AnyDesk

Anydesk
Miễn phí 17/08/2021 100+

AnyDesk là gì?

AnyDesk là một trong những ứng dụng remote desktop phổ biến nhất trên thế giới. Phần mềm này tập trung vào tốc độ kết nối siêu nhanh. Giao diện đơn giản cho phép ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng chương trình này một cách dễ dàng.

Trong khi có các chương trình phổ biến khác như TeamViewer và Ultraviewer, AnyDesk cho phép bạn kết nối với thiết bị đầu cuối tại nhà hoặc cơ quan một cách dễ dàng. Công nghệ cơ bản cho phép bạn ghi các file giống nhau, mã hóa những video giống nhau và làm mọi thứ tương tự nếu đã đăng nhập trên thiết bị đầu cuối chính.

AnyDesk đảm bảo kết nối desktop từ xa bảo mật và đáng tin cậy cho các chuyên gia CNTT cũng như những cá nhân có nhu cầu cung cấp sự trợ giúp kỹ thuật cho ai đó.

AnyDesk là một trong những ứng dụng remote desktop phổ biến nhất trên thế giới
AnyDesk là một trong những ứng dụng remote desktop phổ biến nhất trên thế giới

Những tính năng của AnyDesk

Công nghệ đáng tin cậy với giao diện đơn giản!

AnyDesk là một giải pháp remote desktop miễn phí và dễ sử dụng, giúp bạn truy cập tài liệu và file trên bất kỳ thiết bị nào ở một số địa điểm. Mặc dù chương trình đã vô cùng phổ biến, nhưng nó vẫn tiếp tục chiếm được nhiều cảm tình hơn với nhiều tính năng, chẳng hạn như chia sẻ file, giao diện người dùng tùy chỉnh, cộng tác trực tuyến và kiểm soát truy cập.

Không giống như các chương trình như VNC và XShell, AnyDesk được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó đi kèm với một sổ địa chỉ tích hợp, giúp bạn theo dõi các kết nối và danh bạ một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó cho phép mọi người dùng xem trạng thái trực tuyến của các cộng tác viên trong thời gian thực.

Với bản tải xuống miễn phí AnyDesk dành cho Windows, thật dễ dàng tạo kết nối ở những khu vực có kết nối dữ liệu kém và băng thông ít. Với công cụ quản trị của chương trình, bạn có thể báo cáo, khởi động lại, tạo hóa đơn và quản lý thanh toán từ xa, cho phép bạn quản lý công việc từ bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào.

Được trang bị nhiều tính năng

Trong khi sử dụng AnyDesk miễn phí cho PC, bạn có thể đồng bộ nội dung clipboard trên máy khách và máy chủ. Vì AnyDesk chạy liên tục ở chế độ portable theo mặc định, nên bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm như một chương trình PC thông thường. Khi kết nối từ xa đã được thiết lập, bạn có thể truy cập các cài đặt khác nhau từ thanh menu. Hơn nữa, AnyDesk cho phép bạn thay đổi kết nối để tạo ra chất lượng video, tốc độ và sự cân bằng cao.

Một số cài đặt khác cũng có thể được tùy chỉnh, bao gồm việc truyền âm thanh, hiển thị con trỏ từ xa, tắt đồng bộ clipboard, vô hiệu hóa quyền kiểm soát chỉ xem, chụp ảnh màn hình và chặn đầu vào của cộng tác viên.

AnyDesk có thể chuyển file không?

Với Any Desk PC, thật dễ dàng để chuyển file. Bạn chỉ cần sao chép chúng vào clipboard trước khi dán vào terminal của máy tính từ xa. Tuy nhiên, AnyDesk cũng đi kèm với một công cụ quản lý file, có thể được sử dụng riêng biệt với công cụ truy cập từ xa. Chương trình cho phép bạn khởi động lại máy tính từ xa một cách thuận tiện hoặc thậm chí in tài liệu trong vòng vài giây.

Dễ dàng truy cập

Để dễ dàng truy cập, AnyDesk cho phép bạn lưu các shortcut kết nối trên desktop. Trong một phiên, việc điều khiển có thể được chuyển đổi giữa các bên bằng một vài cú nhấp chuột. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể ghi phiên vào một file video tiêu chuẩn. Với AnyDesk, các phím tắt có thể được gửi ngay lập tức đến máy tính từ xa.

Khi bạn yêu cầu kết nối với PC khách, hình ảnh tài khoản người dùng của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng dấu hiệu nhận dạng. Tương tự, công cụ hiển thị danh sách các kết nối trước đây ở cuối màn hình, giúp bạn truy cập các kết nối cũ dễ dàng hơn. Có một tab thông tin hệ thống, hiển thị thông tin chi tiết về máy tính từ xa.

Khi bạn tải xuống AnyDesk cho PC, nó sử dụng DeskRT, là một codec video được thiết kế đặc biệt để mã hóa video của interface máy tính. Do đó, nó chạy các tác vụ một cách trơn tru và cho phép bạn xem rõ màn hình của PC khách. Khi codec này kết hợp với công nghệ máy chủ đáng tin cậy của phần mềm, nó sẽ giúp tạo kết nối siêu nhanh, cho dù bạn cần chúng vào ban đêm hay tại một địa điểm ở xa trong kỳ nghỉ.

Trong trường hợp bạn coi trọng khả năng sử dụng và tốc độ hơn bất cứ thứ gì khác, AnyDesk sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. So với các tùy chọn khác có sẵn trực tuyến, giao diện đơn giản, một loạt các tính năng và tốc độ kết nối nhanh khiến AnyDesk miễn phí trở thành nền tảng truy cập cho các kết nối máy tính từ xa.

Cách sử dụng ứng dụng AnyDesk

Tương tự như các chương trình khác như Remote Utilities Host, phần mềm AnyDesk cho Windows sử dụng số ID duy nhất để thiết lập kết nối ngay lập tức. Sau khi tải xuống chương trình và quá trình cài đặt hoàn tất, bạn được cung cấp tùy chọn để tạo alias (bí danh) tùy chỉnh, tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn. Bí danh này có thể được chia sẻ với các cộng tác viên và giúp dễ nhớ hơn thay vì một chuỗi số được tạo ngẫu nhiên.

Khi cả máy khách và máy chủ được kết nối qua AnyDesk, bạn có thể chia sẻ “Remote Desk ID”. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập ID vào phần Remote Desk của phần mềm để thiết lập kết nối nhanh chóng và mạnh mẽ. PC chia sẻ địa chỉ của nó sẽ được điều khiển bởi máy tính kia.

Để cho phép truy cập không cần giám sát, bạn có thể thiết lập mật khẩu một cách thuận tiện trong menu Settings. Ngoài ra, tải AnyDesk trên Windows 10 cho phép bạn xác định các quyền khác nhau để kết nối liền mạch và bảo mật. Với các quyền cụ thể, cộng tác viên có thể nghe âm thanh trên máy tính từ xa, xem màn hình, truy cập clipboard, điều khiển bàn phím và chuột cũng như thực hiện một số tác vụ khác.

Một chương trình tuyệt vời cho các kết nối từ xa!

Khi nói đến các ứng dụng remote desktop như Ammyy Admin hay một số tùy chọn khác, quyền truy cập không giám sát trở thành một tính năng được nhiều người mong muốn. Mặc dù hầu hết các chương trình đều cung cấp khả năng này, nhưng AnyDesk vượt xa những điều cơ bản để cung cấp cho bạn quyền truy cập theo yêu cầu. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn tập trung vào các quyền cho phép và những loại truy cập khác nhau để quá trình xây dựng kết nối trở nên dễ dàng.

Điều đáng nói là rất nhiều ứng dụng remote desktop yêu cầu phải thực hiện các thay đổi cụ thể đối với router, chẳng hạn như chuyển tiếp cổng. Tuy nhiên, AnyDesk không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào như vậy. Do đó, phần mềm remote desktop phổ biến này có thể được tải xuống nhanh chóng và kết nối có thể được thiết lập trong vòng vài giây.

Nhìn chung, tải xuống AnyDesk là một lựa chọn tuyệt vời và đi kèm với tiện ích truyền file đầy đủ được tích hợp sẵn. Trong khi nhiều công cụ truy cập từ xa cung cấp hỗ trợ truyền file thông qua việc sao chép/dán, AnyDesk trực quan hơn trong khi xử lý các quy trình này và tiết kiệm đáng kể thời gian. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những lựa chọn tải xuống hàng đầu trong danh mục này.

Ưu điểm

  • Giao diện đơn giản và sạch sẽ
  • Tốc độ kết nối nhanh
  • Công nghệ máy chủ đáng tin cậy
  • Sử dụng codec video chuyên dụng

Nhược điểm

  • Tùy chọn cấu hình tối thiểu
  • Có khả năng bị sử dụng sai mục đích
4,610 👨 2.373
0 Bình luận
Sắp xếp theo