11 theme Windows 10 tuyệt đẹp bạn không nên bỏ qua

Xét về theme và tính năng hình ảnh, Windows 10 không được xem là nền tảng siêu tùy biến như Linux. Tuy nhiên vẫn có nhiều theme cho Windows 10 để bạn lựa chọn.

Dù đang tìm kiếm theme hoài cổ hay thứ gì đó tinh tế hơn, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được một theme ưng ý trong danh sách này.

Nếu chưa biết cách cài đặt theme Windows 10, hãy tham khảo bài viết Cách sử dụng Theme trên Windows 10 để biết cách thực hiện nhé. 

1. Desktop của Jonatica-andl

https://www.deviantart.com/jonatica-andi/art/Desktop-692390342

Khi nhìn vào theme của Jonatica-andl, chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc ngay. Theme trông rất tuyệt với các icon thanh Taskbar tập trung và dock kiểu Mac ở ngay phía trên, tạo cảm giác thanh lịch.

Theme Desktop của Jonatica-andl

Chắc hẳn bạn sẽ yêu thích tính năng OSD (hiển thị trên màn hình) với các thông tin quan trọng như CPU, bộ nhớ, sử dụng ổ cứng cũng như tốc độ Internet. Và bạn sẽ thích cách hiển thị ngày tháng sành điệu ở giữa màn hình trên đầu của theme này. Và điểm cộng cho theme Desktop của Jonatica-andl là có thanh tìm kiếm Google tiện dụng.

2. cakeOS

https://www.deviantart.com/niivu/art/cakeOS-760118003

Với sự kết hợp giữa các nút, icon với theme màu trắng, đen cho cửa sổ, cakeOS là một theme trang nhã mang đến trải nghiệm mới lạ cho Windows 10. Thật khó để so sánh cakeOS với bất cứ thứ gì khác, nó có màu sắc sáng và đậm kiểu retro tạo sự nổi bật. Ngay cả nút Start cũng mang đến sự thay đổi sinh động trong khi vẫn giữ nguyên màu logo của Windows.

Theme cakeOS

Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khác cho theme này như chọn góc không viền, góc viền hoặc góc bo tròn cho các cửa sổ, thay đổi hình dạng các nút khi cửa sổ ở trạng thái di chuột. Bạn cũng có thể chọn các nút góc cửa sổ bo tròn (kiểu macOS) hoặc nút hình vuông kiểu Windows.

3. macOS Sierra

https://www.deviantart.com/peterrollar/art/macOS-Sierra-for-all-Windows-OS-624954743

Một trong những điều mà người dùng chuyển từ Mac sang Windows phàn nàn là thiết kế giao diện người dùng, khác biệt rất nhiều so với những gì họ đã từng sử dụng.

Theme macOS Sierra

Thay vì tìm hiểu cách hoạt động của Windows, tại sao không mang trải nghiệm giao diện người dùng macOS lên Windows 10? Từ trung tâm thông báo đến Launchpad, màn hình khóa và nút điều khiển cửa sổ ở góc trên bên trái màn hình thay vì ở góc trên bên phải, macOS Sierra là một trong những theme tái hiện tốt nhất trải nghiệm Mac trên Windows. Về hình ảnh, nó khá hoàn hảo mặc dù một số người khó chịu khi có các tùy chọn dư thừa như Apple Software Update.

Bạn có thể sử dụng theme này trên mọi phiên bản Windows từ Windows XP đến Windows 10.

4. GreyEveTheme

https://www.deviantart.com/eversins/art/GreyEveTheme-FINAL-Windows-10-High-Contrast-Theme-643504863

Một trong những dark theme Windows 10 tốt nhất trong thời gian gần đây, GreyEveTheme khiến Windows 10 trở nên dễ nhìn hơn với màu đen và xám. Đối với người không thích nền trắng trong các cửa sổ như File Explorer và Settings, thì đây là theme hoàn hảo dành cho bạn.

Theme GreyEveTheme

Một điều cần lưu ý là theme này không có các thay đổi giao diện hoặc thiết kế. Nó gắn liền với thiết kế Windows 10.

5. Windows XP

Tiếp theo là một theme hoài cổ và được yêu thích nhất trong lịch sử Windows - Windows XP.

Theme Windows XP

Để có giao diện Windows XP đích thực, bạn cần có Classic Shell, công cụ tùy biến cần thiết cho Windows 10. Sau đó tải bộ Classic Shell XP cho Windows để có giao diện XP không bị biến đổi.

Tham khảo bài viết Cách mang giao diện Windows XP lên Windows 10 để biết cách thực hiện. 

6. Taiwan Culture Sketches

https://support.microsoft.com/en-us/help/13768/desktop-themes-featured

Theme Taiwan Culture Sketches

Taiwan Culture Sketches là theme duy nhất thực sự của Microsoft trong danh sách này. Về cơ bản, đây là một bộ sưu tập hình ảnh với màu sắc hài hòa. Các hình nền đi kèm cũng rất tuyệt.

7. Penumbra

https://www.deviantart.com/scope10/art/Penumbra-10-Windows-10-visual-style-568740374

Theme Penumbra

Giống như các theme khác trong danh sách này, Penumbra không phải của Microsoft. Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn ở trên để có thể cài đặt theme này trên Windows 10. Nhưng một khi đã thiết lập xong, bạn sẽ nhận được một dark theme tuyệt đẹp, thích hợp sử dụng vào ban đêm.

8. Arc

https://www.deviantart.com/niivu/art/ARC-X-Windows-10-Theme-772549960

Theme Arc

Arc bao gồm một số biến thể theme đen và trắng của nó. Để có hiệu quả tối đa, bạn nên cài đặt gói icon Arc cùng với theme này.

9. Simplify 10

https://www.deviantart.com/dpcdpc11/favourites/76336302/My-Windows-10-Themes-Packs

Theme Simplify 10

Simplify 10 thực sự là một gói các theme Windows 10, tập trung vào tính đơn giản. Nó làm phẳng giao diện Windows càng nhiều càng tốt dựa trên các sắc thái màu xám và trắng để phân biệt các phần khác nhau của giao diện người dùng. Nó cũng thu nhỏ các nút điều khiển cửa sổ.

10. LAB

http://scope10.deviantart.com/art/LAB-Windows-10-Visual-Style-634351799

Theme LAB

Thay đổi hình ảnh chính của LAB là một thanh màu đen chạy ngang qua phần trên của mọi cửa sổ theo theme. Nó cũng làm giảm độ tương phản đáng kể trên toàn bộ hệ thống và phục hồi hầu hết giao diện người dùng.

11. Anthem Two

http://scope10.deviantart.com/art/ANTHEM-TWO-Windows-10-588388695

Theme Anthem Two

Giống như LAB, Anthem Two cũng thêm một thanh màu đen lên trên cùng của tất cả các cửa sổ theo theme. Tuy nhiên, nó không làm giảm độ tương phản nhiều như LAB, làm cho mắt dễ nhìn hơn một chút.

Thứ Ba, 01/10/2019 14:02
4,36 👨 25.206