15 tác phẩm nghệ thuật siêu thực đến khó tin của những nghệ sĩ tài năng

Trên thế giới có nhiều nghệ sĩ tài năng có khả năng phá vỡ tất cả ranh giới những gì mà chúng ta nghĩ là có thể xảy ra. Dù sử dụng các loại sơn dầu hoặc sơn acrylic, chì than, bút bi hay chỉ là một cây bút chì rất đỗi bình thường, họ cũng có thể sản xuất ra những tác phẩm nghệ thuật "vẫn còn sống", hiểu theo nghĩa đen là chúng khó có thể phân biệt được đâu là tranh và đâu là ảnh. Với sự kiên trì và tài năng của mình, những nghệ sĩ tài năng có thể sáng tạo ra một thứ gì có ấn tượng hơn nhiều so với một bản sao đơn thuần - thay vào đó, họ có thể mở cửa sổ thực để bước vào một thế giới hoàn toàn khác, với hình dạng riêng theo tầm nhìn của các nghệ sĩ. Hãy cùng chiêm ngưỡng 15 tác phẩm nghệ thuật siêu thực đến khó tin của những nghệ sĩ tài năng dưới đây nhé, có thể bạn sẽ không thể tin vào mắt mình đâu!

Diego Fazio

Diego Fazio
© faredelbene

Họa sĩ Diego Fazio hoạt động như một "máy in mực", bắt đầu từ bản vẽ trên một trang giấy và di chuyển liên tục. Diego chỉ dùng một cây bút chì đơn giản và chì than, ông dành khoảng 200 giờ để hoàn thành tác phẩm này.

Omar Ortiz

Omar Ortiz
© Pinterest

Khả năng truyền đạt màu sắc, ánh sáng và bóng râm của Omar Ortiz rất đặc biệt, nó đã trở thành thương hiệu riêng dành cho ông. Họa sĩ Omar Ortiz có khả năng đặc biệt trong việc tái tạo hoàn hảo từng đường nét và đường cong trên cơ thể con người.

Gregory Thielker

Gregory Thielker

Nghệ sĩ Gregory Thielker tạo ra hình ảnh "mưa" với màu nước và sơn dầu acrylic bằng chính đôi tay của mình. Nhìn vào bức tranh của người nghệ sĩ này, bạn sẽ nhớ về một chuyến du lịch bằng ô tô nào đó trong ngày mưa lạnh.

Ruth Tyson

Ruth Tyson© deviantart

Thực tế, nghệ sĩ người Anh - Ruth Tyson không có kiến thức chính thức về nghệ thuật. Tất cả đều là sự tình cờ, cô sở hữu một tài năng thực sự độc đáo có thể sản xuất ra được những bức tranh siêu thực. Ruth Tyson sử dụng một hỗn hợp than chì, bút chì màu nước cùng một chút sơn dầu.

Roberto Bernardi

Roberto Bernardi
© science-fun

Thật khó có thể tin rằng những hình ảnh cuộc sống này không phải được chụp từ máy ảnh mà là do họa sĩ Roberto Bernardi vẽ. Mỗi đồ vật đơn giản trong bức tranh này đều khiến ta cảm thấy ngạc nhiên về độ rõ nét và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của ông.

Robin Eley

Robin Eley© robineley

Người nghệ sĩ trú tại London - Robin Eley đã tạo ra một bức tranh lớn, siêu thực bằng dầu. Robin Eley thường làm mờ một phần mảnh quần áo trên mẫu bằng một chiếc nắp nhựa mờ, tạo hiệu ứng xuyên suốt.

Gottfried Helnwein

Gottfried Helnwein
© thetoc

Họa sĩ Gottfried Helnwein chủ yếu sử dụng màu nước để tạo ra tác phẩm của ông. Có vẻ như không có gì có thể kết thúc tài năng của mình - ông làm việc như một họa sĩ, nhiếp ảnh, điêu khắc và phác thảo nội thất.

Vincent Fantauzzo

Vincent Fantauzzo
© kartinca

Các tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng người Úc Vincent Fantauzzo được toàn thế giới biết đến. Bức ảnh chân dung của Heath Ledger được thực hiện chỉ một vài tuần trước cái chết của diễn viên này.

Kamalky Laureano

Kamalky Laureano
© kamalkylaureano

Kamalky Laureano là một nghệ sĩ Dominican tài năng. Ông áp dụng kỹ thuật vẽ bằng sơn acrylic trên vải. Đối với họa sĩ Laureano, bức tranh không chỉ đơn giản là bản sao của một bức ảnh, mà đó còn phản ánh đời sống riêng của ông.

Paul Cadden

Paul Cadden
© mdig

Thứ duy nhất họa sĩ Paul Cadden dùng là một cây bút than chì (graphite pencil). Dường như đây là quá đủ để truyền đạt độ chính xác của từng đường nét, nếp nhăn và cảm xúc trên khuôn mặt của một con người thực sự.

Matthew Cornell

Matthew Cornell
© wetheurban

Không có hình ảnh con người xuất hiện trong những bức tranh nghệ thuật của họa sĩ Cornell, vì ông coi quy tắc một thế giới trong thiên nhiên như là một trong những điều lý tưởng.

Thomas Arvid

Thomas Arvid
© nevsepic

Nghệ sĩ Thomas Arvid không được đào tạo chính thức về nghệ thuật. Ông tự mài giũa tài năng nghệ thuật của mình thông qua chế độ luyện tập hàng ngày, chủ thể mê hoặc của ông - đó là rượu. Một loạt những tác phẩm "hầm rượu vang" mà ông vẽ về đó là hình ảnh những chai rượu, nút chai, dụng cụ khui nút chai, ly và thức uống tao nhã, chi tiết thực tế đến khó tin.

Bryan Drury

Bryan Drury
© mdig

Nghệ sĩ người Mỹ - Bryan Drury hoàn thành đã một khóa học tại Học viện Mỹ thuật vào năm 2007, và kể từ đó đã tạo ra những tác phẩm tích cực trong thể loại chủ nghĩa hiện thực của bức tranh. Là một người nắm giữ trong tay nhiều giải thưởng uy tín tại Mỹ và châu Âu, Drury tập trung vào miêu tả da của con người và cách bộc lộ tính cách trên nét mặt của từng người, thứ mà mọi người luôn cố gắng giấu đi.

Yigal Ozeri

Yigal Ozeri
© Yandex

Họa sĩ Yigal Ozeri có khả năng "không thể tin được" đó là truyền đạt đầy đủ bóng tối và ánh sáng, vết mờ và chói sáng của mặt trời trên tác phẩm của mình, tạo ra những tác phẩm đặc biệt xuất sắc, ấn tượng.

Taner Ceylan

Taner Ceylan
© Pinterest

Giống như nhiều họa sĩ được đề cập ở trên, nghệ sĩ nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ - Taner Ceylan thu hút mọi người bởi phong cách siêu hiện thực và nổi tiếng trong việc "tái tạo" lại những hình ảnh chụp được. Ông chủ yếu sử dụng sơn acrylic trong những tác phẩm của mình.

Andrew Talbot

Andrew Talbot
© Andrew Talbot
Nghệ sĩ nổi tiếng người Anh - Andrew Talbot được trao tặng một ngôi sao thế giới nghệ thuật từ năm 2002. Các tác phẩm nghệ thuật hiện thực xuất sắc cùng màu sắc nổi bật là một số trong những điểm nổi bật và dễ nhận biết nhất của họa sĩ người Anh này.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 07/01/2019 11:42
4,84 👨 9.747
0 Bình luận
Sắp xếp theo