WhatsApp sắp được cập nhật tính năng cho phép sử dụng cùng lúc một tài khoản trên nhiều thiết bị

Một đặc điểm luôn khiến WhatsApp khác biệt so với các ứng dụng nhắn tin trực tuyến khác trên thị trường hiện nay, đó là mỗi tài khoản người dùng sẽ được gắn liền với một thiết bị vật lý và số điện thoại cụ thể của người dùng đó. Nói cách khác, bạn thực sự chỉ có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản WhatsApp của mình trên một thiết bị tại một thời điểm cụ thể, thay vì có thể sử dụng một tài khoản trên đồng thời nhiều thiết bị khác nhau như một số ứng dụng khác, chẳng hạn như Facebook. Điều này được cho là giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản người dùng WhatsApp nói chung.

Tuy nhiên điều này sẽ sớm thay đổi. Theo báo cáo từ WABetaInfo, Facebook đang tiến hành xây dựng một giao diện người dùng mới cho WhatsApp, trong đó đi kèm với một tính năng cho phép người dùng liên kết một tài khoản cho nhiều thiết bị khác nhau (tối đa 4) và sử dụng chúng cùng một lúc.

WABetaInfo đã tiến hành phân tích phiên bản mới nhất của WhatsApp Beta (2.20.196.8), và tìm thấy tính năng này (hiện đang được ẩn để chờ hoàn thiện) như ảnh chụp màn hình phía trên. Lưu ý rằng bạn sẽ có thể sử dụng WhatsApp từ PC, trên trình duyệt hoặc Facebook Portal. Ngoài ra bắt đầu từ bản cập nhật sắp tới, người dùng sẽ có thể liên kết các thiết bị sử dụng chung một tài khoản bằng cách sử dụng mã được gửi qua SMS hoặc WhatsApp Chat.

Sự xuất hiện của tính năng cho phép đăng nhập cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị này nằm trong chiến lượng của Facebook trong việc chuyển trọng tâm của WhatsApp sang thị trường PC thay vì chỉ phụ thuộc vào các nền tảng di động như iOS, Android như gần đây.

Theo thống kê, WhatsApp hiện vẫn là ứng dụng trò chuyện trực tuyến hàng đầu thế giới về số lượng người dùng hoạt động tính theo tháng, xếp trên cả công cụ nhắn tin tích hợp Messenger của Facebook. Với nhiều tính năng thú vị, bao gồm hỗ trợ đa phương tiện, trò chuyện nhóm, và khả năng bảo mật cao, WhatsApp đang là công cụ giao tiếp hàng đầu của hàng trăm triệu người dùng trực tuyến trên toàn thế giới.

Thứ Năm, 30/07/2020 23:47
31 👨 289
0 Bình luận
Sắp xếp theo