Những điều bạn cần biết về YouTube Premium

Gần đây, Google đã cho ra mắt YouTube Music và YouTube Premium. Một trong số đó là dịch vụ nhạc trực tuyến, cung cấp các tính năng tương tự như những gì bạn mong đợi trong Google Play Music. Cái còn lại là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến, cung cấp một trải nghiệm YouTube không có quảng cáo.

Nhưng dường như Google đang có quá nhiều tên gọi cho các dịch vụ của mình và làm cho người dùng cảm thấy rất khó hiểu. Đừng qua lo lắng! Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ về từng dịch vụ cho bạn.

YouTube Music

Hãy coi YouTube Music là đối thủ cạnh tranh với Spotify hoặc Apple Music. Người dùng có thể đăng ký, phát nhạc hoặc xem video nhạc trên YouTube, tức là tất cả được thực hiện trong ứng dụng. Có hai gói dịch vụ khác nhau. Một gói miễn phí, có quảng cáo và một gói giá 9,99$ (tương đương với 11,99$ Úc và 9,99£) cho những ai muốn phát ở chế độ nền và tải xuống nhạc không có quảng cáo.

Youtube Music

Có một ứng dụng cho người dùng iOS và Android, cũng như một trang web chuyên dụng để nghe nhạc trên desktop.

YouTube Red hiện là YouTube Premium

Bạn còn nhớ YouTube Red không? Hiện giờ nó không còn nữa. Dịch vụ YouTube không có quảng cáo giờ đây được gọi là YouTube Premium.

Youtube Red

Vậy YouTube Premium là gì?

YouTube Premium bao gồm mọi thứ được bao gồm trong gói đăng ký YouTube Music - phát không có quảng cáo, nội dung có thể tải xuống, phát ở chế độ nền, v.v... cũng như trải nghiệm YouTube không có quảng cáo và quyền truy cập nội dung gốc của YouTube. Bạn cũng có thể tải xuống video trên YouTube để xem ngoại tuyến.

YouTube Premium có giá cao hơn một chút so với YouTube Music, với chi phí là 11.99$ (tương đương với 14.99$ Úc và 11.99£) mỗi tháng.

Còn Google Play Music thì sao?

Google Play Music

Nó cũng được bao gồm trong đó! Nếu bạn đăng ký YouTube Music hoặc YouTube Premium, bạn cũng có quyền truy cập vào đầy đủ các tính năng của Google Play Music. Rất tiếc, thư viện nhạc và danh sách phát của bạn vẫn tách biệt trong hai dịch vụ này. Hy vọng rằng, Google sẽ sớm sáp nhập hai dịch vụ này lại với nhau hoặc chúng ta có thể tìm ra một giải pháp cho vấn đề này.

Xem thêm:

Thứ Ba, 17/07/2018 20:22
52 👨 3.905
0 Bình luận
Sắp xếp theo