Top 10 nghề không bao giờ sợ thất nghiệp

Dưới đây là tổng hợp những ngành nghề hot, có triển vọng trong tương lai nhất ở cả Việt Nam và các nước trên thế giới, mời các bạn tham khảo.

1. Ngành Thương mại Quốc tế

Việt Nam đã gia nhập các tổ chức thương mại quốc tế nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp quốc tế đến Việt Nam đầu tư và phát triển. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực đối với ngành thương mại quốc tế ngày càng nhiều.

2. Ngành Truyền thông – Marketing

Dù bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp đều cần giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Vì vậy, ngành truyền thông và Marketing là vô cùng cần thiết, đặc biệt là khi mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày càng cao.

3. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm luôn luôn tăng mạnh. Hiện nay, các công ty Việt Nam công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai là rất lớn.

4. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe… đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dân của Việt Nam và thế giới. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này là rất lớn.

5. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Điều kiện đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao và kéo theo đó là nhu cầu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch sẽ ngày càng tăng. Ngoài ra, Việt Nam là điểm thú vị được nhiều khách du lịch quốc tế chọn lựa. Vì vậy, ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch sẽ có cơ hội phát triển lớn hơn nữa trong vài năm tới.

6. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Hiện nay, chưa có nhiều trường đào tạo về AI và nhân lực am hiểu lĩnh vực này cũng rất ít. Vì vậy, những cá nhân tài năng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo “AI” luôn được các công ty công nghệ săn đón.

7. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới về những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực ô tô, cơ khí chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt là khi bản đồ ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đã ghi tên Việt Nam từ khi Vingroup đầu tư xây dựng nhà máy và cho ra mắt thương hiệu ô tô Vinfast.

8. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Trái đất và môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng nề. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu mới thân thiện với môi trường ngày càng cao không chỉ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Vì vậy, ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới đang có xu hướng phát triển mạnh.

9. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Ngoài chất lượng tốt thì việc thiết kế sản phẩm đẹp cũng là nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp với tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn được quan tâm tại Việt Nam và thế giới.

10. Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Để vận hành một cách hiệu quả, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần một bộ máy quản trị và quản lý. Vì vậy, những nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn được các công ty tìm kiếm. Tuy nhiên, để có thể tìm được công việc đúng nguyện vọng trong lĩnh vực này, các bạn sinh viên nên bổ sung thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh.

Ngoài những chuyên ngành trên, còn rất nhiều chuyên ngành khác dễ xin việc và có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Để có thể có được công việc tốt trong tương lai, bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, các bạn nên trau dồi, bổ sung thêm một ngoại ngữ thứ 2 như tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn,… và các kỹ năng làm việc nhóm, độc lập… nữa nhé.

Thứ Hai, 02/08/2021 14:31
45 👨 9.951
0 Bình luận
Sắp xếp theo