Cách scan tài liệu trong ứng dụng Files trên iOS

Kể từ iOS 11, ứng dụng Notes của Apple đã có một công cụ tích hợp ấn tượng để scan tài liệu và lưu chúng dưới dạng ghi chú. Trong iOS 13, Apple đã thêm một công cụ tương tự vào ứng dụng Files, cho phép scan tài liệu và lưu chúng dưới dạng PDF ở vị trí bạn chọn.

Sau khi quét tài liệu, bạn có thể lưu tài liệu ở bất cứ đâu trong iCloud Drive hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây của bên thứ ba nào đã liên kết với ứng dụng Files. Các bước sau đây hướng dẫn bạn quá trình scan một tài liệu nào đó và lưu nó vào vị trí ưa thích.

1. Khởi chạy ứng dụng Files trên iPhone hoặc iPad.

2. Trên màn hình Browse, chạm vào nút có dấu chấm lửng (vòng tròn chứa ba dấu chấm) ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, điều hướng đến thư mục mà bạn muốn lưu các bản scan của mình, sau đó vuốt xuống trên màn hình để hiển thị thanh tùy chọn thư mục và nhấn nút dấu chấm lửng ở bên trái.

3. Chọn Scan Documents từ menu pop-up.

Chọn Scan Documents từ menu pop-up

4. Theo mặc định, camera sẽ cố gắng phát hiện tài liệu trong khung ngắm và tự động chụp. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy nhấn Auto ở góc trên bên phải của giao diện camera để thay đổi thành cài đặt Manual.

5. Chạm vào biểu tượng ba vòng tròn ở trên cùng để chọn một trong các tùy chọn Color, Grayscale, Black and white Photo cho bản scan. Tùy chọn mặc định là Color.

6. Chạm vào biểu tượng flash nếu bạn cần điều chỉnh các tùy chọn flash. Mặc định là Auto (tự động). Tùy chọn này sẽ khiến đèn flash tắt, nếu bạn đang ở trong phòng có ánh sáng yếu.

7. Hướng máy ảnh vào tài liệu, đảm bảo hộp màu vàng được xếp thẳng hàng với các cạnh của tài liệu.

8. Khi căn chỉnh, chạm vào nút chụp của camera để chụp ảnh.

Khi căn chỉnh, chạm vào nút chụp của camera để chụp ảnh

9. Điều chỉnh các cạnh của bản scan để có được sự căn chỉnh hoàn hảo. Ứng dụng sẽ tự động sửa mọi độ nghiêng.

10. Nếu đã hài lòng với quá trình quét và không muốn scan thêm bất kỳ trang nào, hãy nhấn Done, sau đó nhấn Save khi bạn quay lại giao diện quét. Nếu bạn muốn thử quét lại lần nữa, hãy chọn Retake.

11. Nếu bắt đầu scan từ màn hình Browse của ứng dụng Files, bạn sẽ được yêu cầu chọn một thư mục để lưu tài liệu được quét. Nếu không, (các) tài liệu được scan sẽ được lưu tự động dưới dạng PDF trong thư mục bạn đã điều hướng trước đó.

Các công cụ scan tài liệu của Apple được thiết kế tốt và ấn tượng, tạo ra hàng chục bản scan rõ ràng trong những thử nghiệm được tiến hành, với hiệu suất tuyệt vời trên mọi đối tượng, từ ảnh đến tài liệu. Công cụ scan của Apple thậm chí có thể trở thành đối thủ với các máy scan tài liệu của bên thứ ba được thiết lập tốt và dễ dàng thay thế chúng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 29/10/2019 08:06
4,73 👨 3.505
0 Bình luận
Sắp xếp theo