Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng iOS không hiển thị trên màn hình Home Screen

Nếu biểu tượng ứng dụng không xuất hiện trên màn hình Home Screen

Giả sử nếu có rất nhiều ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt nhưng bạn lại không tìm thấy ứng dụng trên màn hình Home Screen. Nếu biểu tượng ứng dụng không xuất hiện, và bạn không biết làm cách nào để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

ứng dụng iOS

Thông thường để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng iOS nào đó bạn nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi xuất hiện biểu tượng dấu X trên ứng dụng, sau đó nhấn vào X để gỡ bỏ ứng dụng.

gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng iOS

Có một vài điểm lưu ý là sau khi nâng cấp lên iOS 10 Beta, một số người dùng phản ánh lại rằng ứng dụng của họ không update (cập nhật). Mặc dù App Store hiển thị biểu tượng để thông báo cho người dùng biết rằng ứng dụng cần được update, tuy nhiên ứng dụng lại không được update.

Nếu gặp phải sự cố tương tự, bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây:

- Buộc thoát khỏi ứng dụng App Store: để làm được điều này, bạn nhấn 2 lần vào nút Home, sau đó vuốt thẻ ứng dụng App Store lên và thử mở lại ứng dụng App Store.

- Sử dụng Spotlight Search để tìm ứng dụng trên màn hình chính Home Screen và các trang Home Screen.

- Nhấn nút Nguồn + nút Home để Hard reset điện thoại của bạn. Đây không phải là Factory reset, mà chỉ là reboot lại thiết vị của bạn mà thôi, cũng giống như việc khởi động lại máy tính của bạn.

- Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng thông qua iTunes. Để làm được điều này, sử dụng cáp USB để kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính, sau đó click chọn biểu tượng thiết bị của bạn dưới menu bar. Tiếp theo click chọn Apps ở dưới mục Settings và tìm ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ cài đặt trong danh sách các ứng dụng ở khung bên phải.

Click chọn Remove để xóa bỏ ứng dụng. Nếu trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn OK rồi click chọn Apply ở dưới cửa sổ để áp dụng thay đổi. Thiết bị của bạn sẽ đồng bộ với iTunes và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị.

Tuy nhiên nếu iTunes không hoạt động trên phiên bản iOS 10 Beta, bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

Đầu tiên nhấn chọn để mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên màn hình Home Screen.

mở ứng dụng Settings

Trên màn hình Settings, nhấn chọn General.

nhấn chọn General

Tiếp theo cuộn xuống tìm và nhấn chọn Storage & iCloud Usage.

nhấn chọn Storage & iCloud Usage

Trên cửa sổ Storage & iCloud Usage, tìm và nhấn chọn Manage Storage tại mục Storage.

nhấn chọn Manage Storage

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn, cá ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự size. Tại đây cuộn xuống tìm và nhấn chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ.

Trên màn hình Info, nhấn chọn Delete App.

nhấn chọn Delete App

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ popup, tại đây bạn nhấn chọn Delete App để xóa bỏ ứng dụng.

nhấn chọn Delete App

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 12/08/2016 09:35
51 👨 51.775
0 Bình luận
Sắp xếp theo