Giao diện mới của menu Start trong Windows 10 19H2 có thể sẽ trông như thế này đây!

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng được nghe nói rằng menu Start của Windows 10 sẽ được thiết kế lại trong một bản cập nhật lớn sắp tới. Cụ thể, thiết kế mới này sẽ ít chú trọng hơn hoặc thậm chí là loại bỏ hẳn Live Tiles, thay thế chúng bằng các biểu tượng tĩnh (static icon) nhỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là cải tiến mà là một sự thụt lùi, khiến cho giao diện menu Start quay về thời kỳ của Windows 7. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn tin tưởng rằng động thái lần này mà Microsoft thực hiện trên menu Start không chỉ đơn thuần là một thay đổi về mặt hình thức, mà nhiều khả năng còn chứa đựng những tính năng thú vị khác nữa.

Nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là cải tiến mà là một sự thụt lùi, kiến cho giao diện menu Start quay về thời kỳ của Windows 7.

Rất có thể menu Start mới sẽ là một khung vẽ động chứa đựng đầy các tài liệu, ứng dụng và dự án gần đây mà bạn đã truy cập. Có lẽ menu Start mới còn có thể được đồng bộ hóa từ bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã sử dụng trong ngày thông qua công nghệ đám mây của Microsoft.

Theo vGlad, với giao diện mới này, Microsoft sẽ cho phép bạn đưa ra một danh sách các ứng dụng đã cài đặt của mình, và triển khai, sắp xếp chúng theo cách trực quan hơn.

Tất nhiên, vấn đề lớn nhất với ý tưởng giao diện mới này sẽ là thiếu khả năng dự đoán và các biểu tượng xuất hiện ở một vị trí cố định, gây khó khăn trong việc tạo ra một khung bộ nhớ chung đối với các dự án mà người dùng hay truy cập.

Microsoft dự kiến sẽ giới thiệu giao diện menu Start mới của mình trong Windows 10 19H2 vào nửa cuối năm nay

Microsoft dự kiến sẽ giới thiệu giao diện menu Start mới của mình trong Windows 10 19H2 vào nửa cuối năm nay. Hãy cùng chờ xem sự thay đổi này sẽ thực sự hiện ra như thế nào và có thể mang lại hiệu quả ra sao!

Thứ Năm, 28/02/2019 16:02
52 👨 722