Vc, vcc, vch là gì trên Facebook?

Lướt dạo trên Facebook, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các từ vc, vcc, vch trên các status, bình luận của các bạn trẻ. Vậy, vc là gì, vcc là gì, vch là gì, tại sao lại trở nên phổ biến trên mạng xã hội như vậy. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vc là gì?

Vc là gì?

V: Là viết tắt của từ “vãi”. Chi tiết ý nghĩa của từ này trên Facebook mời các bạn theo dõi trong bài "Vãi là gì? Nên hiểu theo nghĩa nào?".

C: Là viết tắt của từ CặK (dùng chữ k thay cho chữ c để nói tránh đi nhé mọi người).

Vậy là vc là từ viết tắt của cụm từ “vãi cặk”, một cụm từ cửa miệng dùng để chửi nhau hoặc khen nhau có phần hơi tục của nhiều người.

Cụm từ “vcc” cũng có nghĩa tương tự như “vc” nhưng có phần nhấn mạnh hơn bởi chữ c ở giữa được hiểu là “con” hoặc “cả”.

Một số nghĩa khác của vc: vãi cả cứut (bỏ chữ u đi), vãi kon kẹc, vô cực, chán vc, giỏi vc, buồn vc…

Vch là gì?

Vch là từ viết tắt của “vãi cả hàng”, được sử dụng như một câu chửi thề biểu thị thái độ và sự kinh ngạc, bất ngờ trước một sự việc nào đó.

Ngoài ra ý nghĩa chung thường được sử dụng thì vch còn có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau như vãi cả hồn, vãi cả háng, vãi chưởng...

Tóm lại vc, vcc, vch là ngôn từ có phần thô tục, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khi nói chuyện với các bạn thân quen đồng trang lứa, không nên dùng trong giao tiếp với khách hàng, người lớn tuổi…

Thứ Năm, 28/04/2022 08:01
2,911 👨 17.541
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Trang
  Nguyễn Trang

  Đọc mà cười xuôi dọc😂

  Thích Phản hồi 20:28 02/08
  • Vũ Đào Duy Hùng
   Vũ Đào Duy Hùng

   Cảm ơn quantrimang.com, mới biệt được nghĩa của vc =)


   Thích Phản hồi 22:00 26/04