Trung thu 2022 là ngày bao nhiêu?

Trung thu được xem là một cái tết lớn trong năm, là một dịp đặc biệt, có ý nghĩa sâu sắc ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Với người Việt Nam, trung thu là dịp để mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ, thể hiện sự hiếu thảo với cha mẹ, là ngày vui của mọi trẻ nhỏ. Vì vậy, tết Trung Thu còn có các tên gọi khác như tết Đoàn Viên, Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng...

Trung thu 2022 là ngày mấy?

Trung thu là ngày 15/8 (âm lịch) hàng năm. Đây là ngày mặt trăng tròn nhất và sáng nhất. Tết trung thu 2022 vào ngày 10/9 dương lịch, thứ Bảy.

Tết Trung thu tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Trung thu là lễ hội dành cho trẻ em với nét đặc trưng là rước đèn ông sao, phá cỗ, múa lân, múa sư tử, các trò chơi, câu đố về ông Trăng, chú Cuội và chị Hằng để các em vui chơi thỏa thích.

Tết Trung thu

Trung thu còn là tết đoàn viên, dịp để những người đi xa trở về quây quần bên gia đình và người thân, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp.

Vào ngày này, người ta còn tặng bánh trung thu cho gia đình và bạn bè. Bánh Trung Thu (bánh nướng, bán dẻo) với hình dáng tròn đầy biểu thị cho sự tròn vẹn, viên mãn, sung túc.

Vậy là các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Trung thu 2022 là ngày mấy. Từ đó các bạn có thể sắp xếp thời gian, công việc để có thể đón một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh người thân và gia đình.

Thứ Hai, 01/08/2022 11:26
3,69 👨 13.625
0 Bình luận
Sắp xếp theo