10 loài hoa nở đêm đẹp nhất thế giới

Dưới đây là danh sách những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh do trang The Mysterious World bình chọn. Một số loài hoa quen thuộc với người Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

1. Hoa xương rồng khế

Mỗi năm, hoa xương rồng khế trắng ngần chỉ nở vào một ngày duy nhất, vào khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 7 hàng năm. Vào ban đêm, những bông hoa xương rồng khế nở nổi bật trong màn đêm và tỏa ra mùi hương dễ chịu cho tới buổi sớm hôm sau. Loài hoa tuyệt đẹp này phân bố chủ yếu ở Mexico và nam Arizona.

Hoa xương rồng khế

2. Hoa bốn giờ

Tại Việt Nam, loài hoa này còn được biết tới với tên gọi là hoa phấn hay yên chi. Đúng như tên gọi của nó, loài hoa này chỉ nở vào buổi tối tới sáng hôm sau. Hoa yên chi có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau gồm đỏ, hồng, xanh, trắng hoặc vàng. Đây là một trong những loài hoa tỏa ra hương thơm dễ chịu nhất thế giới.

Hoa bốn giờ

3. Hoa mặt trăng

Loài hoa này mang vẻ đẹp tròn đầy với cánh mỏng trắng ngần và chỉ nở vào thời điểm hoàng hôn, và khép lại vào buổi sáng. Hoa mặt trăng có hương thơm dịu nhẹ.

Hoa mặt trăng

4. Hoa dạ lý hương

Loài cây có hoa nở về đêm này thuộc họ cà, có nguồn gốc từ tây Ấn. Hoa có màu vàng lục, thơm ngát về đêm nhưng lại chứa nhiều độc tố.

Hoa dạ lý hương

5. Hoa súng nhiệt đới

Khác với loài hoa súng chịu lạnh nở vào ban ngày, hoa súng nhiệt đới lại chỉ nở vào thời điểm hoàng hôn và khép lại trước lúc bình minh.

Hoa súng nhiệt đới

6. Hoa cúc chocolate

Loài hoa này thường nở vào ban đêm và tỏa ra mùi hương dễ chịu như mùi ca cao nên được gọi là cúc chocolate. Loài hoa độc đáo này phân bố chủ yếu trong khu vực đồng cỏ và bãi đá vôi ở Mỹ.

Hoa cúc chocolate

7. Hoa xương rồng Pipe Hà Lan

Loài hoa có màu trắng hình phễu, tỏa ra hương thơm và chỉ nở về ban đêm này chỉ mọc ở rừng nhiệt đới nên rất ít người có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Hoa xương rồng Pipe Hà Lan

8. Hoa anh thảo

Loài hoa tuyệt đẹp này chỉ nở vào ban đêm và tỏa ra mùi hương khá mạnh.

Hoa anh thảo

9. Hoa bắt ruồi Nottingham

Hoa bắt ruồi Nottingham khép kín vào ban ngày, nở rộ vào ban đêm và tỏa ra mùi hương thơm ngát để thu hút các loài côn trùng. Loài hoa này sẽ nở liên tiếp trong 3 đêm, số nhị hoa ở mỗi đêm sẽ thay đổi để tăng cường khả năng thụ phấn.

Hoa bắt ruồi Nottingham

10. Hoa lan đêm - hoa dạ lan biếu sinh

Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hoa dạ lan biếu sinh nở từ mùa hạ tới mùa thu.

Hoa lan đêm

Thứ Ba, 26/03/2019 13:44
4,213 👨 20.124
0 Bình luận
Sắp xếp theo