Ngắm nhìn tuyến đường trên cao dành cho xe đạp dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Nếu cư dân sinh sống ở thành phố Hạ Môn, Trung Quốc muốn tránh cảnh tắc đường, kẹt xe hàng ngày, hiện nay họ có thể di chuyển bằng xe đạp trên tuyến đường trên cao dành cho xe đạp.

Được hoàn thành vào tháng 2 năm 2017, Xiamen Bicycle Skyway - đường cao tốc xe đạp Hạ Môn có 5 làn đường chính dành cho dân cư và 3 trung tâm thương mại trong thành phố.

Xiamen Bicycle SkywayNguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

Dự án này do Dissing + Weitling Architecture, Tập đoàn thiết kế của Đan Mạch thực hiện. Và đây cũng là đường chạy xe đạp dài nhất thế giới hiện nay. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn tuyến đường trên cao dành cho xe đạp dài nhất thế giới ở Trung Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

Nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, tuyến đường xe đạp trên cao có tên Hạ Môn này trải dài gần 8km và có thể lưu thông tới 2.023 chiếc xe đạp hoạt động cùng một lúc.

Nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung QuốcNguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

Tuyến đường trên cao này nằm ở độ cao 5m so với mặt đất...

Tuyến đường trên cao này nằm ở độ cao 5m so với mặt đất...Nguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

…và nằm ngay dưới đường xe bus mới được nâng cấp hay còn gọi là đường BRT, ở khu vực trung tâm Hạ Môn. Đường Hạ Môn có các điểm trung chuyển để người đi xe đạp có thể sử dụng phương tiện công cộng đến một số địa điểm nhất định.

Nằm ngay dưới đường xe bus mới được nâng cấpNguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

Các làn đường độc đáo này xuất hiện khắp ở thành phố, được thiết kế theo dạng xoắn ốc lớn để tăng dần độ dốc.

Các làn đường độc đáo này xuất hiện khắp ở thành phố, được thiết kế theo dạng xoắn ốc lớn để tăng dần độ dốc.Nguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

Hầu hết các cơ sở hạ tầng của nhiều thành phố lớn vẫn ưu tiên phục vụ nhu cầu sử dụng ô tô. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thành phố đang xây dựng các tuyến đường dành riêng cho xe đạp và cải thiện giao thông công cộng.

Nguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

Chẳng hạn, thành phố Copenhagen (Đan Mạch) đang thi công 26 đường cao tốc dành cho xe đạp kéo dài 186 dặm (khoảng 300km).

Cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận, di chuyển và kết nối; trong khi vẫn tạo ra nét đặc trưng và không gian sôi động của thành phố" - Steen Savery Trojaborg, CEO của Dissing + Weitling Architecture chia sẻ trên trang Business Insider.

Cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận, di chuyển và kết nốiNguồn ảnh: DISSING+WEITLING architecture

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Xem thêm: Điều quý giá người cha Trung Quốc đã học được sau chuyến du lịch cùng cô con gái 2 tuổi

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Ba, 26/12/2017 14:03
52 👨 336
0 Bình luận
Sắp xếp theo