9 cấm địa nổi tiếng thế giới, chúng ta chỉ có thể đặt chân tới trong... mơ

Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng thế giới nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ được đặt chân tới bởi chúng được bảo vệ nghiêm ngặt hoặc quá nguy hiểm.

Khu rừng Bohemian Grove, Hoa Kỳ

Bohemian Grove là khu cắm trại toạ tại Monte Rio, California, Hoa Kỳ được cho là thuộc sở hữu của một câu lạc bộ quý ông lâu đời có trụ sở đặt tại San Francisco.

Biển cảnh báo "Cấm đi qua" trên con đường dẫn đến Câu lạc bộ Bohemian.
Biển cảnh báo "Cấm đi qua" trên con đường dẫn đến Câu lạc bộ Bohemian.

Những người tham gia các hoạt động tại Bohemian Grove thường bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng, cựu tổng thống Hoa Kỳ, nhạc sĩ và ông trùm dầu mỏ… Tôn chỉ của họ là "Weaving Spiders Come Not Here", nghĩa là các giao dịch kinh doanh phải được bỏ lại bên ngoài.

Tất cả mọi thông tin về các khách mời và các hoạt động diễn ra trong buổi cắm trại này đều được bảo mật vô cùng gay gắt. Cho tới nay, hoạt động của Bohemia Grove vẫn là một bí ẩn dù đã có nhiều nhà báo cố gắng đột nhập vào khu này.

Thị trấn Mezhgorye, Nga

Thị trấn Mezhgorye, Nga

Mezhgorye được thành lập từ năm 1979. Mezhgorye có thể trông giống như một thị trấn bình thường điển hình tại Nga nhưng được cho là có khu khai thác mỏ, có kho dự trữ quốc gia và hầm cho các nhà lãnh đạo khi xảy ra chiến tranh hạt nhân. Một số tin đồn khác cho rằng, nơi đây có một dự án tuyệt mật về hạt nhân xung quanh núi Yamantau mà các cư dân của thị trấn đều tham gia.

Thị trấn này bị vệ tinh do thám của Mỹ chụp được ảnh những năm 1990. Những sự thật về thị trấn này tại Nga đến nay vẫn là một điều bí ẩn.

Hiện nay, thị trấn này đã đóng cửa từ lâu và chỉ một số ít người mới được phép đến thăm nếu nhận được sự đồng ý.

Khu vực 51 (Area 51)

Khu vực 51

Khu vực 51 hay sân bay Homey, hồ Groom là một khu vực quân sự cao cấp của Không quân Mỹ, trên bờ phía Nam của Hồ muối Groom ở phía Nam của tiểu bang Nevada. Do ở vị trí xa xôi nên nơi đây được CIA và Không quân Mỹ sử dụng làm lãnh địa thử nghiệm.

Khu vực 51 được nhiều người trên thế giới biết đến với nhiều thuyết âm mưu về UFO. Rất nhiều người tò mò muốn khám phá địa điểm này nhưng lối vào hoàn toàn bị cấm.

Đảo rắn Ilha Da Queimada Grande, Đại Tây Dương

Đảo rắn Ilha Da Queimada Grande, Đại Tây Dương

Đảo hiện là nơi duy nhất trên thế giới xuất hiện loài rắn hổ lục đầu vàng kịch độc. Theo thống kê, trung bình mỗi mét vuông trên đảo có từ 1 đến 5 con hổ lục đầu vàng. Chính phủ Brazil đã ra lệnh cấm du khách đặt chân lên đảo, chỉ có các nhà khoa học khi được cấp phép mới có thể tới đây vài năm 1 lần.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đây là nơi cư trú của người Sentinelese, một trong số ít bộ tộc trên thế giới từ chối mọi liên hệ với thế giới bên ngoài. Tính từ thế kỷ 19, có ít nhất 11 trường hợp tiếp cận hòn đảo nhưng tất cả đều nhận về màn chào khách lạ không mấy thiện cảm từ bộ lạc.

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Đây là một đền thờ Thần đạo thờ phụng Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu-Ōmikami. Tại đây có hai đền thờ chính và khoảng 125 đền nhỏ. Nơi này chỉ đón tiếp những linh mục hoặc tu sĩ thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản.

Lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng nằm ở quận Lâm Đồng, Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc) được phát hiện lần đầu vào năm 1974.

Chính quyền Trung Quốc muốn giữ gìn và tôn trọng nghi thức mai táng cổ xưa nên không cho phép công nghệ đại xâm nhập và khám phá nơi này, du khách cũng không được phép tham quan.

Văn khố Cơ mật Vatican

Văn khố Cơ mật Vatican

Văn khố Cơ mật Vatican là một kho chứa bí mật của Vatican và Giáo hội Công giáo. Nơi đây lưu trữ các tài liệu liên quan đến Giáo hội Công giáo tích lũy qua nhiều thế kỷ, trong đó có cả các tài liệu từ thế kỷ 8. Chỉ các nhà nghiên cứu và tất nhiên phải có một giấy phép đặc biệt mới có thể vào kho lưu trữ này.

Global Seed - Ngân hàng hạt giống tận thế, Na Uy

Global Seed - Ngân hàng hạt giống tận thế, Na Uy

Global Seed là nơi chứa khoảng 100 triệu hạt giống của các loại cây trên Trái Đất nằm bên trong vòng tròn Bắc Cực, trên đảo Spitsbergen, Na Uy. Căn hầm này được xây dựng nhằm bảo tồn sự đa dạng các loại cây lương thực và khôi phục thảm thực vật trên thế giới trong trường hợp xảy ra một thảm họa nhân loại. Global Seed rộng 1.000 m2 được bảo vệ bởi hệ thống an ninh tiên tiến chịu được các vụ nổ hay động đất và có thể tồn tại khoảng 200 năm. Quyền ra vào căn hầm bị hạn chế nghiêm ngặt, mỗi năm căn hầm chỉ mở cửa 3 - 4 lần để nhận các mẫu hạt giống mới.

Thứ Ba, 12/07/2022 07:47
3,73 👨 5.292
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Khám phá khoa học