Tại sao logo áo của các thương hiệu nổi tiếng đều đặt bên ngực trái?

Có một sự thật là hầu hết logo áo của các thương hiệu nổi tiếng đều được gắn bên ngực trái thay vì bên phải hay chính giữa. Có rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra để lý giải điều này.

Theo giả thuyết của các nhà khoa học, chúng ta thường hướng tay thuận mà hầu hết con người trên trái đất đều thuận tay phải, vì vậy logo áo thường được đặt bên ngực trái.

Trong lịch sử, huy hiệu cũng đặt ở bên trái ngực áo

Từ nhiều thế kỷ trước cho đến tận ngày nay và chưa một lần thay đổi, các loại huy hiệu, huân chương đều được đặt ở phía ngực trái, kể cả quân phục.

Huy hiệu cũng đặt ở bên trái ngực áo

Theo hướng đọc của đa số thế giới

Hầu hết các nước trên thế giới đều có hướng đọc từ trái qua phải, chỉ có một số ít nơi đọc ngược lại từ phải qua trái như Arab, Israel (chữ Hebrew), Iran (chữ Farsi).

Hướng đọc của đa số thế giới

Cũng chính vì điều này mà logo của một website cũng thường được đặt ở phía trên cùng bên trái.

Thương hiệu sẽ dễ nhớ hơn nếu được đặt ở bên trái

Logo là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi giúp người dùng nhận diện và dễ nhớ thương hiệu hơn.

Theo một nghiên cứu của Tập đoàn Nielsen Norman, việc đặt logo ở phía bên trái sẽ giúp người dùng nhớ hơn về một thương hiệu so với đặt ở bên phải. Khoảng 89% các thương hiệu trên thế giới hiện nay đều đặt logo ở bên trái.

Thương hiệu sẽ dễ nhớ hơn nếu được đặt ở bên trái

Tóm lại, các giả thuyết đưa ra để lý giải nguyên nhân logo áo của các thương hiệu nổi tiếng đều đặt bên ngực trái đều liên quan tới thói quen quan sát, thói quen đọc viết và lịch sử đặt biểu tượng.

Thứ Năm, 11/06/2020 15:12
31 👨 1.626
0 Bình luận
Sắp xếp theo