Những bảo bối của Doraemon đã có trong thế giới thực

Mèo Ú Doraemon với chiếc túi thần kỳ chứa đầy bảo bối vô tận là một phần tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ em từ 8X, 9X cho đến cả 10X.

Sau hơn 20 năm kể từ tập truyện cuối cùng, đã có những bối thần kỳ của Mèo Ú Doraemon thực sự xuất hiện trong thế giới thực một cách tình cờ.

1. Xe tự lái

Xe tự lái

Thời Nobita, Suneo, Shizuka,... vẫn còn là học sinh lớp 3E, chiếc xe ô tô có thể tự chạy, tự điều khiển chính mình là một phép màu chỉ xuất hiện nhờ bảo bối của Doraemon.

Xe tự lái 2

Nhưng hiện nay, các hãng xe đình đám như Tesla, Mercedes, Nissan,... đều đã ra mắt công nghệ xe tự lái thông minh. Nhưng so với bảo bối của chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 thì những chiếc xe tự lái hiện nay vẫn chưa thể sánh kịp.

2. Lửa trại dưới nước

Lửa trại dưới nước

Trong truyện, Nobita và các bạn của mình có để thoải mái khám phá, chơi đùa dưới đáy biển mà không sợ tăm tối nhờ bảo bối lửa trại dưới nước của Doraemon.

 Thermite

Phiên bản đời thực của món bảo bối này có tên gọi là Thermite (nhiệt nhôm) - một chất được làm bằng hỗn hợp 50% bột nhôm và 50% rỉ sét, cần tới dải magiê để thắp sáng. Thermite có thể cháy ngay cả khi ở dưới nước!

3. Máy in 3D

 Máy in 3D

Doraemon có một bảo bối thần kỳ có khả năng xây dựng ngay lập tức dưới dạng 3D các đồ vật được vẽ trong hình mẫu.

Máy in 3D đã xuất hiện trong thế giới thực hiện nay

Máy in 3D đã xuất hiện trong thế giới thực hiện nay nhưng cách thức hoạt động phức tạp hơn một chút so với cỗ máy trong Doraemon. Chúng ta phải nhập tất cả thông tin và chi tiết vào thiết bị để có thể in ra hình khối 3D chứ không đơn giản là đưa ra hình ảnh.

4. Công nghệ chụp ảnh lấy ngay

Chụp ảnh lấy ngay

Bảo bối có thể cắt lấy khung hình thành ngay bức ảnh của Doreamon từng khiến biết bao đứa trẻ trên thế giới trầm trồ. Khi đó, máy ảnh là một thiết bị xa xỉ với hầu hết mọi người nên rõ ràng đây là món bảo bối viển vông trong tâm trí người đọc mà thôi.

Máy ảnh Polaroid

Nhưng hiện nay chiếc máy ảnh Polaroid với khả năng chụp ảnh lấy liền, máy in ảnh trực tiếp xuất ảnh từ điện thoại thông minh hay máy ảnh đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người.

5. Ứng dụng chỉ đường theo yêu cầu

Ứng dụng chỉ đường theo yêu cầu

Khi đọc Doraemon nhiều người từng không khỏi ngỡ ngàng với bảo bối chỉ đường và cho rằng điều này chỉ có trong truyện mà thôi. Nhưng hiện nay, Google Maps là ứng dụng chỉ đường quen thuộc giúp chúng ta di chuyển được đến đúng đích muốn đến.

Google Maps

Thứ Ba, 12/07/2022 07:44
3,84 👨 7.119
0 Bình luận
Sắp xếp theo