10 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Dưới đây là những ngôi trường kỳ lạ nhất trên thế giới như học sinh không phải làm bài tập về nhà, tự do tìm kiếm kiến thức, học bài trên máy tính bảng… khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Hãy cùng khám phá những ngôi trường đặc biệt nhất trên thế giới này nhé!

1. Trường nổi Makoko, khu ổ chuột Makoko, thành phố Lagos, Nigeria

Trường nổi Makoko

Kiến trúc sư Kunlé Adeyemi đã cho xây dựng một ngôi trường nổi trên mặt nước tại khu ổ chuột Makoko, thành phố Lagos, nơi có vị trí nằm gần bờ biển và thường xuyên bị triều cường tấn công. Ngôi trường có thể an toàn trong điều kiện thời tiết xấu nhất và có thể cung cấp nơi học và hệ thống sân chơi an toàn cho khoảng hơn 100 em học sinh.

2. Khối lập phương, thủ đô Copenhagen, Đan Mạch

Khối lập phương

Đây là một khu trường học với không gian mở, có thể phục vụ cùng lúc hơn 1.100 học sinh. Ngôi trường được thiết kế ấn tượng và phá cách nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo và năng động của các em học sinh.

3. Trường dự bị đại học Wahroonga, thành phố Sydney, Australia

Trường dự bị đại học Wahroonga

Bên cạnh vẻ ngoài nổi bật với những gam màu bắt mắt, ngôi trường này còn có một điểm đặc biệt nữa là có chương trình học tập riêng biệt dành riêng cho mỗi học sinh. Chương trình học này được thiết kế để phù hợp với đặc điểm tính cách và sở thích của từng người và có thể được thay đổi linh hoạt dựa trên góp ý của phụ huynh, học sinh.

Nhằm đảm bảo việc truyền tải kiến thức được thực hiện một cách hiệu quả nhất, mỗi lớp học chỉ bao gồm một nhóm nhỏ học sinh.

4. Những ngôi trường ngoài đời thực, Mỹ

Những ngôi trường ngoài đời thực, Mỹ

Đây là những ngôi trường rất đặc biệt. Ngay từ khi nhập học, học sinh sẽ được bắt cặp với những người hướng dẫn đang công tác trong lĩnh vực mà các em yêu thích và được chỉ bảo các kiến thức có liên quan trực tiếp. Những môn học khác hoàn toàn được bỏ qua.

5. Trường Sáng tạo Carpe Diem, thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ

Trường Sáng tạo Carpe Diem

Trường Sáng tạo Carpe Diem được thiết kế như một khu văn phòng khổng lồ. Tại đây có hơn 300 "ô làm việc" riêng biệt cho học sinh, mỗi ô được trang bị máy vi tính cho phép học sinh tự theo dõi chương trình học tập của mình, tự tìm kiếm và học tập những kiến thức cần thiết.

Khi cần thiết, học sinh có thể liên hệ với những giáo viên hướng dẫn thông qua màn hình máy tính hoặc gặp trực tiếp để hỏi những vấn đề không thể tự giải đáp.

6. Trường Brightworks, thành phố San Francisco, bang California, Mỹ

Trường Brightworks

Ngôi trường đặc biệt này được gọi là trường “nguy hiểm” bởi tại đây các hướng dẫn viên sẽ khích lệ học sinh làm những điều từng bị phụ huynh nghiêm cấm như tháo tung các đồ dùng gia dụng, chơi với lửa, dùng cưa máy… Mục đích của cách giáo dục này là động viên tinh thần sáng tạo của trẻ nhỏ, giúp trẻ có thể tự làm chủ bản thân trong quá trình học tập thông qua việc tiếp xúc với những công việc thực tế.

7. Ngôi trường không giới tính, thủ đô Stockholm, Thụy Điển

Ngôi trường không giới tính

Ngôi trường mầm non này có phương pháp giáo dục rất đặc biệt. Tại đây, giáo viên sẽ gọi thẳng tên của trẻ thay vì sử dụng các từ ngữ hay dùng để chỉ một giới tính cụ thể nào đó như "cô bé" hoặc "cậu bé". Mục đích của điều này là hạn chế tối đa những thứ khiến các em hình thành nên suy nghĩ về vấn đề phân biệt giới tính đồng thời tạo ra những đứa trẻ có sức khỏe tinh thần tốt.

8. Ngôi trường đầy màu sắc, thành phố Concord, bang New Hampshire, Mỹ

Ngôi trường đầy màu sắc

Ngôi trường này có hệ thống tường và nội thất đầy màu sắc. Ngoài ra, phương pháp dạy học tại đây rất hiện đại, wifi phủ sóng toàn trường, học sinh sử dụng thiết bị thông tin hiện đại để học tập và tương tác với các giáo viên.

9. Ngôi trường "công nghệ thông tin", thành phố San Francisco, bang California, Mỹ

Ngôi trường "công nghệ thông tin"

Ngôi trường đặc biệt này do một cựu nhân viên của Google thành lập với mục đích dạy học đúng chuẩn Thung lũng Silicon. Học sinh của trường là những em nhỏ từ 4 đến 14 tuổi. Phương pháp dạy học ở đây tập trung vào phát triển khả năng suy nghĩ sáng tạo, tư duy linh hoạt và tăng cường khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh được dạy từ các môn học thông thường cho tới đồ họa 3D hoặc lập trình phần mềm phức tạp.

10. Ngôi trường không có môn học, thành phố Toronto, Canada

Ngôi trường không có môn học

Tại ngôi trường kỳ lạ này, giáo viên không trực tiếp truyền tải kiến thức mà chỉ có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động cho học sinh tham gia và định hướng cho các em. Lịch học của các em không cố định, không có bài tập về nhà và học sinh được tự quyết định mọi chuyện.

Thứ Năm, 19/11/2020 17:04
31 👨 1.367
0 Bình luận
Sắp xếp theo