Làm thế nào để vô hiệu hóa thông báo ứng dụng trên Android?

Những thông báo ứng dụng làm ngốn pin thiết bị Android của bạn

Những thông báo ứng dụng khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Không những thế, những thông báo còn là một trong những nguyên nhân ngốn pin thiết bị Android của bạn. Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa (tắt) những thông báo ứng dụng trên thiết bị Android. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa (tắt) thông báo ứng dụng trên thiết bị Samsung và thiết bị Google.

Tắt thông báo ứng dụng Android

1. Tắt thông báo ứng dụng trên thiết bị Google

Chọn setting

Để vô hiệu hóa (tắt) thông báo ứng dụng trên thiết bị Google, đầu tiên bạn vuốt kéo màn hình ở bên phải để xuất hiện thanh Notifications, sau đó chọn biểu tượng Cài đặt (Settings).

Chọn app

Trên giao diện Cài đặt (Setting), trong phần "Device" (thiết bị), bạn chạm vào "Apps" (ứng dụng) để chọn.

Chọn ứng dụng

Trên giao diện "Apps" (ứng dụng), bạn cuộn xuống danh sách các ứng dụng và chạm vào để chọn những ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo.

Show notifications

Mỗi ứng dụng bạn vừa chọn sẽ hiển thị giao diện "App info" (thông tin ứng dụng). Bạn kiểm tra ô "Show notifications" (hiển thị thông báo) có dấu tích hay không. Nếu có, click vào đó để bỏ dấu tích đi.

Chọn OK

Một hộp thoại xuất hiện thông báo rằng bạn có muốn tắt thông báo ứng dụng này không. Bạn chỉ cần chạm vào "OK" để tắt những thông báo từ ứng dụng này.

Màn hình chính

Trong mục "Show notifications" đã được bỏ dấu tích. Để trở về màn hình chính, bạn chọn Back ba lần hoặc nhấn Home.

Tham khảo thêm:

2. Tắt thông báo ứng dụng trên thiết bị Samsung

Chọn setting

Để vô hiệu hóa (tắt) thông báo ứng dụng trên các thiết bị Samsung, bạn vuốt từ trên xuống để hiện thanh Notification, sau đó chạm vào biểu tượng hình răng cưa ở góc trên, bên phải màn hình để vào phần Cài đặt (Settings).

Chọn applications

Trên giao diện Cài đặt (Setting), trong phần "Device" (thiết bị), bạn chạm vào chọn "Applications" (ứng dụng).

Chọn application manager

Trên giao diện "Applications" (ứng dụng), bạn chạm vào chọn "Application manager" (trình quản lý ứng dụng).

Chọn ứng dụng

Mục "Application manager" (trình quản lý ứng dụng) sẽ hiện thị danh sách ứng dụng bạn đã Download, ứng dụng trên thẻ SD, ứng dụng đang chạy và list toàn bộ ứng dụng có trên máy. Chọn một ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo.

Show notifications

Trên màn hình xuất hiện "App info" (thông tin ứng dụng). Bạn kiểm tra ô "Show notifications" (hiển thị thông báo) có dấu tích hay không. Nếu có, click vào đó để bỏ dấu tích đi.

Chọn OK

Một hộp thoại xuất hiện thông báo rằng bạn có muốn tắt thông báo ứng dụng này không. Bạn chỉ cần chạm vào "OK" để tắt những thông báo từ ứng dụng này.

Về màn hình chính

Trong mục "Show notifications" (hiển thị thông báo) đã được bỏ dấy tích, ứng dụng sẽ không gửi thông báo nữa. Để trở về màn hình chính, bạn nhấn Back bốn lần hoặc nhấn Home.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 28/12/2015 09:16
31 👨 1.570
0 Bình luận
Sắp xếp theo