Cách tải và thêm bản đồ Minecraft mới

"Minecraft" - và đặc biệt là phiên bản "Java" gốc, là một trò chơi cung cấp cho người chơi sự sáng tạo gần như vô hạn. Không có hai thế giới nào giống nhau y hệt trong Minecraft, và bắt đầu một thế giới mới đôi khi là một nhiệm vụ khó khăn.

May mắn thay, bạn không phải bắt đầu lại từ đầu. Nhờ một cộng đồng luôn mong muốn chia sẻ những thế giới của họ, bạn có thể tải xuống bản đồ Minecraft ở mức cao và bắt đầu chơi ngay lập tức.

Các bản đồ có thể tải xuống này thường không chỉ là các mẫu đơn thuần: Chúng có thể cung cấp các câu đố mạo hiểm, trải nghiệm kinh dị sợ hãi, săn lùng xác thối, trò chơi nhiều người chơi, v.v. Miễn là bản đồ bạn tải xuống tương thích với phiên bản Minecraft bạn chạy, mọi chủ đề và loại bản đồ có thể tưởng tượng đều nằm trong tầm tay bạn.

Cách tải một bản đồ Minecraft và thêm vào trò chơi

1. Khi bạn tìm thấy bản đồ muốn tải xuống tương thích với phiên bản Java game đang chạy, hãy tải xuống, giải nén và kéo file vào màn hình của bạn (hoặc bất kỳ vị trí nào trên máy tính mà bạn có thể tìm lại nhanh chóng).

2. Tiếp theo, tìm và mở thư mục Minecraft của mình. Nếu thư mục Minecraft của bạn được lưu ở vị trí mặc định trên thiết bị, hãy tìm bằng cách:

  • Windows: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở menu Run. Trong phần nhập văn bản, nhập "%appdata%\.minecraft" và nhấn Enter.
Tìm file trong Windows
Tìm file trong Windows
  • Mac: Mở cửa sổ Finder và nhấp vào "Go" ở đầu màn hình, sau đó "Go to Folder". Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, nhập "~/Library/ApplicationSupport/minecraft" và nhấn "Go".
Tìm file trên Mac
Tìm file trên Mac
  • Linux: Trong thư mục Home, Minecraft có thể được tìm thấy trong "/home/YOURNAME/.minecraft/".

3. Trong thư mục Minecraft, tìm folder “saves”. Khi mở ra, bạn sẽ thấy tên của tất cả các thế giới hiện có trong game của bạn.

4. Lấy bản đồ bạn đã tải xuống và kéo và thả tệp vào thư mục "saves" Minecraft. Đảm bảo kéo toàn bộ thư mục cho file tải xuống bản đồ chứ không chỉ nội dung trong thư mục.

Kéo bản đồ đã lưu vào thư mục "saves"
Kéo bản đồ đã lưu vào thư mục "saves"

5. Khởi động Minecraft.

6. Chọn Singleplayer, tìm bản đồ mới và bấm vào Play Selected World.

Chọn bản đồ mới và bắt đầu chơi
Chọn bản đồ mới và bắt đầu chơi

Từ đây, hãy chuẩn bị tinh thần cho thế giới được trau dồi tuyệt vời mà bạn sắp bước vào, chỉ cần đảm bảo ghi nguồn cho người sáng tạo thực sự trên thế giới nếu có nhiều người vào hỏi.

Chủ Nhật, 25/04/2021 08:52
51 👨 647
0 Bình luận
Sắp xếp theo