4 trình duyệt thay thế Safari tốt nhất trên máy Mac

Safari từ lâu đã là trình duyệt mặc định trên các mẫu PC của Apple. Nhờ được tích hợp sâu vào hệ sinh thái Mac, tính ổn định và khả năng bảo mật là những điểm mạnh không phải bàn cãi của Safari. Tuy nhiên vấn đề của trình duyệt này nằm ở sự “nghèo nàn” về tính năng cũng như tiện ích hỗ trợ so với nhiều nền tảng phổ biến khác của bên thứ ba.

Nếu có ý định tìm một trình duyệt thay cho Safari trên PC Mac của mình, bạn hãy thử cân nhắc một trong những lựa chọn dưới đây nhé.

Opera

Opera
Opera

Opera đã tham gia vào thị trường trình duyệt web từ năm 1996 và từ đó cho đến nay, nó vẫn luôn tạo ra dấu ấn rất riêng và sở hữu cho mình một lượng “fan hâm mộ” trung thành tương đối hùng hậu. Với lợi thế ở tính đơn giản, sự ổn định, tốc độ và một số tính năng “độc quyền”, Opera đã, đang và sẽ trở thành sự lựa chọn số 1 của không ít người. Có thể kể đến như VPN miễn phí được tích hợp sẵn, giúp bảo vệ bạn tốt hơn trong hoạt động truy cập internet. Hay trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tự động xóa quảng cáo và cải thiện tốc độ tải trang.

Những dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger và Telegram đều được tích hợp sẵn tại 1 khu vực riêng biệt trên Opera. Ngoài ra, tương tự như Safari, Opera cũng sở hữu phiên bản di động đẹp trên cả Android và iOS, có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu với phiên bản desktop. Những lý do trên khiến Opera trở thành lựa chọn thay thế không thể xứng đáng hơn cho Safari trên PC Mac.

Download Opera macOS

Vivaldi

Vivaldi
Vivaldi

Đây có lẽ là cái tên không mấy quen thuộc với đa số người dùng Mac. Trên thực tế, Vivaldi chỉ mới gia nhập thị trường trình duyệt web từ năm 2015, nhưng đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi cũng như những điểm nhấn khó nhầm lẫn. Có thể chỉ ra ngay lập tức 1 lợi thế của Vivaldi trước Safari, đó là sự xuất hiện của những công cụ tùy chỉnh tuyệt vời, mang đến cho người dùng khả năng tùy biến gần như vô tận. Chỉ với một vài cú click chuột, bạn đã có thể tạo ra những giao diện, bố cục tùy chỉnh của riêng mình.

Trên Vivaldi có một bộ tính năng gọi là “Tab Stacks”, cho phép các tab có thể được xếp chồng lên nhau cũng như nhóm thành một tab duy nhất, giúp thao tác với các tab trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. “Web Panel” cũng là một bộ tính năng độc đáo khác của Vivaldi, có thể hỗ trợ xử lý đa nhiệm tuyệt vời. Nhìn chung, khả năng tùy biến đáng kinh ngạc của Vivaldi là lý do chính khiến nó trở thành một trong số ít lựa chọn thay thế Safari hoàn hảo đối với người dùng Mac.

Bạn có thể tham khảo thêm: 12 tính năng tuyệt vời của trình duyệt Vivaldi

Download Vivaldi macOS

Brave

Brave
Brave

Trong thế giới trình duyệt web, Brave vẫn luôn được coi là một thứ gì đó “dị thường”. Điểm mạnh của trình duyệt này nằm ở khả năng bảo vệ sự riêng tư và giúp người dùng tập trung hơn. Đặc biệt phải kể tới hệ thống quản lý quảng cáo vô cùng đặc biệt: Brave sẽ trả tiền cho bạn để xem quảng cáo - điều mà người dùng Safari chỉ có thể mơ ước. Thay vì quảng cáo trên các trang web, Brave hiển thị cho bạn các quảng cáo ngẫu nhiên và trả tiền để bạn xem chúng. Sau đó, bạn có thể sử dụng khoản thu nhập này để quy đổi thành tiền mặt hoặc gửi tặng đến các website cũng như “donate” cho các nhà sáng tạo nội dung mà mình yêu thích như một lời cảm ơn. Chính ý tưởng độc đáo này đã khiến nhiều người gắn bó với Brave.

Về hiệu suất, Brave rất nhanh - thực sự nhanh. Nhờ tính năng chặn quảng cáo hàng đầu được tích hợp sẵn, tốc độ tải trang của Brave luôn ở mức ấn tượng, trong khi vẫn cung cấp khả năng quản lý RAM rất tốt. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nền tảng trình duyệt luôn đặt người dùng lên hàng đầu, đừng bỏ qua Brave.

Quantrimang.com cũng đã có một bài viết khá chi tiết về Brave, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trình duyệt này thì có thể tham khảo: Tìm hiểu trình duyệt Brave, điều gì khiến Brave đặc biệt?

Download Brave cho macOS

Microsoft Edge Chromium

Microsoft Edge Chromium
Microsoft Edge Chromium

Chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt chính thức, Microsoft Edge Chromium đã nhanh chóng vượt qua Firefox trở thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới. Chromium là nền tảng mà Google sử dụng để tạo ra trình duyệt Chrome mạnh mẽ như ngày hôm nay, vì vậy về mặt kỹ thuật, Microsoft đã giải quyết được gần như toàn bộ nhược điểm vốn xuất hiện trên Edge phiên bản cũ chỉ bằng cách áp dụng công nghệ này. Thậm chí, công ty Redmond còn làm tốt hơn Chrome ở khía cạnh bảo mật. Cách tiếp cận này cũng rất phù hợp với trải nghiệm mà Apple cung cấp trên Safari.

Ngoài trọng tâm ở bảo mật, Edge cũng nổi trội với giao diện gốc trên Mac, giúp người dùng Safari dễ dàng làm quen hơn. Trình duyệt này được tối ưu hóa thường xuyên theo hướng đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, Edge hiện còn có thể chạy các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến - một trong những yếu tố hút khách bậc nhất của Chrome.

Download Microsoft Edge

Trên đây là những những sự lựa chọn thay thế tốt nhất cho Safari trên Mac. Nhiều người sẽ nghĩ tới Chrome hoặc Firefox, đây đều là 2 trình duyệt tốt, nhưng không có quá nhiều sự khác biệt so với Safari. Đó là lý do tại sao chúng không có mặt trong danh sách này.

Thứ Năm, 30/04/2020 23:07
51 👨 2.058
0 Bình luận
Sắp xếp theo