Cách thiết lập các tính năng Microsoft Family Safety trong Windows 10

Bạn không cần công cụ của bên thứ ba để giám sát hoạt động của con mình trên PC. Bạn chỉ cần thiết lập các tính năng Microsoft Family Safety đã được tích hợp sẵn trong Windows 10. Các tính năng này bao gồm một tập hợp các kiểm soát của phụ huynh để giúp theo dõi những gì trẻ đang làm dễ dàng hơn và thậm chí chặn chúng khỏi các trang web mà bạn không cảm thấy an toàn.

Thiết lập tài khoản cho con

Trước khi có thể thiết lập các tính năng Microsoft Family Safety, bạn phải thiết lập tài khoản của trẻ để giám sát. Con bạn sẽ cần một địa chỉ email cho việc này, nhưng bạn có thể tạo một địa chỉ email trong quá trình này. Nếu chưa muốn con mình có địa chỉ email, bạn có thể quản lý tài khoản email cho con. Nếu con bạn đã có tài khoản trên PC, hãy bỏ qua phần này.

Đi tới Start > Settings > Accounts hoặc nhấn Win + I và nhấp vào Accounts.

Nhấp vào Family & other users. Chọn Add a family member.

Chọn Add a family member
Chọn Add a family member

Bạn cũng có thể thêm tài khoản khách từ màn hình này. Tuy nhiên, chúng không được bao gồm trong cài đặt gia đình.

Nếu con bạn hoặc thành viên gia đình đã có địa chỉ email, hãy nhập địa chỉ đó vào hộp. Nếu không, hãy nhấp vào Create one for a child ngay bên dưới hộp.

Nếu bạn tạo tài khoản mới, hãy làm theo lời nhắc để nhập địa chỉ email mới và chi tiết người dùng. Khi được nhắc, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của con bạn. Vì trẻ em chưa đủ tuổi nên Microsoft yêu cầu cha mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người lớn khác phê duyệt tài khoản của chúng. Đăng nhập bằng tài khoản của riêng bạn và chấp nhận thỏa thuận pháp lý.

Đăng nhập bằng tài khoản của riêng bạn và chấp nhận thỏa thuận pháp lý
Đăng nhập bằng tài khoản của riêng bạn và chấp nhận thỏa thuận pháp lý

Chọn xem con bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba hay không. Nếu không, chúng sẽ chỉ có thể sử dụng các ứng dụng chính thức của Microsoft.

Sau khi điều đó được xác nhận, đã đến lúc thiết lập các quyền kiểm soát của phụ huynh cho tài khoản đó. Bạn có thể đặt các cài đặt riêng biệt cho mọi tài khoản gia đình.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu quản lý cài đặt, hãy nhấp vào Manage Settings. Nếu không, hãy nhấp vào Done.

Quản lý các tính năng Microsoft Family Safety

Nếu bạn nhấp vào Manage Settings từ bước trước, một cửa sổ mới sẽ mở ra trong trình duyệt mặc định của bạn. Bạn có thể cần đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của mình trên trang Microsoft Family.

Nếu con bạn đã có tài khoản, hãy nhấp vào liên kết Manage family settings online trong phần cài đặt tài khoản Windows 10 (Start > Settings > Accounts > Family & Other users).

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các thành viên gia đình cùng với những cài đặt khác nhau áp dụng cho từng tài khoản.

Danh sách các thành viên gia đình cùng với những cài đặt khác nhau áp dụng cho từng tài khoản
Danh sách các thành viên gia đình cùng với những cài đặt khác nhau áp dụng cho từng tài khoản

Theo dõi hoạt động bằng cách nhấp vào Activity. Từ đây, bạn có thể bật Activity Reporting và nhận thông báo qua email về thời gian sử dụng thiết bị, việc sử dụng ứng dụng và duyệt web trên Windows 10, cũng như Xbox, miễn là con bạn sử dụng tài khoản được chỉ định của chúng.

Bật Activity Reporting và nhận thông báo qua email
Bật Activity Reporting và nhận thông báo qua email

Trong Screen Time, hãy đặt lịch cho Windows 10 và/hoặc Xbox. Bạn có thể tùy chỉnh mỗi ngày để phù hợp hơn với nhu cầu của tài khoản, chẳng hạn như thời gian thưởng vào cuối tuần cho việc chơi game.

Đặt lịch cho Windows 10 và/hoặc Xbox trong Screen Time
Đặt lịch cho Windows 10 và/hoặc Xbox trong Screen Time

Bạn cũng có thể đặt giới hạn cho các ứng dụng và game cụ thể, thiết lập giới hạn nội dung (bao gồm cả các trang web được phép và bị chặn), thêm giới hạn chi tiêu cho các giao dịch mua trong ứng dụng, yêu cầu sự cho phép của cha mẹ trước khi mua thứ gì đó (bạn sẽ nhận được email phê duyệt), và thậm chí tìm thấy con bạn.

Sử dụng ứng dụng Family Safety

Khi bạn chọn "Find your child" trong cài đặt tài khoản của bất kỳ thành viên nào trong gia đình, bạn sẽ được nhắc cài đặt Family Safety, một ứng dụng cho phép bạn theo dõi vị trí của các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, ở bất kỳ thời điểm nào. Rõ ràng, cài đặt vị trí cần được bật trên thiết bị của người dùng để tính năng này hoạt động.

Bạn có thể nhập địa chỉ email của mình để được gửi liên kết tải xuống cho thiết bị của bạn hoặc tải xuống trực tiếp cho iOS hoặc Android. Các tính năng Family Safety đã là một phần của các thiết bị di động Windows 10.

Ứng dụng hoạt động tương tự như website Microsoft Family. Tuy nhiên, hầu hết người dùng không tìm thấy tất cả những thứ hữu ích ngoài việc theo dõi vị trí của trẻ. Con bạn cũng phải đăng nhập vào ứng dụng Microsoft Family Safety bằng tài khoản của chúng để bạn có thể theo dõi. Nếu muốn, bạn vẫn có thể xem lại báo cáo hoạt động của con mình.

Sử dụng ứng dụng Family Safety để theo dõi vị trí
Sử dụng ứng dụng Family Safety để theo dõi vị trí

Ứng dụng này chạy ngầm nên sẽ làm hao pin nhanh chóng. Nó thậm chí còn yêu cầu được loại trừ khỏi các tính năng tiết kiệm năng lượng. Tất nhiên, cài đặt vị trí phải được bật mọi lúc, điều này có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hoặc không.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa ứng dụng web và ứng dụng Microsoft Family Safety mang đến cho bạn một cách tuyệt vời để giám sát người dùng trên tài khoản gia đình bất kỳ lúc nào.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 27/11/2020 10:23
51 👨 4.663
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10