• Cách sửa lỗi signature khi nâng cấp macOS Cách sửa lỗi signature khi nâng cấp macOS
  Hệ điều hành macOS mới mang tới cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt, chúng ta có thể gặp lỗi signature trên macOS.
 • Cách đưa tính năng Night Shift lên Mac bằng F.lux Cách đưa tính năng Night Shift lên Mac bằng F.lux
  F.lux là ứng dụng giảm độ sáng màn hình trên máy tính, có tính năng tượng tự như tính năng Night Shift trên thiết bị iPhone và iPad. Khi cài đặt F.lux trên máy Mac hệ điều hành macOS, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh màu sắc màn hình để thay đổi độ sáng màn hình.
 • Cách vô hiệu hóa Trackpad trên máy Mac Cách vô hiệu hóa Trackpad trên máy Mac
  Với các máy tính Windows, để vô hiệu hóa Touchpad chúng ta có thể sử dụng các phím tắt. Tuy nhiên, trên máy Mac nếu muốn vô hiệu hóa Trackpad thì bạn buộc phải điều chỉnh trên thiết lập của máy.
 • Cách xem thời lượng pin trên macOS Sierra 10.12.2 Cách xem thời lượng pin trên macOS Sierra 10.12.2
  Tính năng hiển thị thời lượng pin sử dụng trên macOS Sierra 10.12.2 đã bị Apple loại bỏ. Vậy nếu chúng ta muốn kiểm tra thời lượng pin sử dụng trên máy còn bao nhiêu thì phải làm như thế nào?
 • Sửa nhanh lỗi iTunes -45054 trong quá trình tải file hoặc thư mục Sửa nhanh lỗi iTunes -45054 trong quá trình tải file hoặc thư mục
  Nếu đang sử dụng iTunes trên Mac và bạn gặp phải lỗi thì không có gì lạ là cả. Nếu trong quá trình sử dụng iTunes, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi An unknown error occurred (-45054). Khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng để khắc phục lỗi.
 • Cách quay video bằng QuickTime Player trên Mac Cách quay video bằng QuickTime Player trên Mac
  Nếu bạn muốn quay video trên máy Mac thì có thể sử dụng ngay công cụ có sẵn QuickTime Player. Chúng ta có thể ghi lại mọi thao tác trên màn hình dễ dàng và sau đó xuất thành video để có thể gửi tới bạn bè.
 • Hiển thị thông báo phím Caps Lock macOS bằng Captin Hiển thị thông báo phím Caps Lock macOS bằng Captin
  Do phím Shift và Tab được đặt khá gần với phím Caps Lock trên máy Mac nên một số người thường xuyên gõ nhầm văn bản. Nếu thế, bạn có thể sử dụng ứng dụng Captin để nhận thông báo khi phím Caps Lock được kích hoạt.
 • NVRAM là gì? Có nên reset NVRAM trên Mac không? NVRAM là gì? Có nên reset NVRAM trên Mac không?
  Nếu bạn tắt tiếng âm thanh trên Mac, sau đó khởi động lại, khi đó bạn sẽ không nghe thấy âm thanh khởi động của Mac nữa. Vậy làm thế nào để Mac phát ra âm thanh khởi động đó? Lí do là bởi vì các thiết lập âm lượng được lưu trữ trên NVRAM, mà firmware của Mac có quyền truy cập ngay cả trước khi hệ điều hành macOS bắt đầu khởi động.
 • Sửa lỗi Mac bị treo trong quá trình cập nhật macOS Sửa lỗi Mac bị treo trong quá trình cập nhật macOS
  Trong quá trình cập nhật, nâng cấp hệ điều hành macOS, khá nhiều người dùng gặp phải lỗi bị treo. Thời gian gần đây khá nhiều người dùng phản ánh về lỗi này. Nếu là người dùng Mac và bạn đang gặp phải lỗi này, bạn có thể áp dụng một số giải pháp trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng để khắc phục lỗi.