Tính năng Secure Folder của Samsung là gì?

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn có biết về tính năng Secure Folder cho phép bạn giữ các file của mình riêng tư không? Ví dụ, bạn có thể đã chụp những hình ảnh từ bữa tiệc tối thứ sáu tuần trước và không muốn bất cứ ai xem chúng. Nếu bạn giữ chúng trong thư viện của thiết bị, rất có thể chúng sẽ rơi vào tay kẻ xấu. Để tránh bất cứ ai tò mò muốn thấy các file riêng tư của mình, bạn có thể giữ chúng trong Samsung Secure Folder.

Samsung Secure Folder là gì?

Samsung Secure Folder là một thư mục được mã hóa. Đây là một thành phần của nền tảng bảo mật Samsung Knox. Các thư mục bảo mật này có thể lưu và ẩn những file như video, hình ảnh, file nhạy cảm, danh bạ, v.v... Nội dung trong những thư mục này được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bất thường.

Các thư mục này được cài đặt sẵn trên những thiết bị như S9, S9+ và Note 9. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Secure Folder nếu thiết bị Android của bạn chạy trên Android 7.0 Nougat trở lên, bằng cách tải xuống từ Google Play.

Cách mở Samsung Secure Folder

Để mở Secure Folder, hãy đi tới phần Search trên thiết bị của bạn và nhập “secure folder”. (Tùy chọn sẽ xuất hiện sau khi nhập một vài chữ cái đầu tiên).

Nếu Secure Folder không hiển thị trên thiết bị Samsung của bạn, bạn sẽ cần kích hoạt nó trước. Chuyển đến Settings, rồi chọn Lock screen and security. Nhấp vào tùy chọn Secure Folder.

Nhấp vào tùy chọn Secure Folder

Bạn sẽ thấy thông tin về cách các thư mục bảo mật giữ thông tin của bạn an toàn. Chỉ cần nhấn tùy chọn tiếp theo ở dưới cùng bên phải, cho đến khi bạn đến tùy chọn Start (nằm ở dưới cùng bên phải). Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình để sử dụng thư mục bảo mật (bạn có thể reset lại nếu cần). Nếu chưa có, bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản Samsung mới.

Secure Folder áp dụng biện pháp bảo mật để bảo vệ các file của bạn. Bạn có thể chọn giữa mã pin, pattern (mở khóa bằng hình vẽ) hoặc mật khẩu. Ví dụ, bạn quyết định thêm một pattern.

Bạn có thể chọn giữa mã pin, pattern (mở khóa bằng hình vẽ) hoặc mật khẩu

Bạn sẽ được yêu cầu nhập pattern hai lần để xác nhận mẫu bảo mật của mình. Để giúp Secure Folder của bạn an toàn hơn nữa, tốt nhất là nó không để nó hiển thị trên màn hình Apps. Khi bạn ở trong thư mục bảo mật của mình, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Settings.

Chọn Settings

Trong phần cài đặt của Secure Folder, hãy đảm bảo rằng tùy chọn có tên là “Show Secure Folder” bị tắt. Nếu nó được kích hoạt, bất cứ ai cầm điện thoại của bạn đều sẽ thấy nó.

Cách thêm file vào Samsung Secure Folder

Việc tạo thư mục thật dễ dàng, nhưng đã đến lúc phải thêm một số file vào đó. Để thêm hình ảnh, chọn tùy chọn Add Files > Images, sau đó chọn hình ảnh để di chuyển hoặc sao chép vào thư mục bảo mật.

Cách thêm file vào Samsung Secure Folder

Nếu bạn đổi ý và không muốn chuyển file đó vào thư mục bảo mật nữa, bạn có thể sử dụng tùy chọn Cancel. Như bạn có thể thấy trong hình trên, còn có một tùy chọn để thêm ứng dụng vào thư mục bảo mật nữa.

Samsung Secure Folder là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho các file, tránh “con mắt tò mò” của những kẻ xâm nhập. Hãy chắc chắn rằng không ai thấy bạn nhập pattern hoặc mật khẩu, nếu không thư mục sẽ không còn khả năng bảo mật nữa.

Bạn nghĩ sao về Secure Folder? Chia sẻ ý kiến của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Thứ Năm, 08/08/2019 14:59
52 👨 122