của bạn".

URL trong tin nhắn đã ngừng hoạt động nhưng website Ars Technica cho biết trước đó, trang này yêu cầu người sử dụng gửi 7,36 USD tới tài khoản PayPal để nhận e-mail hướng dẫn về bảo mật iPhone.

"Nếu không thanh toán, bạn sẽ bị trừng phạt. Hãy nhớ, cách tôi thâm nhập thiết bị của bạn cũng có thể được hàng nghìn người khác áp dụng. Họ cũng sẽ gửi tin nhắn bằng số của bạn, ghi lại nhật ký cuộc gọi và làm bất cứ điều gì họ muốn".

Người dùng không đổi mật khẩu mặc định sau khi jailbreak iPhone sẽ khiến thiết bị dễ bị tấn công. Hành động can thiệp điện thoại để cài ứng dụng bất hợp pháp là vi phạm điều khoản sử dụng, do đó không nhận được hỗ trợ từ phía Apple.

Tuy nhiên, hacker người Hà Lan này dường như cảm thấy hối hận nên đã đăng lời xin lỗi, trả lại số tiền đã nhận và chia sẻ miễn phí các bước hướng dẫn. Nhưng hành động đó cũng không thể ngăn một số kẻ xấu khác sẽ lợi dụng điều này để trục lợi.

Thứ Năm, 05/11/2009 08:20
31 👨 202
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z