Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân độc đáo chơi Tết

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Mỗi dịp Tết đến, xuân về trên mọi nẻo đường, con phố chúng ta sẽ bắt gặp những người bán những chậu hoa mai, cành đào, cây quất hay nụ tầm xuân. Nụ tầm xuân, là một loại hoa ở dạng khô, nhiều màu sắc rực rỡ và có thể để rất lâu phù hợp cho những ngày xuân đang đến rất gần. Vào dịp Tết, nhà nhà thường mua những nụ tầm xuân để chơi trong những ngày Tết, đem không khí xuân vào nhà. Vậy làm thế nào để nụ tầm xuân được đẹp và trông tự nhiên nhất, hôm nay Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn một số cách cắm nụ tầm xuân đơn giản mà lại đẹp.

Tham khảo thêm:

Cách 1: Cắm nụ tầm xuân phát lộc

Đây có lẽ là cách cắm nụ tầm xuân phổ biến, đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Kiểu cắm này sẽ mang đến cho gia đình gia chủ phát lộc và may mắn trong dịp Tết, cũng như một năm sắp tới. Để cắm được bình hoa phát lộc này, chúng ta cần chuẩn bị 1 bình hoa cao cổ, một miếng xốp cắm hoa, để giúp định hình được hình dáng cho nụ tầm xuân. Khi cắm, bạn phải tán đều những cành tầm xuân tỏa rộng ra hai bên và nhô cao ở giữa tạo điểm nhấn như vầng hào quang xung quanh. Để tạo thêm màu sắc cho bình hoa, bạn có thể cắm thêm một số loại hoa xung quanh như cát tường, hoa hồng, hoa cúc... và trang trí thêm cho phần miệng bình, bạn có thể dùng nơ ruy băng nhỏ để che đi phần xốp hoa. Bên cạnh đó bạn có thể dùng thêm những bao lì xì, đèn lồng, câu đối nhỏ, để có thể trang trí thêm cho bình tầm xuân thêm rực rỡ, sinh động hơn nhé.

Cắm nụ tầm xuân phát lộc

Cách cắm phát tài phát lộc

Cách 2: Biến tấu những nụ tầm xuân thành tổ chim én

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, đây sẽ là một cách cắm độc đáo và mới lạ, thay vì cắm nụ tầm xuân vào bình một cách thông thường, bạn có thể dùng nụ tầm xuân để tạo hình thành chiếc tổ chim giả xinh xắn. Cách làm này không quá khó, để làm tổ chim bạn chỉ cần kiếm một ít cành cây nhỏ và cuộn lại để thành tổ chim hoặc có thể dùng xơ dừa thành ổ tròn. Cắt những nhánh tầm xuân nhỏ chèn ra bên ngoài ổ chim. Dùng những sợi dây thép nhỏ, chỉ để cố định những nhánh tầm xuân uốn theo hình tổ chim. Trang trí thêm những quả trứng giả vào. Nếu muốn tổ chim cầu kỳ hơn, bạn có thể làm thêm một chú chim xinh xắn đang đậu bên chiếc tổ, để làm chim bạn cuộn 2 miếng xốp nhỏ hình tròn, một to một nhỏ vào tờ giấy nhún màu vàng nhạt. Bóp nhẹ 2 miếng xốp để tạo thành đầu và thân cho chú chim. Dùng bút dạ để tô điểm thêm mắt, mỏ và hai cánh để chú chim thêm sinh động hơn.

Cách làm tổ chim

Nụ tầm xuân gần gũi với thiên nhiên

Cách 3. Kết nụ tầm xuân thành giỏ hoa

Với cách này bạn có thể cắm tầm xuân thành một chiếc giỏ hoa, để trưng hoa trên bàn uống nước, chắc chắn với giỏ hoa này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen của khách đến chơi nhà, bởi sự độc đáo và sáng tạo này đấy.

Để cắm được giỏ hoa từ nụ tầm xuân, đầu tiên bạn sử dụng rêu phủ xung quanh chiếc chậu thủy tinh. Tiếp tục cắt ngắn từng đoạn nụ tầm xuân dùng băng dính hoặc buộc dây bên ngoài chậu. Dùng cành tầm xuân dài để uốn thành chiếc quai của giỏ hoa. Cố định bằng dây thép.

Cuối cùng bạn có thể lựa chọn những loại hoa mình yêu thích, để cắm vào trong giỏ hoa và trang trí đón Tết nào.

Kết nụ tầm xuân thành giỏ hoa

Một số mẫu cắm nụ tầm xuân ngày Tết

Một số cách cắm khác

Cách cắm nụ tầm xuân

Cách cắm chồi xuân

Thứ Ba, 31/12/2019 09:19
4,36 👨 25.152
0 Bình luận
Sắp xếp theo