Máy bay vũ trụ siêu thanh đạt tốc độ 11.113 km/h

Venus Aerospace, một công ty khởi nghiệp thành lập vào năm 2020 đã giới thiệu thiết kế phương tiện siêu thanh đầu tiên mang tên Stargazer tại hội nghị UP Summit ở Bentonville, Arkansas.

Hình dáng của máy bay vũ trụ siêu thanh Stargazer của Venus Aerospace. Ảnh: Venus Aerospace
Hình dáng của máy bay vũ trụ siêu thanh Stargazer của Venus Aerospace. Ảnh: Venus Aerospace

Theo Venus Aerospace, Stargazer là mẫu drone kiêm máy bay vũ trụ sau khi hoàn thành sẽ dài 46m, rộng 30,5m và trọng lượng cất cánh là 68.039 kg, có thể chở 12 hành khách. Máy bay siêu thanh này sẽ cất cánh từ sân bay thông thường và bay tới rìa vũ trụ ở tốc độ cận âm và sau đó chuyển sang tốc độ siêu thanh. Stargazer sau khi đạt độ cao 51.817m sẽ tăng tốc tới Mach 9 (11.113 km/h) và có thể bay vòng quanh thế giới trong một giờ.

Venus Aerospace do Sarah "Sassie" Duggleby và tiến sĩ Andrew Duggleby thành lập với mục tiêu chế tạo một máy bay siêu thanh Mach 9 có thể chở hành khách đi khắp thế giới và trở về trong ngày.

Để chiếc máy bay siêu thanh có thể cất cánh từ các sân bay và cơ sở hạ tầng hiện nay đội ngũ chuyên gia của công ty tập trung phát triển 3 công nghệ chính là thiết kế máy bay độc đáo, động cơ tên lửa thế hệ mới không thải khí, và làm mát cao cấp

Duggleby cho biết, ở độ cao và tốc độ lớn mọi người ở dưới mặt đất sẽ không nghe thấy âm thanh của máy bay.

Venus Aerospace hiện đã phát triển và chế tạo động cơ trình diễn công nghệ, thực hiện nhiều thử nghiệm quan trọng trong đường hầm gió siêu thanh và những cơ sở thử nghiệm lực đẩy trên khắp nước Mỹ. Sắp tới, công ty sẽ bắt đầu đợt thử nghiệm trên mặt đất ở cảng hàng không Houston.

Dự kiến, máy bay siêu thanh nguyên mẫu cỡ nhỏ của Venus Aerospace sẽ bắt đầu thử nghiệm bay cận âm và siêu thanh trong năm sau.

Thứ Hai, 13/06/2022 08:55
3,73 👨 14.704
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Trần Lê Huyền Thương
  Trần Lê Huyền Thương

  Thế là ăn sáng ở Pháp, ăn trưa ở Việt Nam tối lại về Pháp được ah. Tueyẹt vời

  Thích Phản hồi 08:59 13/06
  • Nguyen Nguyen
   Nguyen Nguyen

   bay nhanh thế chóng mặt lắm. =))

   Thích Phản hồi 08:58 13/06