Cứu cơ sở dữ liệu của bạn với Recovery Toolbox for MySQL

Nếu bạn hỏi bất cứ ai đang sử dụng cơ sở dữ liệu, họ sẽ nhanh chóng nói với bạn rằng cơ sở dữ liệu (database) là những thứ phức tạp. Ngay cả những thứ nhìn có vẻ như là một cơ sở dữ liệu tương đối đơn giản, thì bên trong cũng có thể rất phức tạp. Việc khắc phục cũng có thể khá khó khăn, nếu cơ sở dữ liệu xảy ra sự cố.

Có một lý do khiến hầu hết các phần mềm dựa nhiều vào cơ sở dữ liệu phải thường xuyên sao lưu dữ liệu trên đó. Việc khôi phục cơ sở dữ liệu chức năng (functioning database) đơn giản hơn nhiều so với việc cố gắng sửa một cơ sở dữ liệu bị hỏng hoặc gặp sự cố. Trong trường hợp sau, Recovery Toolbox for MySQL có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Yêu cầu hệ thống

Không có bất kỳ yêu cầu phần cứng nào được liệt kê cho Recovery Toolbox for MySQL và các yêu cầu phần mềm cũng rất đơn giản. Phần mềm chỉ dành cho Windows nhưng hỗ trợ hầu hết các phiên bản. Windows 98, ME, 2000, XP, Vista, 7, 8 và 10 đều được hỗ trợ. Đối với các phiên bản server, Windows Server 2003, 2008, 2012 và 2016 đều được hỗ trợ.

Trong nhiều trường hợp, bạn không nhất thiết phải có phần mềm cơ sở dữ liệu chạy trên máy tính riêng. Thay vào đó, cơ sở dữ liệu được đặt trên một máy chủ hoặc máy tính khác. May mắn thay, Recovery Toolbox for MySQL không dựa trên bất kỳ phần mềm nào khác. Điều này có nghĩa là không gì có thể cản trở dữ liệu của bạn.

Các tính năng chính của Recovery Toolbox for MySQL

Cơ sở dữ liệu MySQL có thể sử dụng nhiều công cụ lưu trữ khác nhau, điều này có thể khiến việc khôi phục trở nên khó khăn nếu phần mềm của bạn chỉ hỗ trợ một công cụ duy nhất. Recovery Toolbox for MySQL có thể khôi phục cả hai định dạng MyISAM và InnoDB, nghĩa là bạn được bảo vệ bất kể bạn đang sử dụng định dạng nào.

Các tính năng chính của Recovery Toolbox for MySQL

Tính linh hoạt này phát huy tác dụng khi bạn lưu dữ liệu đã khôi phục. Bạn có thể xuất dữ liệu được khôi phục dưới dạng SQL script hoặc xuất trực tiếp vào cơ sở dữ liệu máy chủ MySQL hiện có. Bạn cũng có thể lưu dữ liệu một cách chọn lọc, vì vậy nếu bạn chỉ cần một số thông tin chính từ cơ sở dữ liệu bị hỏng, bạn không phải lưu toàn bộ dữ liệu.

Recovery Toolbox for MySQL có thể khôi phục các bảng, chỉ mục (index), key chính, khóa ngoại (foreign key) và thậm chí các khung nhìn (view). Recovery Toolbox for MySQL cũng hỗ trợ dữ liệu Unicode để khôi phục. Sau lần khôi phục ban đầu, bạn có thể xem trước các bảng đã khôi phục, hoàn thành nội dung của chúng. Bạn cũng có thể xem trước các cấu trúc SQL đã khôi phục.

Hiệu suất

Trừ khi bạn là một chuyên gia khôi phục dữ liệu, nếu không thì hầu hết mọi người đều không có cơ sở dữ liệu bị hỏng hoặc gặp sự cố trong tay. Vì điều này, những nhà phát triển của Recovery Toolbox đã cung cấp một số ví dụ về cơ sở dữ liệu để kiểm tra phần mềm. Trong các thử nghiệm mà bài viết đã thực hiện, việc khôi phục luôn diễn ra tương đối nhanh chóng, mặc dù rõ ràng điều này sẽ thay đổi rất lớn với các phần cứng khác nhau.

Hiệu suất

Các tính năng xem trước rất tiện dụng. Trên thực tế, chức năng xem trước có thể là một trong những điểm cộng lớn nhất của phần mềm này. Điều này đặc biệt đúng vì không có tùy chọn khôi phục trực tuyến, thường có sẵn cho nhiều công cụ phần mềm Recovery Toolbox khác.

Sử dụng Recovery Toolbox for MySQL

Để bắt đầu với Recovery Toolbox for MySQL, hãy tải xuống tại đây và chạy trình cài đặt. Chờ quá trình cài đặt hoàn tất và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lần đầu tiên. Bạn có thể chọn đăng ký giấy phép cho ứng dụng ngay bây giờ hoặc thực hiện phần đó sau.

Phần mềm này, giống như các phần mềm khác từ cùng nhà phát triển, được trình bày dưới dạng một trình hướng dẫn (wizard). Nó sẽ hướng dẫn bạn đi qua quy trình khôi phục. Bắt đầu bằng cách chọn thư mục chứa các file cơ sở dữ liệu để load, sau đó trình hướng dẫn sẽ tự động phát hiện tên cơ sở dữ liệu. Chọn cơ sở dữ liệu để load, sau đó chọn tên cho cơ sở dữ liệu mới để lưu dữ liệu được khôi phục.

Sử dụng Recovery Toolbox for MySQL

Tùy thuộc vào độ lớn của cơ sở dữ liệu và sức mạnh của máy tính bạn đang sử dụng, thời gian cần để khôi phục sẽ khác nhau. Quá trình này có thể mất một vài giây hoặc một vài phút. Khi quá trình khôi phục ban đầu kết thúc, bạn có thể xem trước dữ liệu đã khôi phục.

Giai đoạn xem trước cũng là lúc bạn có thể chọn dữ liệu nào muốn lưu, giả sử bạn không muốn lưu tất cả dữ liệu được khôi phục. Sau khi xem xét mọi thứ, bạn có thể lưu dữ liệu đã khôi phục.

Giá cả

Có một vài tùy chọn khác nhau khi mua Recovery Toolbox for MySQL, nhưng bộ tính năng đều giống nhau. Sự khác biệt là bạn mua Recovery Toolbox for MySQL để sử dụng cho mục đích cá nhân hay kinh doanh. Giấy phép Personal có giá là $27 (630.000VND).

Giá cả

Giấy phép Business, được sử dụng bởi các công ty, chính phủ hoặc cá nhân dùng phần mềm cho mục đích thương mại, có giá $45 (1.049.000VND). Cuối cùng, giấy phép cho trang web có giá $60 (1.400.000VND), cho phép cài đặt trên 100 thiết bị khác nhau. Bạn có thể cài đặt trong cùng một tòa nhà hoặc chia ra nhiều địa điểm khác nhau.

Cũng như nhiều công cụ khác từ nhà phát triển này, Recovery Toolbox for MySQL không phải là phần mềm đa năng. Recovery Toolbox for MySQL là một công cụ chuyên dụng dành cho một nhiệm vụ rất cụ thể. Khi bạn cần phần mềm này để thực hiện công việc của mình, nó sẽ làm tốt vai trò của mình. Chỉ điều đó thôi cũng đủ để bạn biết liệu phần mềm này có phải là một lựa chọn tốt cho bạn hay không.

Không giống như nhiều công cụ khác từ Recovery Toolbox, phần mềm này không có phiên bản trực tuyến. Nếu bạn muốn khôi phục cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần mua phần mềm. May mắn thay, bạn có thể dùng thử Recovery Toolbox for MySQL miễn phí. Điều này sẽ cho phép bạn thử khôi phục cơ sở dữ liệu của mình và thậm chí cho phép bạn xem trước dữ liệu đã phục hồi. Để lưu dữ liệu đã khôi phục, bạn có thể mua giấy phép.

Chủ Nhật, 29/12/2019 08:12
4,33 👨 320