Giúp quần Jeans mới mua không bị phai màu với 4 mẹo đơn giản

Quần Jeans là trang phục được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mang lại sự trẻ trung, năng động. Tuy nhiên, quần jeans mới mua về thường bị phai màu khi giặt khiến nó nhanh bị cũ. Dưới đây là 4 mẹo giúp quần jeans mới mua không bị phai màu và luôn như mới.

Giặt quần jeans với muối ăn, giấm ăn

Sau khi mua quần jeans về, trong lần giặt đầu tiên bạn nên ngâm chiếc quần jeans của mình với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Muối sẽ giúp ổn định màu của vải, và làm chậm quá trình phai màu.

Sau đó, bạn xả lại với nước sạch. Không giặt quần jeans với xà phòng trong lần giặt đầu tiên.

Giặt quần jean với muối ăn

Cho quần jeans vào ngăn đá tủ lạnh

Cho chiếc quần jeans vào túi zip có khóa kéo. Sau đó, đặt chiếc túi vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Hôm sau lấy quần ra và giặt với nước ấm, phơi dưới bóng mát. Cách này sẽ giúp quần jeans không có mùi khó chịu, thơm tho và giữ được màu sắc như mới.

Cho quần jeans vào ngăn đá tủ lạnh

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đông lạnh quần jeans để làm sạch chúng. Cách thực hiện như sau:

  • Giũ quần jeans thật mạnh cả mặt trái và phải. Sau đó xịt giấm lên cả 2 mặt.
  • Lộn trái quần jeans rồi phơi dưới nắng khoảng 20 phút, cho đến khi khô hoàn toàn.
  • Gấp quần và đặt trong túi zip hoặc túi ni lông, ép hết không khí ra rồi cột chặt lại và đặt trong ngăn đá tủ lạnh 24 giờ.
  • Lấy quần jeans ra, giũ nhẹ, để khô rồi mặc.

Giặt quần jeans với lá trầu không

Lấy 2 lá trầu không, rửa sạch, vò nát, cho vào chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Lọc bỏ bã lá trầu, chỉ lấy nước. Ngâm quần jeans vào nước trầu không khoảng 45 phút rồi đem phơi luôn mà không cần giặt lại.

Giặt quần jeans bằng tay

Với quần jean, bạn nên giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy để giúp quần giữ màu tốt hơn và bền hơn. Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể giặt bằng máy giặt, nhưng hãy lột trái quần, đóng khuy và kéo hết khóa quần lên trước khi giặt.

Thứ Sáu, 01/05/2020 08:39
3,33 👨 34.984
0 Bình luận
Sắp xếp theo