Kiểm tra độ hiểu biết của bạn về Google

Google là một công ty Internet lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998 do hai nhà sáng lập Sergey Brin và Larry Page. Những sản phẩm mà công ty hướng đến cho khách hàng là công cụ tìm kiếm được nhiều người trên thế giới yêu thích và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Dưới đây Quản trị mạng sẽ gửi đến bạn đọc một số câu hỏi trắc nghiệm để giúp bạn hiểu rõ thêm về công ty nổi tiếng này nhé.

Câu 1. Hai nhà sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page, đều là sinh viên đại học Stanford (Mỹ). Họ đã gặp nhau thế nào? 

a. Sergey Brin được giao nhiệm vụ dẫn Larry Page đi thăm quan trường.

b. Larry Page lái xe vô tình đâm trúng xe của Sergey Brin.

c. Sergey Brin ngồi phía sau Larry Page trong lớp học.

d. Họ quen nhau nhờ Facebook.

Câu 2. Google vốn là cách đọc chệch đi của từ “Googol”. Theo bạn, “Googol” nghĩa là gì?

a. Tâm của một hình cầu vô hạn.

b. Trong tiếng Đức có nghĩa là “Tìm kiếm”.

c. Chữ số 1 trong con số 100…000 (100 chữ số 0).

Câu 3. Các nhân viên của Google thường được gọi với cái tên “Googler”. Những nhân viên mới vào được goi là “Noogler” (kết hợp giữa New và Googler). Trong ngày giới thiệu tân binh, “Noogler” phải mặc/đeo gì?

a. Kính mắt do công ty phát

b. Áo phông có dòng chữ “Tôi *biểu tượng trái tim* Google”

c. Một chiếc mũ bảy sắc cầu vồng có gắn cánh quạt ở trên

Câu 4. Google có 1 chính sách mang tên “Innovation Time Off” cho phép nhân viên có 20% thời gian làm việc trong tuần để thực hiện các dự án cá nhân. Chính sách này đã tạo ra cho Google nhiều sản phẩm thành công. Theo bạn sản phẩm nào sau đây không nằm trong danh sách đó:

a. Gmail

b. Google Docs

c. Google

d. Google Earth

Câu 5. Hai nhà sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page, khi hợp tác tạo ra công cụ tìm kiếm này vào năm 1996 đã gọi nó bằng cái tên khác. Đó là:

a. CreepyCrawler

b. Resultis

c. Hindleg

d. BackRub

Câu 6. Ai là người đã đặt khẩu hiệu “Don’t be evil?” (tạm dịch “Đừng trở nên độc ác ư?”) cho Google?

a. Sergey Brin (nhà đồng sáng lập Google)

b. Marissa Mayer (nhân viên cũ của Google, hiện là CEO của Yahoo)

c. Paul Buchheit (người sáng tạo ra Gmail)

d. Eric Schmidt (CEO của Google)

Câu 7. Google chính thức đi vào IPO (chào bán lần đầu cổ phiếu của công ty ra công chúng) năm nào?

a. Tháng 8/2004

b. Tháng 4/2003

c. Tháng 2/2000

d. Tháng 12/2002

Câu 8. Google đã mua lại Motorola ngày nào?

a. Tháng 2/2007

b. Tháng 10/2008

c. Tháng 8/2011

d. Tháng 4/2012

Câu 9. Các phiên bản Android của Google đều được lấy từ các món tráng miệng. Tên gọi nào dưới đây không phải là của phiên bản hệ điều hành Android?

a. Tiramisu

b. Éclair

c. Donut

d. Honeycomb

Câu 10. Tài khoản Twitter của Google đang có hơn 5 triệu người theo dõi. Vào năm 2009, khi mới gia nhập mạng xã hội này, hãng đã viết một dòng “tweet” có nội dung là “I’m 01100110 01100101 01100101 01101100 01101001 01101110 01100111 00100000 01101100 01110101 01100011 01101011 01111001 00001010”. Theo bạn, dãy số nhị phân này có nghĩa là:

a. I’m “a Googler” (Tôi là một Googler)

b. I’m “a Noogler” (Tôi là một Noogler)

c. I’m “feeling lucky” (Tôi thấy mình thật may mắn)

d. I’m “new here” (Tôi mới tham gia mạng xã hội này)

Đáp án:

1. A

2. C

3. C

4. B

5. D

6. C

7. A

8. C

9. A

10. C

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/10/2018 14:29
31 👨67