Hướng dẫn tìm và xóa các file trùng lặp trên Windows

Các tập tin trùng lặp đang lãng phí không gian quý giá trên ổ cứng máy tính của bạn - đặc biệt nếu bạn sử dụng ổ SSD. Các file trùng lặp này sẽ khiến bản sao lưu máy tính có dung lượng ngày càng lớn mà không giải quyết được vấn đề gì cả. Dưới đây là cách bạn có thể giải phóng không gian ổ đĩa.

Mỗi chương trình Quản Trị Mạng đề cập dưới đây đều kèm theo link download trình cài đặt an toàn - sẽ không có bất kì công cụ xấu hay junkware nào đuợc cài đặt kèm theo.

Duplicate Cleaner của Digital Volcano

Duplicate Cleaner của hãng Digital Volcano cũng là một trong những lựa chọn bạn nên cân nhắc. Duplicate Cleaner sẽ quét máy tính của bạn và bất kì ổ đĩa ngoài nào để tìm kiếm các tập tin trùng lặp.

Ưu điểm của ứng dụng này vượt qua ứng dụng dupeGuru bởi giao diện của nó. 

Giao diện của Duplicate Cleaner Free 3.2.4

Download tại đây.

Duplicate Cleaner Pro là phiên bản tính phí của Digital Volcano. Nếu bạn muốn tìm và xóa các file trùng lặp nhanh chóng, sẽ không có công cụ nào làm việc này tốt hơn Duplicate Cleaner Pro 4 đâu. Có thể bạn sẽ phải trả phí cho chương trình này, nhưng đổi lại nó rất dễ sử dụng và đầy đủ các tính năng. Digital Volcano đang kiếm tiền bằng phương thức cổ điển - cung cấp các sản phẩm chất lượng và hy vọng người dùng trả phí cho phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng hơn.

Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây và trải nghiệm xem có thích nó không.

VisiPics

Sử dụng VisiPics để quét các tập tin hình ảnh giống nhau hoặc không hoàn toàn giống nhau, khác tên file và khác độ phân giải. Ví dụ, VisiPics sẽ tìm các file hình ảnh đã thay đổi kích cỡ hoặc chỉnh sửa và đánh dấu chúng là bản sao. VisiPics sẽ giúp bạn xóa những bản sao mà bạn không muốn sử dụng nữa.

Nếu bạn có một bộ sưu tập hình ảnh lớn, VisiPics sẽ là một ứng dụng khá lý tưởng. Ứng dụng này cung cấp giao diện trực quan để xem xét và xóa bớt những bản sao có độ phân giải thấp, chỉ giữ lại ảnh có độ phân giải cao trong các ảnh bị trùng lặp.

Giao diện của VisiPics

Link download: Tải ứng dụng VisiPics

Duplicate File Finder

Duplicate File Finder là ứng dụng mã nguồn mở barebones-yet-functional với giao diện đơn giản. Ứng dụng sẽ tìm các tập tin có cùng kích thước và so sánh xem chúng có trùng lặp hay không. 

Duplicate File Finder hoạt động bằng các thuật toán quét thư mục và ổ đĩa thông minh. Nhờ đó không gian trên ổ cứng máy tính được giải phóng và tăng hiệu suất hoạt động cho máy tính. Duplicate File Finder thực hiện thao tác nhanh hơn trên các tập tin lớn, đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm thời gian. Duplicate File Finder có thể có giao diện chưa được thu hút nhưng nó chắc chắn là một công cụ hữu ích.

Giao diện Duplicate Files Finder

Download tại đây.

Trên đây chưa phải là danh sách đầy đủ các ứng dụng tìm file trùng lặp cho Windows. Có rất nhiều chương trình khác, nhưng chúng thường kèm theo trình cài đặt với nhiều phần mềm quảng cáo gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Các tiện ích trên là những ứng dụng phổ biến, hoạt động hiệu quả mà không gây hại gì cho hệ thống máy tính của người dùng.

Hãy nhớ là không được xóa file trùng lặp trong các thư mục hệ thống - ví dụ như C:\Program Files or C:\Windows nhé. Chỉ xóa những tập tin, dữ liệu cá nhân như tài liệu, hình ảnh, file nhạc, video hay những tập tin trùng lặp khác ngoại trừ các file hệ thống.

Trên đây là những ứng dụng tìm và xóa file trùng lặp hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng thì hãy click vào đường link đính kèm để download nhé!

Thứ Ba, 16/05/2017 08:44
31 👨 4.510