Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu? Cách nhận biết bao cao su bị rách

Bao cao su là một dụng cụ có tác dụng giảm khả năng mang thai và nguy cơ lây nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục. Tuy không quá phổ biến nhưng vẫn có trường hợp bao cao su bị rách, bị tuột. Vậy tỷ lệ này chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm? Làm sao để biết bao cao su bị rách? Cùng Quantrimang.com tìm hiểu ngay thôi nào!

Tại sao chúng ta nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục?

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là điều mà các cơ quan chức năng, các chuyên gia y tế và các phương tiện truyền thông vẫn tuyền truyền hàng ngày, hàng giờ. Tại sao cần sử dụng bao cao su khi quan hệ? Đơn giản vì nó mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích:

 • Hiệu quả phòng ngừa mang thai cao (trên 98%) và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như khi sử dụng thuốc tránh thai
 • Ngăn chặn 67 - 85% nguy cơ lây nhiễm HIV/ AIDS và nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác

nên dùng bao cao su khi quan hệ

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Tỷ lệ rách bao cao su, tuột bao cao su là bao nhiêu?

Bao cao su thường được làm bằng nhựa đặc biệt, có độ bền và đàn hồi cao. Bao cao su có thể bị rách, bị tuột trong quá trình quan hệ do người dùng sử dụng không đúng cách, sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc vô tình làm rách khi xé gói. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ rách bao cao su khi quan hệ chiếm khoảng 0,4 - 2,3%, còn tỷ lệ tuột là từ 0,6 - 1,3%.

Bao cao su bị rách hoặc bị tuột sẽ làm giảm khả năng bảo vệ, làm tăng mức độ thâm nhập của tinh dịch. So với việc không dùng bao thì lượng tinh dịch xâm nhập chiếm khoảng 50% trong trường hợp bao bị rách và khoảng 20% trong trường hợp bao bị tuột.

Tỷ lệ rách bao cao su thấp

Tỷ lệ rách, tuột bao cao su khá thấp

Cách nhận biết bao cao su bị rách và những lưu ý khi sử dụng

Việc phát hiện bao cao su bị rách kịp thời sẽ làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. Để nhận biết bao cao su có bị rách hay không, bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

 • Kiểm tra bằng mắt thường: Quan sát thật kỹ bao cao su để phát hiện xem có lỗ thủng nào trên bao không.
 • Kiểm bằng nước: Cho nước vào bao cao su (tối đa 1/2 bao). Nếu có nước chảy ra ngoài thì bao đã bị rách và ngược lại.
 • Kiểm tra túi đựng tinh dịch phía đầu bao: Nếu thấy túi đựng tinh dịch bị xẹp, không chứa đầy tinh dịch thì rất có thể bao đã bị rách.

Trong trường hợp bao bị rách khi quan hệ, bạn gái cần nhanh chóng vệ sinh bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh hoặc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (nếu cần).

Để hạn chế rách bao cao su, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không xé bao bằng răng
 • Không để chung bao cao su với vật sắc nhọn
 • Không để móng tay quá dài khi đeo bao
 • Hãy tự mình đeo bao cao su
 • Khi đeo, cần đẩy hết khí ra ngoài để tránh tình trạng bao bị vỡ
 • Lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp vì nếu bao quá nhỏ sẽ dễ bị rách, bao quá rộng dễ bị tuột.
 • Không dùng bao cao su đã hết hạn sử dụng
  Kết hợp dùng gel bôi trơn và bao cao su trong quá trình quan hệ
 • Luôn để ý đến bao trong quá trình quan hệ. Nếu thấy có cảm giác bị cộm, bị cấn thì rất có thể bao đã rách. Lúc này bạn phải xem xét đến các trường hợp phòng ngừa.

Mặc dù chiếm tỷ lệ rất thấp nhưng việc bị rách, bị tuột bao cao su vẫn có thể xảy ra. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc liên quan tới vật dụng hữu ích này. Mời bạn cùng Quantrimang tìm hiểu thêm về sản phẩm thông qua bài viết tổng hợp: Sử dụng bao cao su có an toàn không? Tất tần tật những điều cần biết về bao cao su.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu thêm những địa chỉ uy tín để mua bao cao su

>>>Tham khảo thêm:

Thứ Hai, 01/06/2020 10:24
4,815 👨 44.062
0 Bình luận
Sắp xếp theo