Thời điểm nào ăn các bữa trong ngày là tốt nhất?

Cơ thể của bạn cũng cần có thời gian để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng

Việc lựa chọn đồ ăn và khung giờ ăn cũng khá là quan trọng. Cơ thể của bạn cũng cần có thời gian để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Vì vậy bạn nên tạo cho mình một khung giờ cụ thể để cơ thể bạn có thể hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Hầu hết chúng ta đều ăn sai bữa bởi lý do bận rộn với các lịch trình, và đó là lý do cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng hoặc gây ra tình trạng thèm ăn,… dẫn đến nguy cơ béo phì, tăng cân, béo bụng,… Vì thế ngay từ bây giờ hãy tạo cho mình thói quen ăn đúng giờ và đúng bữa để cơ thể khỏe mạnh.

1. Bữa sáng

Bữa sáng

Thời điểm lý tưởng trong ngày để dùng bữa sáng là trong khoảng từ 7 – 8 giờ sáng. Lý do tại sao ư? Cơ thể bạn đã có một “kỳ nghỉ dài” sau khi kết thúc bữa tối, vì vậy bạn cần phải cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới.

Nếu ngủ dậy sau 8 giờ?

Hãy chắc chắn 1 điều là bữa sáng của bạn phải kết thúc trước 10 giờ sáng

Hãy chắc chắn một điều là bữa sáng của bạn phải kết thúc trước 10 giờ sáng.

Nếu ăn sáng sau 10 giờ sẽ ảnh hưởng đến mức độ thèm ăn của bạn vào giờ ăn trưa. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đói sau 3 giờ chiều, kích thích bạn sẽ ăn nhiều hơn. Vì vậy nguyên nhân, gốc rễ của mọi vấn đề bắt nguồn từ bữa sáng.

Làm thế nào để tính toán giờ ăn lý tưởng nhất?

tính toán giờ ăn lý tưởng nhất

Với bữa sáng, luôn luôn nhớ quy tắc bất di bất dịch này: Bữa đầu tiên nên ăn sau khoàng 30 phút bạn ngủ dậy.

2. Bữa trưa

Khung giờ hợp lý cho bữa trưa là từ 12h30 đến 2 giờ chiều. Trong thực tế, 1 giờ chiều là thời gian tốt nhất để ăn trưa.

Kế hoạch cho bữa trưa là từ 12h30 đến 2 giờ chiều

Nên làm gì nếu ăn trưa muộn hơn?

Nếu bữa trưa ăn muộn hơn các khung giờ lý tưởng, hãy chắc chắn rằng bữa trưa của bạn phải được kết thúc trước 4 giờ chiều. Nếu không ăn trưa đúng giờ, dạ dày của bạn có thể “kêu gào” không ngừng và bạn sẽ cảm thấy thất vọng và mệt mỏi không có lý do.

Nếu bữa trưa ăn muộn hơn các khung giờ lý tưởng, hãy chắc chắn rằng bữa trưa của bạn phải được kết thúc trước 4 giờ

Thời gian lý tưởng cho bữa trưa

Thời gian tốt nhất để ăn bữa trưa trong ngày là sau 4 giờ, sau khi bạn ăn xong bữa sáng. Nhất định khoảng cách giữa bữa sáng và bữa trưa phải là 4 giờ và không thể nhiều hơn.

Thời gian tốt nhất để ăn bữa trưa trong ngày là sau 4 giờ

3. Bữa tối

Hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh nhất, tốt nhất cho sức khỏe là nên kết thúc bữa tối vào lúc 6:30 tối. Và khung giờ hợp lý nhất cho bữa tối là từ 6 đến 9 giờ tối.

 khung giờ hợp lý nhất cho bữa tối là từ 6 đến 9 giờ tối

Dù công việc có bận rộn đến như thế nào, hãy nhớ một quy tắc là kết thúc bữa tối trước 10 giờ tối, và nói không với đồ ăn vặt bởi nó có thể là nguyên nhân phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn.

Lời khuyên cho bữa tối

Khung giờ lý tưởng nhất để tránh tình trạng tăng cân là ăn bữa tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thường ngủ vào lúc 10 giờ tối, hãy chắc chắc rằng bữa tối của bạn phải kết thúc trước 7 giờ.

Khung giờ lý tưởng nhất để tránh tình trạng tăng cân là ăn bữa tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ!

Thứ Ba, 10/01/2017 21:21
41 👨 3.233
0 Bình luận
Sắp xếp theo