Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel 5.70

H.D.S. Hungary
Dùng thử 07/10/2021 0-100

Hard Disk Sentinel là gì?

Hard Disk Sentinel là một ứng dụng được thiết kế để theo dõi hoạt động của ổ cứngđo nhiệt độ ổ đĩa, nhờ đó giúp người dùng ngăn ngừa tình trạng hư hỏng và mất dữ liệu.

Những tính năng của Hard Disk Sentinel

Giao diện người dùng đơn giản và dễ tiếp cận

Giao diện của Hard Disk Sentinel
Giao diện của Hard Disk Sentinel

Bạn có thể thấy chương trình hơi khó sử dụng khi mở lần đầu tiên, nhưng đó là vì nó có rất nhiều tính năng, hiển thị thông tin có giá trị về nhiều thành phần khác nhau. Ổ đĩa và phân vùng được liệt kê ở phía bên trái, cùng với tình trạng sức khỏe, nhiệt độ và dung lượng trống, vì vậy thật dễ dàng để chọn một ổ và tìm thêm thông tin về nó.

Mặt khác, những tính năng được sắp xếp theo tab, cùng với giải thích chi tiết để hỗ trợ bạn mọi lúc. Tab Overview hiển thị thông tin ngắn gọn về hiệu suất và tình trạng, cũng như thời gian hoạt động của ổ cứng (Power on time, hoạt động đủ 24h = 1 ngày) và dự đoán tuổi thọ còn lại của ổ cứng (Estimated remaining lifetime). Tiến hành quá trình Surface Test sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn nữa và giúp bạn khắc phục các sự cố tiềm ẩn.

Nhiều thông tin về hệ thống được Hard Disk Sentinel cung cấp
Nhiều thông tin về hệ thống được Hard Disk Sentinel cung cấp

Cho phép theo dõi trạng thái ổ cứng

Phần Temperature hiển thị các giá trị hiện tại cho ổ đã chọn, cũng như nhiệt độ trung bình và tối đa trong ngày. Thêm vào đó, chương trình hiển thị 3 biểu đồ khác nhau cho nhiệt độ hiện tại, nhiệt độ trung bình và nhiệt độ tối đa hàng ngày. Disk performance (Hiệu suất ổ đĩa) là phần tiện dụng nhất, vì nó hiển thị các chi tiết như tổng dữ liệu đọc và ghi, tốc độ truyền tải hiện tại, trung bình và tối đa, cũng như tốc độ truyền tối đa ước tính và hoạt động trung bình của ổ đĩa.

Một số tùy chọn cấu hình khác trong Hard Disk Sentinel
Một số tùy chọn cấu hình khác trong Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel có menu cài đặt toàn diện để cấu hình hotkey, kiểm soát ổ đĩa, cài đặt thông báo, cảnh báo và thậm chí cả cách biểu tượng nhiệt độ ổ cứng hiển thị trong khay hệ thống. Có nhiều bài test có sẵn, bao gồm Random Seek TestSurface Test. Tốt nhất là hãy đóng tất cả các ứng dụng khác trước khi test để có được kết quả chính xác nhất có thể.

Hard Disk Sentinel chắc chắn là lựa chọn đáng thử, nếu bạn sợ rằng ổ cứng của mình có thể phát sinh vấn đề.

516 👨 306
Tải Hard Disk Sentinel:
0 Bình luận
Sắp xếp theo