iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm

Chỉ sau nửa tiếng mở bán, iPhone 5S màu vàng tại một cửa hàng Vinaphone ở Hà Nội đã hết sạch, trong khi Viettel cũng phải lựa chọn hình thức bốc thăm cho một số người đến sớm vì số lượng có hạn.

FPT bắt đầu tung iPhone 5S và 5C ra thị trường sớm từ ngày 13/11 thì tới sáng nay, 15/11, Vinaphone và Viettel mới bắt đầu mở bán chính thức bộ đôi iPhone mới.

Tại cửa hàng của nhà mạng Vinaphone (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), trước giờ mở cửa chính thức, đã có khoảng 30 người xếp hàng từ trước. Anh Vũ Trọng Mạnh, bảo vệ tại đây cho biết, ngay từ 5 giờ sáng đã có khoảng hơn 10 khách hàng tới đợi sẵn.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Những người xếp hàng đợi mua iPhone 5S tại Hà Nội, trong đó, có không ít người đến trước từ 5 giờ sáng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phan Hưng (Thái Bình) cho biết để là người được mua đầu tiên vào buổi sáng, anh đã phải lên Hà Nội và đứng đợi ở cửa hàng này từ 1 giờ sáng. Trong khi đó, tại một số cửa hàng của Viettel tại Ngọc Khánh hay Thái Hà, cũng có một số người dùng đợi trước từ 8 giờ sáng tuy nhiên, số lượng không nhiều. Khác với Vinaphone phải tới trực tiếp cửa hàng để mua trong ngày đầu, Viettel cho phép đặt mua trước iPhone 5S và 5C từ một vài ngày trước.

Tuy nhiên, số lượng iPhone chính hãng mà hai nhà mạng tung ra trong buổi sáng ngày đầu tiên không quá lớn. Tại cửa hàng Vinaphone trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), mẫu 5S màu vàng hay màu đen nhanh chóng bị hết hàng chỉ sau nửa giờ mở cửa. Đại diện nhà mạng này cho biết, mỗi cửa hàng lớn chỉ có khoảng 50 mẫu 5S trong khi số lượng model màu vàng chưa đến chục máy. Phiên bản bán chạy nhất vẫn là 16 GB nhờ mức giá thấp hơn khá nhiều so với hàng xách tay. Trong khi tại hệ thống của Viettel, số lượng máy bán ra ít nên một vài cửa hàng quyết định bốc thăm cho những người đến mua sớm. Tại TP HCM, một số cửa hàng của Viettel còn dời thời điểm bán chính thức từ sáng sang chiều.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
iPhone 5S bán chạy trong khi người dùng vẫn thờ ơ với 5C.

Dù không đắt khách hay phải diễn ra cảnh xếp hàng, bốc thăm như nhà mạng, iPhone 5S chính hãng được FPT phân phối cũng được đánh giá có sức tiêu thụ tốt kể từ khi xuất hiện. Anh Lê Tâm, đại diện hệ thống siêu thị Tech One (Hà Nội) cho biết, iPhone 5S chính hãng trong hai ngày gần đây đang bán chạy hơn cả hàng xách tay nhờ mức giá hợp lý và có thêm chế độ bảo hành một đổi một như quy định của Apple. Model đắt khách vẫn là màu vàng và đen xám.

iPhone 5S hút hàng thì trái ngược lại, người dùng lại tỏ ra khá thờ ơ với iPhone 5C giống như ở thị trường xách tay thời gian qua. Việc các nhà phân phối đặt giá iPhone 5C chính hãng cao hơn hàng xách tay đến cả triệu đồng khiến cho dòng máy này vốn đã bị chê lại càng ế hơn. Ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop (Hà Nội) chia sẻ, trong vòng 2 ngày qua chưa bán ra được mẫu iPhone 5C nào trong khi 5S chính hãng đã hết hàng. Sự xuất hiện và sức hút của hãng chính hãng khiến cho giá bán của iPhone 5S xách tay sẽ còn tiếp tục giảm nữa trong thời gian tới, tuy nhiên, giá 5C sẽ khó giảm thêm nữa, ông Tuấn nhận định.

Ảnh xếp hàng mua iPhone 5S và 5C tại Hà Nội và TP HCM

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Một tiếng trước giờ mở cửa và bán hàng ở cửa hàng Vinaphone trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đã có khoảng 20 người đợi sẵn.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Nhân viên bảo vệ tại đây cho biết, ngay từ 5 giờ sáng đã có khoảng 10 người đến xếp hàng.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Sát giờ mở cửa, số lượng khách hàng tới ngày càng nhiều hơn,
mọi người xếp hàng theo phiếu đăng ký được làm từ những người đến sớm.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Anh Phan Hưng (Thái Bình) là người xếp hàng đầu tiên và cho biết đã phải đến cửa hàng này từ 1 giờ sáng. Vị khách hàng 26 tuổi này cho biết, vì mức giá iPhone 5S 16 GB bản màu vàng chính hãng rẻ hơn nhiều hàng xách tay nên anh đã bỏ thời gian để đến từ rất sớm.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Trong buổi sáng 15/11, cả iPhone 5S và 5C đều bắt đầu được bán ra, tuy nhiên, hầu hết người dùng đến sớm và mua đầu tiên đầu tiên đều lựa chọn iPhone 5S.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
5S màu vàng được chọn mua nhiều nhất và nhanh chóng hết hàng chỉ sau nửa giờ bán chính thức. Ảnh: Anh Quân.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Tại TP HCM, Vinaphone cũng bắt đầu bán ra iPhone 5S và 5C chính hãng. Tuy nhiên, số lượng máy bán ra trong ngày đầu cũng được cho là không nhiều. Ảnh: Huy Đức.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Trong khi đó, do cho phép người dùng đặt mua trước qua hệ thống BankPlus nên khách hàng tới các cửa hàng của Viettel sớm không nhiều.

iPhone 5S chính hãng đắt khách, 5C ế ẩm
Với những người không đặt trước, một số cửa hàng Viettel sử dụng hình thức bốc thăm để chọn ra người được mua trước. Đại diện nhà mạng này cũng cho biết, số lượng người đặt mua 5S trước lên tới 500 chỉ trong vòng 2 ngày, trong đó, 70% lựa chọn màu vàng.

Thứ Sáu, 15/11/2013 13:45
31 👨 337