Mẹo giúp giặt quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Máy giặt là đồ gia dụng vô cùng cần thiết đối với mọi gia đình. Nó giúp các chị em đỡ vất vả hơn trong công việc giặt giũ. Tuy nhiên, một điểm trừ không thể không nhắc đến đó là quần áo được giặt với máy giặt thường hay bị nhăn nhúm. Để giúp các chị em khắc phục được tình trạng này, Quản trị mạng sẽ đưa ra những mẹo nhỏ đơn giản dễ thực hiện sẽ giúp quần áo được phẳng phiu hơn.

6 cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Cách 1: Phân loại quần áo theo chất liệu vải

Khi mua quần áo bạn nên lựa chọn kỹ chất liệu vải. Không nên chọn mua những loại quần áo làm từ chất liệu vải dễ nhăn. Nhưng nếu đã chót mua rồi thì bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Ví dụ: Các quần áo làm từ chất liệu vải thun mềm, vải cotton thì không nên giặt chung với vải Jean, vải Kaki. Nếu không chúng sẽ quấn vào nhau khiến cho đồ của bạn sẽ rất nhăn nhúm.

Phân loại quần áo trước khi giặt với máy giặt

Cách 2: Lựa chọn tốc độ vắt hợp lý

Sau khi đã phân loại chất liệu vải xong, bạn nên chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải, tốt nhất nên chọn chế độ vắt đồ len. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

Chọn chế độ vắt phù hợp với chất liệu vải

Cách 3. Sử dụng túi giặt quần áo

Túi giặt là loại túi để bỏ quần áo giặt vào trong. Túi giặt được làm bằng vải lưới mỏng, dệt thưa và có những lỗ thủng, đủ to để cho nước, bột giặt và xà phòng có thể vào một cách dễ dàng, nhưng lại đủ nhỏ để ngăn không cho quần áo trong túi bị cuốn vào trong lồng máy. Nó đảm bảo cho quần áo bạn được giặt sạch mà không bị rối vào những đồ khác trong máy.

Dùng túi giặt chống nhăn quần áo

Bạn có thể sử dụng túi giặt cho máy giặt để bảo về bất cứ loại quần áo nào. Thông thường chúng ta sử dụng túi giặt cho những loại quần áo dễ bị hỏng như các loại vải thêu, có tua khuy, khóa kéo và khuy móc hoặc bạn có thể sử dụng để giặt đồ lót, áo ngực, tất hoặc quần áo của trẻ em, giúp tránh tình trạng quần áo bị méo mó, biến dạng cũng như bị quấn lại do tác dụng của cánh lồng giặt.

Cách 4: Phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi quá trình giặt kết thúc bạn nên phơi quần áo luôn để tránh tình trạng quần áo để lâu trong máy giặt sẽ hình thành những nếp nhăn trên quần áo.

Phơi quần áo luôn sau khi giặt với máy giặt

Tuy nhiên khi phơi quần áo bạn nên giũ thật mạnh để quần áo được phẳng phiu hoặc có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên để giảm bớt các nếp nhăn.

Cách 5: Nên treo quần áo thay vì gấp

Khi quần áo đã được phơi khô bạn hãy treo chúng lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn.

Treo quần áo sẽ giúp chống nhăn hơn

Cách 6: Dùng máy giặt lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Máy giặt cửa trên thường thiết kế lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên quần áo khi vắt sẽ dễ bị nhăn hơn. Còn máy giặt cửa trước thì lại thiết kế theo lồng ngang nên khi vắt quần áo sẽ hạn chế được tình trạng quần áo bị xoắn rối vào nhau.

Dùng máy giặt lồng ngang có tính năng hơi nước

Với công nghệ ngày càng hiện đại, một số dòng máy giặt lồng ngang đã được thiết kế cải tiến đó là có tính năng giặt hơi nước. Tính năng này giúp giảm thiểu hiệu quả các vết nhăn trên quần áo.

  • Tính năng Refesh cottons (làm mới vải bông): Chương trình sẽ kết hợp với chế độ giặt hơi nước dành cho vải bông trắng, nhuộm màu. Chu kỳ này loại bỏ mùi hôi, giúp làm giảm vết nhăn đồ giặt.
  • Tính năng Refesh mixed (làm mới hỗn hợp): Chương trình giặt hơi nước đối với sợi tổng hợp hoặc hỗn hợp. Chu kỳ này cũng loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn đồ giặt.
  • Tính năng giặt hơi nước Vapour Refresh: Đảm bảo rằng những chiếc áo sơ mi, những loại vải dễ nhăn được chăm sóc tốt nhất.
  • Công nghệ Vapour Refresh giúp làm mềm và giảm đến 99,9% tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Đặc biệt nó giúp xóa đi các vết nhăn bằng cách dùng một lượng hơi nước nhỏ tác động trực tiếp vào từng sợi vải trong quá trình hấp nóng áo quần.

Trên đây là 6 cách để chống làm nhăn quần áo khi giặt bằng máy giặt. Bạn có thể sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp các cách này nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

Thứ Bảy, 30/12/2017 09:36
31 👨 1.596
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Mẹo vặt