MathType 7.4.10.53

Design Science (Dessci)
Dùng thử 08/02/2022 5.000+

MathType là gì?

MathType là một phần mềm phương trình tương tác của nhà phát triển Design Science (Dessci), cho phép bạn tạo và chú thích ký hiệu toán học để xử lý văn bản, bài thuyết trình, eLearning, v.v... Trình chỉnh sửa này cũng được sử dụng để tạo các tài liệu TeX, LaTeX và MathML.

MathType là phần mềm cho phép tạo và chú thích ký hiệu toán học
MathType là phần mềm cho phép tạo và chú thích ký hiệu toán học

Những tính năng của MathType

Một công cụ bổ sung hữu ích đối với lớp học

Các trình xử lý văn bản truyền thống bị hạn chế khi làm việc với những phương trình toán học phức tạp hoặc các biểu thức khoa học. MathType là một chương trình máy tính bổ sung cho phép người dùng tạo công thức, chỉnh sửa và chèn chúng vào nhiều loại tài liệu. Với phần mềm này, sinh viên, nhà giáo dục và các chuyên gia có thể xây dựng những công thức xác thực cho các bài báo nghiên cứu và đánh giá nghiêm ngặt.

Giao diện nhỏ gọn

Giao diện của Mathtype có 4 hàng nút cho các ký hiệu và một hàng năm tab được phân loại theo loại biểu thức toán học: Đại số, đạo hàm, thống kê, ma trận, tập hợp, trig và hình học. Việc điều hướng rất đơn giản và người dùng có thể thao tác với các phương trình tùy thích.

Thật dễ dàng để xây dựng một phương trình trong bảng chỉnh sửa của MathType. Để bắt đầu, bạn phải nhấp vào các nút để chọn biểu tượng mong muốn hoặc bằng cách sử dụng lệnh Insert Symbol. Bạn cũng có thể sao chép và dán từ bảng chỉnh sửa sang một ứng dụng khác.

Có rất nhiều tùy chọn định dạng để phù hợp với nhiều loại phương trình. Một tính năng hấp dẫn khác của MathType là bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng thông qua hộp thoại Preferences. Bạn có thể gán các phím tắt của riêng mình cho tất cả các ký hiệu, template và lệnh. Các phím tắt này bao gồm một hoặc hai tổ hợp phím với những phím quen thuộc CTRL, Alt hoặc Shift.

Khả năng tương thích và hỗ trợ cao

MathType hoạt động cùng với nhiều trình xử lý văn bản. Đây là một phần mềm tạo phương trình mạnh mẽ tương thích thuận tiện với Office và các chương trình phổ biến khác. Nó cũng hoàn toàn có thể hoạt động một cách độc lập.

MathType Setup sẽ tự động cài đặt hỗ trợ cho từng phiên bản Word mà nó phát hiện trên máy tính của người dùng. Để kích hoạt phần mềm từ Word, người dùng sẽ phải cấp quyền cho ứng dụng truy cập Office. Nếu phần mềm desktop được cài đặt và kích hoạt, tab MathType sẽ xuất hiện ở trên cùng trong word. Tab sẽ có nhiều lệnh và phần khác nhau.

MathType cho Windows hỗ trợ liên kết và nhúng đối tượng, đây là cơ chế mà hệ điều hành sử dụng để bao gồm thông tin từ ứng dụng này trong ứng dụng khác. Phương trình MathType được nhúng trong bất kỳ chương trình Microsoft Office hoặc OpenOffice nào.

Trên máy Mac, MathType cũng hỗ trợ OLE. MathType cũng hoạt động để hỗ trợ Apple iWorks. Điều này có nghĩa là các phương trình có thể được nhúng và cập nhật liền mạch. Đối với các ứng dụng web như GmailGoogle Docs, người dùng có thể sao chép và dán các tag HTML để nhúng từ MathType.

Thư viện các ký hiệu toán học phong phú

Một trong những điểm nổi bật của MathType là thư viện các ký hiệu toán học có thể truy cập thông qua bất kỳ bàn phím nào hoặc bằng chuột trong môi trường WYSIWYG đồ họa. Điều này không giống như các ngôn ngữ markup tài liệu như LaTexonline, trong đó các phương trình được nhập vào trình soạn thảo văn bản và được xử lý thành tài liệu sắp chữ theo một bước khác. MathType cũng hỗ trợ LaTex, TeX và MathMl.

Phương trình MathType theo mặc định được sắp chữ trong Times New Roman. Các phông chữ khác cũng được sử dụng. Những ký hiệu Hy Lạp sử dụng Euclid và Computer Modern được sử dụng cho TeX. Trên Windows 7 trở lên, các phương trình có thể được vẽ trên màn hình cảm ứng hoặc bằng bút thông qua bảng nhập công thức toán học.

Chỉnh sửa thuận tiện

MathType bao gồm một loạt những chức năng hữu ích
MathType bao gồm một loạt những chức năng hữu ích

MathType bao gồm một loạt những chức năng hữu ích và hiển thị các lệnh trong một giao diện đơn giản và dễ hiểu, dễ sử dụng. Nếu người dùng nhầm lẫn, thì mục User Manual của phần mềm có đầy đủ các hướng dẫn chi tiết và mẹo hữu ích. MathType cung cấp bản dùng thử 30 ngày, sau đó trở thành MathType Lite. Những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí nên xem xét tải xuống MathCast.

Ưu điểm

 • Tạo ra kết quả chuyên nghiệp
 • Dễ dàng tùy chỉnh các phím tắt
 • Giao diện trực quan
 • Tương thích với MathML và TeX
 • Quá trình xuất đơn giản
 • Tích hợp với Microsoft Word và Powerpoint

Nhược điểm

 • Số lượng các tùy chọn có thể rất nhiều
4,52 👨 9.460
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • thien bao nguyen doan
  thien bao nguyen doan

  Ad ơi, cho mình hỏi mình đã tải xong rồi mà nó nói phải có key product để kich hoạt nữa thì như thế nào vậy ad? Cảm ơn.

  Thích Phản hồi 10/09/21
  ❖ Hỗ trợ học tập