Thay đổi tài khoản và thư mục lưu trữ mặc định của OneDrive trên Windows 10

Bạn có thể đăng nhập OneDrive bằng tài khoản khác của Microsoft

Mặc định OneDrive tích hợp trong Windows 10 sẽ đồng bộ dữ liệu và lưu trữ tại phân vùng ổ C. Tuy nhiên nếu bạn có rất nhiều dữ liệu với nhiều tài khoản OneDrive thì phân vùng hệ thống sẽ rất nhanh đầy. Nhưng cách dưới đây sẽ giúp bạn chọn thư mục lưu trữ khác cũng như thay đổi vị trí đồng bộ dữ liệu mặc định của OneDrive.

Bước 1: Để thay đổi vị trí lưu tập tin và liên kết tài khoản OneDrive trên hệ thống, bạn kích chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong khay hệ thống ở góc dưới cùng bên phải, rồi chọn lệnh Settings.

Click Settings

Bước 2: Sau khi hộp thoại Settings mở ra, bạn bấm vào nút Unlink OneDrive ở ngay dưới khung Unlink OneDrive. Ngay sau bấm nút này, bạn sẽ thấy màn hình Welcome to OneDrive với một nút Get started duy nhất. Tuy nhiên trước khi bạn cấu hình các thiết lập cho OneDrive bạn cần phải di chuyển toàn bộ dữ liệu mà OneDrive đã đồng bộ hóa trước đó sang một thư mục khác

Click Unlink OneDrive

Bước 3: Việc di chuyển các thư mục đồng bộ hóa sẽ đảm bảo tiết kiệm băng thông của bạn với những tập tin đã được đã được đồng bộ hóa trước đó. Hãy kích hoạt File Explorer lên và điều hướng đến thư mục OneDrive (thường là trong C:\Users\<your username>) và chọn nó. Tiếp theo, nhấp chuột vào thẻ Home trong giao diện ribbon và kích vào mục Move To. Bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí thư mục mới cần phải lưu các tập tin của OneDrive được đồng bộ

Click Get Started

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi tài khoản OneDrive thì có thể xóa nội dung của các thư mục từ tài khoản cũ và bắt đầu lại từ đầu.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp đúp chuột vào biểu tượng OneDrive trong khay hệ thống và bạn sẽ nhận được yêu cầu cấu hình một tài khoản mới. Hãy nhập thông tin tài khoản mới theo yêu cầu, sau khi đăng nhập xong sang bước tiếp theo bấm nút Change để thay đổi vị trí thư mục đồng bộ trong màn hình tiếp theo.

Đăng nhập tài khoản

Nhấn Change

Như vậy, bây giờ bạn có thể làm việc với OneDrive từ một tài khoản Microsoft khác của mình.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 16/09/2015 09:03
41 👨 10.028