9 kiến thức thú vị mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới

Dưới đây là những kiến thức thú vị về những thứ, những đồ vật rất quen thuộc với cuộc sống của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết và hầu như chúng ta chẳng bao giờ thấy xuất hiện trong sách.

1. Trong son môi có chứa vây cá

Trong son môi có chứa vây cá

Trong ngành mỹ phẩm có một thành phần được gọi có tên là guanin hay còn được gọi là tinh chất ngọc trai. Thành phần này có nguồn gốc từ vảy cá và được sử dụng trong nhiều loại son môi để tạo hiệu ứng cho son bóng.

2. Cơ thể con người chứa vàng

Chính xác thì cơ thể con người chứa 0,2 mg vàng và chúng không đủ để tấn công và làm tổn hại đến sức khỏe. Lượng vàng này được tìm thấy trong máu và có vai trò quan trọng trọng việc truyền tín hiệu điện khắp cơ thể.

3. Cà tím chứa nicotin

Cà tím chứa nicotin

Trong hạt của cà tím có chứa nicotine với nồng độ khoảng 100 nanogram trên một gram cà tím. Và bạn cần tiêu thụ tới 9kg cà tím để tiêu thụ một lượng nicotine tương đương với 1 điếu thuốc.

5. Chó có khả năng nhìn thấy màn hình TV tốt như con người

Chó có khả năng nhìn thấy màn hình TV tốt như con người

Nhờ TV màn hình phẳng độ phân giải cao mà chó có thể nhìn thấy hình ảnh trên màn hình TV tương tự như con người. Và chúng cũng đủ thông minh để nhận ra các loài động vật xuất hiện trên đó.

6. Chuối có chất phóng xạ

 Chuối có chất phóng xạ

Chuối là một loại quả quen thuộc với nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng chuối có chứa nguyên tố phóng xạ Potassium-40. Tất nhiên, lượng phóng xạ trong một quả chuối không đủ để gây hại cho cơ thể người. Theo nghiên cứu, nếu bạn có thể ăn 8 triệu quả chuối thì sẽ bị nhiễm phóng xạ nghiêm trọng và tử vong.

7. Loài bồ câu có khả năng phát hiện ung thư vú

Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học đã dạy cho chim bồ câu cách phân biệt giữa các lớp mô của những người khỏe mạnh và bệnh nhân ung thư vú. Sau đó, những con chim bồ câu đó có thể dễ dàng phát hiện chính xác và nhận ra biểu hiện ung thư vú ở con người.

8. Đi tiểu dưới vòi hoa sen giúp tiết kiệm hơn 2 nghìn lít nước mỗi năm

Đi tiểu dưới vòi hoa sen giúp tiết kiệm được hơn 2 nghìn lít nước mỗi năm

Theo một nghiên cứu, nếu bạn đi tiểu trong khi tắm và mỗi ngày bạn tắm 1 lần thì bạn có thể tiết kiệm được 6 lít nước do không xả bồn cầu. Như vậy, một năm bạn có thể tiết kiệm tổng cộng 2 nghìn nước chỉ bằng cách đi tiểu dưới vòi hoa sen.

9. Những con bò được đặt tên cho lượng sữa nhiều hơn

Các nhà khoa học Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát với 516 nông dân chăn nuôi bò để nghiên cứu về mối liên hệ giữa lượng sữa và việc đặt tên cho từng con bò. Kết quả cho thấy, những con bò sữa được đặt tên có thể sản xuất nhiều hơn những con không được đặt tên khoảng 258 lít sữa trong mỗi chu kỳ 10 tháng.

Thứ Năm, 23/09/2021 13:33
51 👨 3.238
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Khám phá khoa học