Khám phá bí ẩn đằng sau nhân vật được in trên lá bài K cơ

Có thể bạn chưa biết, nguồn gốc của 52 lá bài tây xuất phát từ những lá bài Tarot được sử dụng ở châu Âu từ khoảng thế kỷ 14 và các nhân vật được xuất hiện trên các lá J, Q, K đều xuất phát từ các nhân vật lịch sử thực sự. Đặc biệt, đằng sau nhân vật được in trên lá bài K cơ có cả một câu chuyện đầy ghê rợn.

Nhân vật xuất hiện trên lá bài K cơ trong bộ bài Tarot cổ là một ông vua cầm một chiếc cốc trên tay. Một hình ảnh được coi là biểu tượng của sự thông minh điềm đạm. Tuy nhiên, nhân vật trong lá bài K cơ hiện đại lại là một ông vua tự đâm kiếm vào đầu mình. Điều gì đã khiến nhân vật trong lá bài K cơ hiện đại được thể hiện một cách đáng sợ như vậy?

Nhân vật trên lá bài K cơ

Tất cả các lá bài đầu người trong bộ bài tây hiện đại đều có nguồn gốc từ những nhân vật thuộc hoàng tộc châu Âu thời Trung Cổ như một hình thức vinh danh.

Với lá K cơ, có giả thuyết cho rằng khuôn mặt xuất hiện trên đó là của Charlemagne Charles Đại đế (742 - 814) là vua của người Frank (768-814).

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng Alexander Đại đế, người qua đời ở tuổi 32 mới chính là nhân vật trên lá K cơ tự sát. Alexander Đại đế qua đời do bị trụy tim.

Vua Charles VII của Pháp cũng là một nhân vật lịch sử được cho là hình mẫu ngoài đời thực của quân K cơ tự sát. Vua Charles VII bị phát điên vì chứng ung thư vòm miệng. Ông không ăn uống được gì và qua đời vào năm 1461. Người ta kể lại rằng ông đã tự sát bằng cách cắt cổ mình, và có thể sự cố kinh hoàng này đã được nhắc lại trên lá K cơ.

Nhưng cũng có người khẳng định đây đơn giản chỉ là lỗi thiết kế mà thôi chứ không hề có câu chuyện ly kỳ gì đằng sau cả. Có thể trong quá trình sao chép lại phong cách nghệ thuật của các lá bài Rouen Pháp, do kích thước bị hạn chế nên các họa sĩ thiết kế các lá bài đã vẽ động tác cầm chuôi kiếm giơ lên thành cầm kiếm tự sát.

Thứ Năm, 03/12/2020 16:43
3,33 👨 2.763
0 Bình luận
Sắp xếp theo