Ngắm concept Windows 10 độc đáo với thiết kế giao diện thông minh của thanh Taskbar

Nhiều nhà thiết kế với bộ óc thiên tài và sự sáng tạo cao đã tạo ra nhiều concept ấn tượng và đẹp mắt về giao diện của Windows 10 trong tương lai hay giao diện hiện đại của Windows XP 2018 từ sự kết hợp giữa phong cách thiết kế Fluent Design và giao diện Dark Theme. Những concept này đều nhận được phản hồi tích cực từ hàng triệu người dùng Windows trên thế giới.

Dựa trên những phản hồi trên Interner của người dùng về những thiếu sót của Action Center và khay hệ thống trên thanh Taskbar, một nhà thiết kế có tên là Samuel Ojeda mới đây đã đăng tải một số hình ảnh concept được thiết kế theo trí tưởng tượng của mình.

Samuel Ojeda đã hợp nhất thanh Taskbar với thanh công cụ để đơn giản hóa giao diện Windows 10

Trong bản concept này, Samuel Ojeda đã hợp nhất thanh Taskbar với thanh công cụ để đơn giản hóa giao diện Windows 10, cho phép người dùng có thể ghim các tiến trình của hệ thống như Windows Ink, độ sáng màn hình, Time và thậm chí là trò chơi.

Bảng tiến trình

Bảng tiến trình

Bảng tiến trình được gắn lên thanh Taskbar khiến nó trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Điều này giúp người dùng có thể kiểm tra tiến trình hoạt động của máy tính bất cứ lúc nào. Tiến trình hoạt động nền của nhiều ứng dụng cũng hiển thị trên đó như OneDrive, Dropbox và Microsoft Edge,...

Bảng điều khiển thiết bị

Bảng điều khiển thiết bị

Trong concept này, bảng điều khiển thiết bị được nâng cấp hơn với thông báo khi các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, USDB, thẻ nhớ, ổ đĩa… kết nối.

Tùy chỉnh thanh tác vụ

Nhà thiết kế Samuel Ojeda cho biết, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể thay thế nội dung hiện tại trong khay hệ thống bằng cách thêm nội dung vào Action Center.

Khay hệ thống

Tùy chỉnh thanh tác vụTùy chỉnh thanh tác vụ 2

Khay hệ thống (hiển thị biểu tượng ẩn) cũng được cải tiến thông minh hơn, cho phép người dùng tương tác nhanh hơn với các ứng dụng. Khi máy tính không chạy bất kỳ ứng dụng nào, khay hệ thống sẽ tự động ẩn.

Xem thêm: 

Thứ Hai, 27/08/2018 16:03
31 👨 326