Liên Minh Huyền Thoại VNG

Liên Minh Huyền Thoại VNG

Riot Games
Miễn phí 06/01/2023 10.000+

LMHT đã chính thức rời khỏi Garena để chuyển nhà sang cho Riot Games VNG quản lý, trước đó thì người chơi đã thực hiện chuyển đổi tài khoản LMHT Garena sang Riot Games vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022. Trước khi cho người chơi tải LMHT VNG về máy vào ngày 06/01/2023.

Liên Minh Huyền Thoại VNG

Vẫn như cũ, đây là một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất thế giới, được phát triển bởi Riot Games. Bạn sẽ cùng team của mình "lê la" khắp nơi tại Summoner's Rift để phá vỡ trụ và quan trọng nhất là nhà chính của kẻ thù trước khi team địch phá vỡ Nhà chính của team bạn.

lmht vng

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game khá phức tạp bao gồm cả chiến lược cấp cao và lối chơi có nhịp độ nhanh. Người chơi biết cách đánh bại đối thủ trước mặt họ, đồng thời ghi nhớ các yếu tố liên quan như trang bị, bảng ngọc, kỹ năng... để hỗ trợ đội của mình và giành chiến thắng.

Liên Minh Huyền Thoại VNG được chơi như thế nào?

Mỗi một đội sẽ chỉ định tướng của họ đến các khu vực khác nhau trong Summoner’s Rift, bản đồ được sử dụng phổ biến nhất trong Liên minh huyền thoại. Với mục đích là để đối đầu với các tướng địch và quân lính, đồng thời phá trụ của đối phương và cố gắng giành quyền kiểm soát cho team của họ.

lmht vng

Khi game tiến triển, người chơi hoàn thành nhiều loại các nhiệm vụ, bao gồm cả việc loot vàng rơi ra từ quân lính, loại bỏ tháp pháo (bảo vệ mỗi phía của mỗi team trên bản đồ) và loại bỏ bất kỳ tướng nào ngáng đường bạn. Bạn sẽ sử dụng số vàng kiếm được từ các mục tiêu này để tăng sức mạnh cho tướng của mình bằng cách mua thêm đồ.

lmht vng

Tướng LMHT

Hiện tại đang có hơn 160 vị tướng đủ các thể loại trong Liên Minh Huyền Thoại VNG. Các tướng đều có sức mạnh, kỹ năng và tính cách riêng của họ. Các tướng sẽ được phân loại ra làm nhiều thể loại đó là Pháp Sư, Kiếm Sĩ, Sát Thủ, Đấu Sĩ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ, Đỡ Đòn.

lmht vng

Mỗi tướng sẽ đi một đường khác nhau để bảo vệ nhà chính và các đồng minh xung quanh mình. Thường là như vậy nhưng bạn cũng có thể rủ tất cả đi cùng nhau để combat tổng cho hiệu quả.

Các tướng cũng sẽ có cấp bậc trong trận đấu, bắt đầu từ cấp 1, các bạn sẽ phải đi kiếm kinh nghiệm tướng (XP). Đây là một cơ chế trò chơi cho phép tướng thăng cấp sau khi đạt được lượng kinh nghiệm nhất định trong các trận đấu Summoner's Rift và ARAM.

lmht vng

Lên cấp cho phép tướng của bạn tiếp cận với các kỹ năng mới hoặc tăng cấp cao hơn của các kỹ năng hiện có. Nhiều chỉ số cơ bản, một số vật phẩm và ngọc bổ trợ theo cấp độ của tướng. Kinh nghiệm thường không thu được một cách thụ động theo thời gian mà thay vào đó phải kiếm được thông qua nhiều cách khác nhau. Cấp 18 là cấp độ lớn nhất của tướng trong LMHT hiện tại.

Bên cạnh đó, skin hay trang phục là một yếu tố giúp tăng độ đa dạng cho hình ảnh của tướng trong game. Bạn có thể thay đổi skin của tướng và vẻ bề ngoài của chúng sẽ được thay đổi, các hiệu ứng, kỹ năng cũng sẽ được thay đổi theo trang phục của tướng.

Bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại

Summoner's Rift

bản đồ lmht

Là Đấu Trường Công Lý lâu đời nhất và được tôn kính nhất được gọi là Summoner's Rift. Chiến trường này được biết đến với những cuộc xung đột liên tục diễn ra giữa hai nhóm tướng đối nghịch nhau.

Đi xuống một trong ba con đường khác nhau để tấn công kẻ thù của bạn vào điểm yếu nhất của chúng. Đồng hành cùng với các đồng minh của bạn để bao vây căn cứ của kẻ thù và phá hủy trụ cùng với nhà chính của chúng!

Có ba tuyến đường chính trong Summoner's Rift là: đường trên, đường giữa và đường dưới. Mỗi làn đường có hai tháp pháo bên ngoài và các nhà vô địch được chỉ định.

Đường trên bao gồm các tướng cận chiến như đấu sĩ, sát thủ và chiến binh, hay thường được gọi là AD. Đường giữa bao gồm các pháp sư hoặc tướng AP.

Đường dưới cùng là dành cho xạ thủ hoặc ADC, hỗ trợ và xe tăng. Rừng là một đường phụ nơi tướng đi rừng được giao nhiệm vụ kiểm soát các buff và thiết lập các cuộc combat. Rừng được tạo thành từ những con quái vật với Cua Kỳ Cục là quái vật không thù địch duy nhất. Baron Nashor cùng với Rồng là quái vật sử thi duy nhất trên bản đồ Summoner's Rift.

Vực Gió Hú

lmht vng riot

Vực Gió Hú là một khe nứt không đáy nằm ở nơi lạnh giá nhất, tàn khốc nhất của Freljord. Truyền thuyết kể rằng, cách đây rất lâu, một trận chiến lớn đã diễn ra ở đây trên cây cầu hẹp bắc qua vực thẳm.

Không ai nhớ ai đã chiến đấu ở đây hay tại sao, nhưng người ta nói rằng nếu lắng nghe kỹ tiếng gió, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng hú của những kẻ bại trận bị ném xuống vực thẳm. Chỉ có một làn đường duy nhất trong Vực Gió Hú. Ở đây bạn cũng sẽ không thể Biến Về hoặc hồi máu trong nhà chính, nhưng bạn có thể hồi máu gần các tháp pháo gần rìa bản đồ.

Liên Minh Huyền Thoại trong thể thao điện tử

Liên minh huyền thoại tự hào có cộng đồng esports lớn nhất trên thế giới. Hàng trăm triệu người xem và hàng trăm đội tuyển chuyên nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. Cùng với đó là rất nhiều giải đấu lớn nhỏ với giải thưởng có thể lên đến hàng triệu đô la Mỹ.

Các giải đấu cấp quốc tế

Ở cấp quốc tế, lớn nhất vẫn là Chung Kết Thế Giới LMHT và Mid-Season Invitational (MSI) với quy mô lên đến hàng chục đội tuyển tham gia giải đấu. Hai giải đấu quốc tế cấp độ nhỏ hơn là All-Star và Rift Rivals.

lmht vng

Cấp khu vực

Cho đến hiện tại, có 12 giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cấp khu vực trên toàn thế giới. Đối với các Giải vô địch thế giới từ năm 2021 trở đi, trong tổng số 24 đội tham dự, LEC, LPL, LCS và LCK có 3 đội/khu vực, PCS và VCS có 2 đội/khu vực, 6 suất sẽ được trao cho các nhà vô địch mùa hè của 6 khu vực thi đấu còn lại với 1 đội/khu vực, 2 suất còn lại sẽ được trao cho 2 khu vực khác nhau: Khu vực có đội vô địch MSI và khu vực có thành tích quốc tế tốt nhất (sau khi loại bỏ khu vực vô địch MSI).

3,529 👨 36.225
Tải Liên Minh Huyền Thoại VNG:
28 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Tub Muas Channel
  Tub Muas Channel

  ok


  Thích Phản hồi 21:42 11/01
  • Chàn Chắng
   Chàn Chắng

   ok


   Thích Phản hồi 12:18 19/01
   • Thương Em
    Thương Em

    ok


    Thích Phản hồi 15:52 16/01
    • フォック ファン
     フォック ファン

     ok

     Thích Phản hồi 20:36 13/01
     • Kho Sỉ Hàng Thùng Tb
      Kho Sỉ Hàng Thùng Tb

      ok

      Thích Phản hồi 21:43 12/01
      • Phạm Phúc Thiên
       Phạm Phúc Thiên

       ok


       Thích Phản hồi 19:56 12/01
       • Hữu Thịnh
        Hữu Thịnh

        ok


        Thích Phản hồi 18:18 12/01
        • Trương Văn Bình
         Trương Văn Bình

         ok

         Thích Phản hồi 17:36 12/01
         • Thang Nguyen
          Thang Nguyen

          ok


          Thích Phản hồi 13:48 12/01
          • Khoa Gồm
           Khoa Gồm

           ok


           Thích Phản hồi 08:24 10/01