Infographic: 30 loài động vật biển lớn nhất thế giới

Đại dương là ngôi nhà của muôn loài sinh vật biển, từ những vi tảo siêu nhỏ cho đến những động vật to lớn nhất trên hành tinh.

Theo các nhà khoa học, từ 3 tỉ năm trước sự sống bắt nguồn từ đại dương.

Nghiên cứu vào năm 2012 cho rằng, có khoảng hơn 700,000 cho đến gần 1 triệu loài sinh vật biển với đủ mọi hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Và cho tới nay con người vẫn chưa phát hiện ra hết.

Có một điều thú vị mà không ai phải cũng biết đó là những động vật lớn nhất sống dưới biển không phải là cá mà là thú (động vật có vú).

Trong đó, loài sinh vật biển lớn nhất hiện nay là cá voi xanh. Khi trưởng thành, cá voi xanh có chiều dài cơ thể trung bình là khoảng 27 mét và nặng gần 200 tấn, nghĩa là to tương đương với một chiếc máy bay Boeing 737. Khi mới sinh ra, cá voi xanh con dài khoảng 7m, nặng 2,5 tấn. Mỗi ngày cá voi xanh tiêu thụ 6 tấn thức ăn, chủ yếu là giáp xác nhỏ, cá nhỏ, nhuyễn thể đại dương.

Trong danh sách 30 loài động vật biển lớn nhất thế giới dưới đây, có tới 17 loài thuộc lớp thú, còn lại là các loài cá. Trong danh sách này có 1 động vật thân mềm là mực khổng lồ.

Mực khổng lồ có chiều dài lên tới 13 mét, nặng 600kg. Chúng thường sinh sống ở vùng đại dương sâu ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương từ bờ biển Mexico qua Quần đảo Hawaii tới Quần đảo Ogasawara.

Dưới đây là Infographic 30 loài động vật biển lớn nhất thế giới, mời các bạn tham khảo.

30 loài động vật biển lớn nhất thế giới

Thứ Năm, 19/08/2021 09:17
51 👨 1.537
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Đại dương học