Minecraft 1.19

MOJANG
22/12/2021 1.000+

Bản cập nhật Minecraft 1.19

Một quần xã sinh vật mới trong Đầm Lầy Ngập Mặn mới sẽ có những cây ngập mặn cao chót vót, hàng tấn bùn và cả đám ếch lợi hại mới mẻ nữa.

Mob mới

 • Warden - Một kẻ thù mới nguy hiểm hơn rồng Ender trong quần xã sinh vật Deep Dark
 • Ếch - Một đám động vật mới thích ăn chất nhờn và có thể tiêu diệt được Magma Cubes
 • Nòng Nọc - Sau sẽ biến thành Ếch, bạn có tìm thấy dưới nước.
 • The Allay - Nhìn giống Vex nhưng lại hỗ trợ bạn thu thập các vật phẩm.

Quần xã sinh vật / Cấu trúc

 • Deep Dark - Một quần xã sinh vật ngầm đầy những khối điêu khắc nơi Wardens sinh sống
 • Ancient City - Một cấu trúc bao gồm nhiều công trình được tìm thấy trong Deep Dark

Khối mới

 • Khối gỗ đước & gỗ đước tước
 • Rễ cây ngập mặn & rễ cây ngập mặn bùn
 • Các vật phẩm hình thành từ hạng mục rừng ngập mặn: thuyền, nút, tấm áp, cửa, cửa sập, bảng hiệu, tấm sàn, hàng rào, cổng hàng rào, cầu thang.
 • Khối bùn, gạch bùn.
 • Khối gạch bùn chế tạo ra cầu thang, tường, tấm
 • Khối Sculk: khối mặt đất được tìm thấy trong Quần xã sinh vật Deep Dark
 • Chất xúc tác Sculk: khi một hoặc nhiều mob chết gần nó, Khối Sculk sẽ lan rộng
 • Sculk shrieker: một khối có thể cảm nhận tiếng ồn và cảnh báo Warden về sự hiện diện của bạn
 • Froglight: được tạo ra khi một con ếch ăn một khối magma nhỏ

Vật phẩm

 • Hạt giống cây ngập mặn: Hạt của cây ngập mặn, mọc từ lá của nó
 • Sừng dê: Một chiếc sừng có tám âm thanh được tạo ra khi một con dê húc cây
 • Đĩa nhạc 5: giai điệu mới!
 • Thuyền có rương: dành cho những chuyến đi dài ngày

Rừng ngập mặn

minecraft 1.19

Minecraft đang bổ sung một loại cây mới rất lớn, gọn gàng vào trò chơi. Đó là cây đước, chúng sẽ có những dây leo rũ xuống khỏi lá giống như những cây đầm lầy hiện có trong game, và cũng sẽ mọc ra những chiếc rễ lớn hình vòng cung mà bạn có thể đi bộ và bơi lội bên dưới.

Một điều thú vị về rừng ngập mặn là chúng có thể được trồng trên cạn hoặc dưới nước. Khi phát triển, chúng sẽ có một nền gồm các khối rễ uốn lượn bên dưới các thân cây gỗ ngập mặn chính của chúng.

Và dĩ nhiên, rừng ngập mặn cũng sẽ có loại gỗ riêng. Khi bạn chặt chúng và biến chúng thành ván gỗ rừng ngập mặn, bạn sẽ có thể sử dụng chúng để tạo ra các đồ trang trí màu gỗ rừng ngập mặn như cửa ra vào, hàng rào và các sản phẩm gỗ khác giống như các loại gỗ khác.

Khối Bùn

Mặt đất trong quần xã sinh vật đầm lầy ngập mặn không được tạo thành từ các khối đất. Nó được hình thành bởi các khối bùn, bạn có thể tạo ra một khối bùn bằng đổ một xô nước lên bụi bẩn.

Bạn cũng có thể tái tạo đất sét bằng cách đặt những khối bùn lên trên khối đá nhỏ giọt mới từ quần xã sinh vật Hang động Dripstone, chúng sẽ làm khô khối bùn của bạn và biến nó thành đất sét. Giờ đây, bạn sẽ có thể kiểm soát trang trại thay vì phải lặn lội trong từng nguồn nước mà bạn tình cờ gặp.

Mob mới: Ếch

ếch minecraft

Không giống như những con thú khác sẽ có những con thú con bé hơn những con trưởng thành, ếch sẽ có nòng nọc thực sự. Giống như kỳ giống, chúng cũng có thể được múc lên xô nước. Điều đó sẽ hữu ích cho việc vận chuyển những chú nòng nọc của bạn đến một ngôi nhà mới.

Ếch thậm chí có đến 3 biến thể khác nhau bao gồm: đầm lầy, tuyết và nhiệt đới. Chúng sẽ lớn lên thành ếch trưởng thành dựa trên quần xã sinh vật mà chúng có khi trưởng thành.

minecraft 1.19

Đặc biệt, Ếch có thể nghiền nát Slime nhỏ và cả Magma Cubes và tạo ra Slime Balls và vật phẩm Đèn Ếch. Đèn Ếch có màu sắc phù hợp với con ếch đã tạo ra chúng và hoạt động tương tự như Đá Phát Sáng và Đèn Biển là đồ trang trí có tác dụng che ánh sáng, trong khi Slime Balls đã được sử dụng để làm Dây Thừng và Piston Dính.

minecraft cap nhat 1.19

Kỳ giống có thể ăn mất Nòng Nọc của bạn, trong khi Ếch thì lại không có một động vật ăn thịt cụ thể nếu chúng sống sót tốt.

Allay

minecraft 1.19

Allay là một mob mới được người chơi Minecraft lựa chọn trong cuộc thăm dò Minecraft trực tiếp trong năm 2021. Đây là một sinh vật nhìn có dáng vẻ giống Vex nhưng lại có màu xanh và thích sưu tầm đồ vật.

Nếu bạn đưa cho nó một món đồ cụ thể, nó sẽ lấy những món đồ tương tự ở gần đó và mang chúng trở lại cho bạn. Bên cạnh đó Allay cũng yêu âm nhạc, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng Note Block để tạo cho nó một vị trí thả khác cho các mục của nó. Nó có thể được giải cứu khỏi Pillager OutpostsWoodland Mansions.

Dark Deep và mob nguy hiểm nhất Minecraft từ trước đến nay

minecraft 1.19 mob mới

Hệ sinh vật trong Deep Dark mà chúng ta đã thấy trước đây cũng đã được mở rộng thêm. Mojang đã thực hiện một chuyến đi sâu vào quần xã sinh vật Deep Dark trong năm nay và nó trông đáng sợ hơn rất nhiều so với trước đây.

Các khối Sculk Shrieker sẽ phát ra tiếng rít ghê rợn khi được kích hoạt và tạo ra hiệu ứng bóng tối cho khu vực ở gần đó. Bạn sẽ phải rời khỏi các khối Sculk Shrieker một cách nhanh chóng và im lặng nhất có thể. Vì tiếng rít này có thể kêu gọi Warden - Kẻ cai ngục.

Warden - Kẻ cai ngục Minecraft

update mine 1.19

Warden là một mobs mới chỉ xuất hiện trong Deep Dark và cực kỳ nguy hiểm. Mô tả vẻ bên ngoài của Warden thì đây là một sinh vật có hình người, được tô màu xanh của các khối Sculk Shrieker. Khi đến gần Warden, bạn sẽ nghe thấy âm thanh đặc trưng mà nó phát ra, những tiếng rít, tiếng gầm của Warden giống như trong một bộ phim kinh dị vậy.

Tại quần xã sinh vật Deep Dark, bạn cũng có thể tìm thấy cấu trúc thành phố cổ đại Ancient City. Trong đó Chất xúc tác Sculk (Sculk Catalysts) cũng là điểm mà bạn cần phải chú ý trong Ancient City. Chất xúc tác Sculk

Khi một kẻ thù chết bên cạnh Chất xúc tác Sculk, nó sẽ chuyển các khối lân cận trên mặt đất thành Khối Sculk, bạn có thể khai thác để thu thập kinh nghiệm.

Minecraft Pocket Edition, Minecraft PE là gì?

Minecraft: Pocket Edition (thường được gọi là Minecraft PE hoặc MCPE, PE) là tên cũ của Minecraft Bedrock được phát triển bởi Mojang Studios cho các thiết bị di động. Hiện bạn có thể download phiên bản Pocket Edition của Minecraft hiện có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng iOS, Android, Windows Phone và Amazon Fire.

minecraft pocket edition

Minecraft PE ban đầu được tung ra để dành riêng cho Xperia Play trên Google Play vào ngày 16 tháng 8 năm 2011. Sau đó nó được phát hành riêng cho những thiết bị Android vào ngày 7 tháng 10 năm 2011 và trên iOS vào ngày 17 tháng 11 năm 2011.

minecraft PE 2022

Sau đó vào tháng 9 năm 2012, Minecraft Pocket Edition đã được đưa lên Amazone Appstore với phiên bản demo / lite của trò chơi. Về cơ bản là phiên bản 0.2.1 và không có chức năng save world và có số lượng item hạn chế.

Sau đó phiên bản Windows Phone 8.1 được phát hành trên Microsoft Store vào ngày 10 tháng 12 năm 2014 và đã bị ngừng cung cấp sau khi phát hành v0.16.2 vào ngày 18 tháng 11 năm 2016 và sau đó được thay thế bằng phiên bản phát hành chỉ cho Windows 10 Mobile.

Cách chơi, chế độ Minecraft Pocket Edition

Tương tự như phiên bản Minecraft gốc, bạn có thể xây dựng một thế giới riêng theo cách của mình. Nó vẫn được tạo nên từ những ô vuông và các công cụ, vật liệu để chế tạo nên những vật phẩm để sử dụng trong game.

minecraft pe mới nhất

Người chơi vẫn sẽ có 3 chế độ chơi như trên phiên bản Minecraft gốc:

 • Chế độ sinh tồn: Ở chế độ này, người chơi sẽ phải tự mình đi kiếm các tài nguyên và chế tạo ra những vật dụng, vũ khí, khối để xây nhà và thức ăn cho bản thân.
 • Chế độ sáng tạo: Chế độ này sẽ giúp người chơi tạo ra bất cứ thứ gì trong game, ngoài ra bạn có thể tự do bay lượn như chim, thay đổi thời tiết, chế độ chơi... Và không bị mất máu, bị đói, nói chung là sẽ như một vị thần trong game.
 • Chế độ phiêu lưu: Người chơi được thử thách theo từng bản đồ đưa vào trong hệ thống game.

Ưu điểm của Minecraft PE?

minecraft pe apk

Cho dù bạn đang di chuyển trên xe bus hoặc đang ngồi tại nhà. Bạn vẫn có thể mở game lên và chơi. Minecraft PE và phiên bản Minecraft ở các nền tảng khác nói chung là đều giống nhau về cách chơi và nếu bạn có chuyển từ Minecraft PC sang Mobile thì bạn vẫn sẽ có các chế độ như Sinh Tồn, chế độ Sáng Tạo, chế độ Multiplayer.

Ưu điểm của MCPE là nó được kiểm soát bởi phụ huynh nhiều hơn và chế độ Multiplayer chỉ dành cho người được mời. Khiến phiên bản Minecraft mobile trở nên thân thiện hơn với trẻ em đôi chút.

Nhược điểm của Minecraft PE

minecraft pe appvn

Phiên bản Pocket Edition khác với phiên bản gốc ở một số điểm. Minecraft PE cung cấp cho người chơi tính năng mua hàng trong ứng dụng cùng với giao diện và các tài nguyên độc quyền nhưng cũng khó để có thể cài mod Minecraft PE như Minecraft Shader mod. Ngoài ra, khi các phiên bản Minecraft mới được cập nhật, phiên bản PE gần như sẽ được cập nhật cuối cùng.

minecraft appvn

Người chơi Minecraft PE có thể chơi với người chơi cùng mạng Xbox và Windows 10. Nhưng họ không thể tương tác với người chơi Java của Minecraft. Những hạn chế này có thể không làm phiền hầu hết các game thủ. Nhưng nếu bạn muốn chơi với bạn bè mà họ không thể kết nối cùng với nền tảng của mình thì đó là một hạn chế lớn.

Minecraft PE vs Minecraft PC

minecraft pe taptap

Mặc dù lối chơi nhìn chung là giống nhau trên mỗi phiên bản, nhưng sẽ có một chút khác biệt giữa hiệu suất. Minecraft PE và Minecraft Windows 10 Edition có đồ họa mượt mà và sống động hơn so với phiên bản PC truyền thống. Nhưng nó chứng tỏ rằng Minecraft PE không phải là một phiên bản nhái rẻ tiền so với phiên bản gốc.

Yêu cầu cấu hình của MCPE

AndroidiOS & iPad OS
Phiên bản MCPE Android 4.2 "Jelly Bean"
 • Phiên bản 0.12.1 trở xuống yêu cầu Android 3.
 • Phiên bản 0.8.0 trở xuống yêu cầu Android 2.3
 • Phiên bản 0.5.0 trở xuống yêu cầu Android 2.1
Yêu cầu iOS 8
 • Phiên bản 0.14.3 trở xuống yêu cầu iOS 6
 • Phiên bản 0.14.1 yêu cầu iOS 5
 • Phiên bản 0.7.2 trở xuống yêu cầu iOS 4.3.3 trở lên

iPadOS (tất cả các phiên bản) (mới)

CPU

Bất kỳ CPU nào sử dụng ARM-v7a và Neon

 • CPU ARMv7 Cortex 600 MHz
 • CPU Apple A5 800 MHz
GPUBất kỳ GPU nào sử dụng hỗ trợ OpenGL ES 2.0
Kho 12,5 MB (100 MB đến 1GB cho dung lượng bản đồ) 9,5 MB (100 MB đến 1GB cho dung lượng bản đồ) 
Kết nối dữ liệu Tùy chọnTùy chọn
Thiết bị hỗ trợ
 • Sony Ericsson Xperia Play
 • Sony Ericsson Xperia X10i
 • Sony Ericsson Xperia Ray
 • Sony Ericsson Xperia Mini Pro
iPhone
 • iPhone 4S trở lên

iPod touch

 • iPod touch (thế hệ 5 trở lên)

iPad

 • Mọi iPad ngoại trừ iPad 1

Một số thông tin liên quan Minecraft PE

 • Minecraft: Pi Edition có nguồn gốc từ phiên bản phát triển Pocket Edition đầu tiên
 • Trong video demo, trước khi trò chơi được phát hành chính thức. Chế độ smooth lighting đã có sẵn. Nó đã bị loại bỏ do lỗi được tạo ra trên nhiều thiết bị khác nhau. Kể từ phiên bản 0.7.0, chế độ này được bật theo mặc định và kể từ 0.8.0, nó không thể bị tắt.
 • Tệp ảnh terrain.png được tìm thấy trong hệ thống tệp của trò chơi gần giống với tệp trong Phiên bản Java, chứa các họa tiết cho các thư mục chưa được hoàn thiện trên phiên bản Pocket. Tuy nhiên tỏng phiên bản 0.8.0, tệp này đã được thay đổi bằng address-atlas.tga, một phiên bản gọn gàng hơn của tệp trước đó.
 • Hàng rào trong các thế giới cữ cũng bị cắt giới hạn chiều cao cho phép người chơi vượt qua nó.
 • Phạm vi đặt/ phá hủy khối trung bình là 4-6 trên Java Edition và 6-9 trên iOS/ Android
 • Đây là phiên bản duy nhất mà Wither được thêm vào trước Ender Dragon

Xem thêm:

428 👨 6.643

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Minecraft Windows 7/8
Tải về 2,5 MB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Tải game