13 chuyện kỳ quặc chỉ có thể xảy ra ở Trung Quốc

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền văn hóa và đặc tính dân tộc riêng, đặc biệt có những thứ mà nơi khác không có, Trung Quốc cũng vậy. Ở đất nước đông dân nhất thế giới này, còn có rất nhiều điều kỳ cục, thậm chí có phần kinh dị diễn ra hàng ngày như mua thi hài kết hôn với ma, dùng ngỗng thay chó nghiệp vụ, ngành nông nghiệp nuôi gián... Đó chỉ là một phần trong những điều kỳ quái mà khi nghe thấy mọi người trên thế giới chỉ biết "nhún vai" mà thôi. Hãy cùng Quản Trị Mạng điểm qua 13 chuyện kỳ quặc chỉ có thể xảy ra ở Trung Quốc dưới đây nhé!

1. Cá mập và cá sấu nguyên con bán tại Walmart

Cá mập và cá sấu nguyên con bán tại Walmart© tt.mop

Cá sấu nguyên con bán tại Walmart© Agrodolce

Mặc dù trên thực tế không phải tất cả người Trung Quốc đều ăn thịt cá sấu và cá mập, nhưng trong rất nhiều hệ thống siêu thị tại đất nước này đều bán cả hai loại động vật trên, bày bán chúng ở tư thế đang há mồm trông vô cùng ấn tượng.

2. Huấn luyện ngỗng nghiệp vụ thay vì chó

Huấn luyện ngỗng nghiệp vụ thay vì chó© Taringa!

Ở một số khu vực tại Trung Quốc, cảnh sát đào tạo những chú ngỗng thay vì chó nghiệp vụ vì cho rằng loài chim này có thị giác rất tinh tường và tính cách hung hãn, phù hợp để tấn công tội phạm. Đây là một điều vô cùng đặc biệt ở Trung Quốc, khi thay vì dùng chó để thực hiện các nghiệp vụ ngăn ngừa chất cấm, điều tra, phá án...

3. Cua sống được bán ở các máy bán hàng tự động

Cua sống được bán ở các máy bán hàng tự động© oreore

Một số thành phố của Trung Quốc có lắp đặt máy bán hàng tự động tại các ga tàu điện ngầm bán cua sống được cất giữ trong các hộp nhựa bảo quản ở mức 5 độ C.

4. Giải quyết nạn tắc đường

Giải quyết nạn tắc đường© Telegraph

Kẹt xe là chuyện xảy ra thường xuyên ở các thành phố lớn tại Trung Quốc. Nếu có việc khẩn cấp mà lại bị tắc đường, bạn có thể gọi dịch vụ hỗ trợ, người ta sẽ gửi tới cho bạn 2 người: 1 người có nhiệm vụ trông xe cho bạn và người còn lại sẽ chở bạn đến nơi bạn cần đến bằng một chiếc xe máy.

5. Teabucks: bản copy của Starbucks

Teabucks: bản copy của Starbucks© China'Watch'Canada

Teabucks - hệ thống học theo chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng American Starbucks. Teabucks là hệ thống cửa hàng bán nhiều loại trà nóng lạnh khác nhau và các đồ giải khát.

6. Công ty "giăng lưới" ngăn chặn việc nhân viên tự tử

Công ty "giăng lưới" ngăn chặn việc nhân viên tự tử© Medium

Lo sợ người lao động không chịu nổi áp lực công việc sẽ tự tử tại nơi làm việc nên nhiều doanh nghiệp ở Trung Quốc đã cho đặt lưới bảo vệ xung quanh trụ sở để ngăn chặn những người có ý định tự tử.

7. Đám cưới với người chết

Đám cưới với người chết© Rai News

Kết hôn với ma. Một số người lấy trộm và bán các xác chết với giá lên đến hàng ngàn đô la cho những gia đình muốn tổ chức lễ cưới cho đứa con xấu số, qua đời mà chưa kịp kết hôn của họ. Những gia đình này mong muốn con cháu của họ sẽ không bị cô đơn khi về với thế giới bên kia.

8. Không khí đóng lon

Không khí đóng lon© uae-group

Trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Trung Quốc, nhiều cửa hàng đã bán ra những lon không khí sạch với nhiều hương vị khác nhau.

9. Nông trại gián

Nông trại gián © Telegraph

Những nông trại nuôi gián. Nhiều loại côn trùng được nuôi cấy và sử dụng làm nguyên liệu trong y học Trung Quốc. Đó là một công việc đang bùng nổ, chứng tỏ là một đầu tư lớn có thể rút rất nhiều tiền từ bây giờ. Hiện tại, ngành nuôi gián đang bùng nổ ở đất nước rộng lớn này. Nuôi gián kiếm được rất nhiều tiền. Những chú gián được nhân giống và sử dụng cho việc pha chế thuốc.

10. Thành phố ma

Thành phố ma© The Chairman's Bao

Thành phố ma. Sự phát triển quá nhanh của thị trường bất động sản Trung Quốc gây ra các đợt tăng trưởng bong bóng, khiến rất nhiều "thị trấn ma" mọc lên nhan nhản khắp nơi.

11. Khu rừng đá 270 triệu năm tuổi

Khu rừng đá 270 triệu năm tuổi© abdn.ac.uk

Đây là một kỳ quan thiên nhiên đã được UNESCO công nhận. Theo giới khoa học ước tính "công trình di sản thế giới" này có lịch sử khoảng 270 triệu năm tuổi.

12. Cư dân từ chối di chuyển để xây dựng mới

Cư dân từ chối di chuyển để xây dựng mới© kapook

Có những khu vực giải tỏa xây dựng chỉ còn duy nhất một vài nhà dân phản đối việc di dời để nhà thầu san lấp xây dựng công trình mới, khiến cho thi công công trình bị đình trệ. Những ngôi nhà như vậy được gọi là "Nhà Đinh" (Nail Houses).

13. Mặc đồ ngủ pyjama ở nơi công cộng

Mặc đồ ngủ pyjama ở nơi công cộng© chinesepeopledoyoustyle

Không giống các nước khác, người dân Trung Quốc thường chọn diện đồ ngủ (pijama) ra đường, cho dù có khi họ đi dạo quanh thành phố. Chuyện này có vẻ không hiếm ở Việt Nam và Trung Quốc, nhưng các du khách đến từ nơi khác sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có người mặc quần áo ngủ ra đường!

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 16/03/2017 11:54
31 👨 1.827
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Khoa học vui