Điện thoại đầu tiên có khả năng 'quét võng mạc' ra mắt

Sau nhiều hồi rò rỉ, chiếc smartphone Fujitsu Arrows NX F-04G đã chính thức đổ bộ tại Nhật với mức giá 750$ (không kèm hợp đồng). Điểm nổi trội sản phẩm này không chỉ nằm ở thông số cấu hình mà công nghệ quét võng mạc mới chính là điều đáng để chúng ta đề cập đến.

Điện thoại đầu tiên thế giới có khả năng 'quét võng mạc' ra mắt

Ngoài những tính năng vốn đã có chỗ đứng trên thị trường di động như 'nhận dạng vân tay'. Công nghệ quét võng mạc cũng được coi là phương pháp nhận dạng sinh trắc học đáng tin cậy nhất hiện nay, trong việc nâng cao khả năng bảo mật của thiết bị di động. Tính năng tuyệt vời này được Fujitsu gọi là Iris Passport, tức bạn chỉ cần nhìn vào màn hình, quá trình mở khóa màn hình, xác thực thanh toán, hay đăng nhập website chỉ mất khoảng nửa giây.

Không chỉ dừng ở đó, máy quét võng mạc trang bị trên Arrows NX F-04G cũng có thể nhận biết được sự khác nhau trong con mắt của anh em sinh đôi.

Thông số cấu hình của máy bao gồm, màn hình 5,2 inch độ phân giải 1440x2560 IPS, vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm với Snapdragon 810 8 nhân, đồ họa Adreno 320 tích hợp, 3GB dung lượng RAM, 32GB bộ nhớ trong, pin dung lượng 3120mAh. Camera theo máy cũng khá ấn tượng với độ phân giải lên đến 21MP, vận hành trên nền tảng Android 5.0 Lollipop.

Fujitsu Arrows NX F-04G đã chính thức bán ra tại Nhật thông qua nhà mạng NTT DoCoMo. Nhà sản xuất này vẫn chưa có kế hoạch triển khai sản phẩm này sang các nước khác trên thế giới.

Điện thoại đầu tiên thế giới có khả năng 'quét võng mạc' ra mắt

Điện thoại đầu tiên thế giới có khả năng 'quét võng mạc' ra mắt

Thứ Năm, 18/06/2015 07:52
31 👨 443
0 Bình luận
Sắp xếp theo