Tập đoàn Internet khổng lồ Google thông báo sẽ triển khai dịch vụ sách điện tử tại thị trường Nhật Bản vào năm 2011, cho dù các nhà xuất bản chủ chốt tại đất nước "Mặt Trời mọc" không thực sự hào hứng với kế hoạch này.
Giám đốc phát triển chiến lược Google tại Nhật Bản, Yoichi Sato tiết lộ, dịch vụ Google Editions phiên bản tiếng Nhật sẽ được bắt đầu với một số lượng hạn chế tựa đề sách, bởi lẽ các nhà xuất bản hàng đầu tại Nhật Bản vẫn lưỡng lự về việc hợp tác và cung cấp cho Google dữ liệu sách, đặc biệt là các tựa sách do tác giả giữ bản quyền.
Họ lo ngại rằng nội dung sách có thể bị sử dụng cho những mục đích ngoài dự tính. Mặt khác, luật tác quyền Nhật Bản cũng quy định nghiêm ngặt về quy trình cấp phép liên quan tới tác giả và nhà xuất bản, trước khi Google có thể sử dụng nội dung sách cho mục đích tìm kiếm và bán trực tuyến.
Hiện Google tung ra hai phiên bản dịch vụ sách điện tử là Google Books và Google Editions. Bản Google Books cung cấp miễn phí và cho xem trước một phần nhỏ nội dung cuốn sách, trong khi Google Editions cho phép tiếp cận đầy đủ nội dung sách đã được số hóa với mức giá cụ thể.
Tại Mỹ và châu Âu, Google cũng bắt đầu triển khai Google Editions và bán các loại sách điện tử có thể đọc trên những thiết bị hỗ trợ kết nối Internet, trong đó có máy tỉnh bảng đình đám iPad của Apple.
Theo Giám đốc Sato, Google Editions có thể không mang lại lợi nhuận trực tiếp cho Google, song sẽ giúp gia tăng giá trị thị trường nói chung của tập đoàn, đồng thời thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo.
Trên thực tế, sách điện tử vẫn được coi là hàng hiếm tại thị trường Nhật Bản và các nhà xuất bản tại nước này mới chỉ bắt đầu cân nhắc việc tiếp cận công nghệ mới này.
Google sẽ triển khai dịch vụ sách điện tử tại Nhật
49
Bạn nên đọc
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Google đặt chân vào thị trường ebook
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cap về uống rượu bia, stt về rượu bia vui và hài hước
4 ngày -

Cách gõ a còng @ trên bàn phím máy tính, điện thoại
4 ngày 7 -

Những câu nói hay về tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống
4 ngày -

6 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows
4 ngày 5 -

Biển số xe tại các quận huyện của Hà Nội và TPHCM
4 ngày -

Đăng ký Zalo, cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính
3 ngày 4 -

Cách tạo sticker tùy chỉnh trên Telegram
3 ngày -

Cap về cà phê, stt về cà phê hay, ngắn gọn cho mọi tâm trạng
3 ngày 1 -

Tải font chữ Tiểu học, font chữ viết tay tiếng Việt và cài trên máy tính
5 ngày 5 -

Những câu chuyện về tình bạn hay và ý nghĩa
4 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Hàm Excel
Download